Nữ phù thủy đáng giận nhất "Fantastic Beasts 2": Vì quá yêu nên sa lầy tội ác

Avie, Theo Helino 17:59 25/11/2018

Queenie trong "Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald" không còn là cô phù thuỷ dễ thương nhí nhảnh như phần một, mà thay vào đó là một cô nàng mù quáng và phiền phức.

Không phải Leta hay xà tinh Nagini, nữ phù thủy tóc vàng Queenie Goldstein (Alison Sudol) mới chính là nhân vật đáng ghét nhất trong Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald) vì quá yêu nên bỏ bùa người tình, gia nhập phe hắc ám, phản bội bạn bè, thậm chí đối đầu với chị em ruột thịt. Sau tất cả, liệu Queenie có đáng được hưởng đặc xá khoan hồng?

Trailer "Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald"

Nếu còn nhớ trong phần mở đầu của The Crimes of Grindelwald, khi Newt Scamander (Eddie Redmayne) gặp đôi tình nhân Queenie và Jacob (Dan Fogler), anh đã nhận ra ông bạn của mình có lối hành xử vô cùng khác lạ, giống nhưng bị yểm bùa tiêu khiển, mặc cho Queenie ra sức phủ nhận. Cảnh tiếp theo, Jacob và Queenie đã có một màn tranh cãi nảy lửa khi mà Queenie khăng khăng muốn kết hôn nhưng anh béo Jacob một mực không đồng ý. Chẳng phải vì anh không yêu cô, mà chính bởi quá yêu nên Jacob càng không muốn Queenie vì mối tình này mà bị đẩy vào tù ngục. Lý giải cho những ai chưa rõ, chuyện một phù thủy người Mỹ như Queenie muốn kết thân với một Muggle (người bình thường) như Jacob là phạm pháp, huống chi tính đến chuyện yêu rồi cưới.

Mâu thuẫn lên tới đỉnh điểm là khi Queenie đọc lên suy nghĩ của Jacob: "She’s crazy" (Cô ấy điên thật rồi!). Với một cô nàng nhạy cảm, quỵ lụy vì tình yêu như Queenie, việc người đàn ông mình yêu thương nhất có những ý nghĩ như vậy khác nào ngàn lưỡi dao đau đớn xuyên qua da thịt. Cô quyết định rời khỏi Luân Đôn để tới Paris tìm chị gái Tina (Katherine Waterston) của mình. Cho tới cuối phim, Queenie đã lựa chọn đi theo thế lực hắc ám, thậm chí cô còn cố ý để Jacob nghe bài diễn thuyết của Grindelwald (Johnny Depp) và thuyết phục anh cùng mình gia nhập giới pháp thuật tăm tối. Mặc cho Jacob hết sức can ngăn, Queenie vẫn một mực bước qua vòng lửa xanh để chứng minh sự trung thành với Grindelwald, chính thức gia nhập đội ngũ của hắn.

Nữ phù thủy đáng giận nhất Fantastic Beasts 2: Vì quá yêu nên sa lầy tội ác - Ảnh 2.

Cặp đôi ăn ý ở phần 1 nay lại có những bất đồng trong phần thứ 2.

Queenie Goldstein và những sai lầm khó có thể dung thứ

Dòng thời gian của phần phim thứ 2 trong series Fantastic Beasts xảy ra vào thời điểm vài tháng sau phần đầu tiên, vậy thì không loại trừ khả năng suốt mấy tháng trời Queenie liên tục đọc trộm những suy nghĩ của Jacob mà không hề có sự cho phép của anh. Có lẽ cũng chính bởi lý do này mà cô biết được ý định của Jacob và rồi quyết tâm bỏ "bùa yêu" khiến anh phải nghe theo ý muốn của mình, đưa tình nhân rời khỏi Mỹ để tới Luân Đôn, cùng nhau kết hôn, đắm say trong hạnh phúc. Thực lòng, Jacob rất yêu cô, anh cũng biết Queenie đã mạo hiểm rất nhiều trong cuộc tình này, và đương nhiên anh càng không muốn cô phải vào tù, anh không muốn chia tay, càng không muốn phải rời xa cô, vậy nên anh càng không thể kết hôn cùng Queenie. Chính bởi sự mù quáng của mình, Queenie đã bất chấp tất cả, tước đoạt luôn quyền cá nhân của Jacob để khiến anh cùng mình tới Luân Đôn chuẩn bị hôn sự, và có lẽ nếu Newt không phát hiện ra, có lẽ đến lúc Jacob được giải bùa thì hai người đã sinh con đẻ cái đề huề rồi cũng nên.

Nữ phù thủy đáng giận nhất Fantastic Beasts 2: Vì quá yêu nên sa lầy tội ác - Ảnh 3.

Queenie vốn là một Legilimens với khả năng đọc được suy nghĩ của người khác.

Khi Queenie tới Pháp, thay vì quyết tâm tìm kiếm Tina, cô lại dễ dàng sa lưới của Grindelwald và quyết định đi theo gã với một niềm tin về thế giới mới không còn luật pháp cấm cản mối tình giữa cô và Jacob. Với khao khát mãnh liệt ấy, cô thậm chí lựa chọn về phe thủ ác, đối đầu với chính những người thân thích nhất - họ đều là chị em ruột thịt, bạn bè thân thiết, hay thậm chí là cả Jacob - người đàn ông cô hết mực yêu thương. Không biết liệu đây có phải kế sách "lùi một bước, tiến ba bước" của Queenie hay do cô mù quáng tin tưởng vào những lời hứa hẹn đường mật của Grindelwald nữa. Tuy nhiên, dù là thế nào đi chăng nữa, một khi đã đâm lao thì phải theo lao, có lẽ Queenie cũng chưa hình dung ra những hậu họa hay thậm chí là những tội ác mà cô sẽ "dính chàm" về sau.

Dù không muốn phá vỡ đi những hình ảnh tốt đẹp của một Queenie trong phần phim Fantastic Beasts and Where to Find Them (Sinh Vật Huyền Bí Và Nơi Tìm Ra Chúng), người ta vẫn phải gán cho cô cái mác "phản diện" trong phần thứ 2 này, bởi lẽ dù cố tình hay không, những sai lầm cô đã mắc phải đều khó có thể dung thứ.

Nữ phù thủy đáng giận nhất Fantastic Beasts 2: Vì quá yêu nên sa lầy tội ác - Ảnh 4.

Sau tất cả, liệu chúng ta có thể dung thứ cho những lầm lỗi của Queenie?

Liệu hai tiếng "tình yêu" có thể giảm nhẹ bản án cho Queenie?

Suy cho cùng, cũng chỉ vì quá yêu mà Queenie mới biến thành một nhân vật phản diện trong phần phim này. Nào ai có ngờ cô nàng ngọt ngào, tinh tế trong phần phim đầu tiên nay lại biến chất, thay tâm hoán xác đến ngỡ ngàng chỉ trong vài tháng ngắn ngủi. Vậy mới nói, tình yêu dễ khiến con người ta đui mù, mất hết đi lý trí.

Khán giả cũng nên rộng lòng đồng cảm với Queenie vì ngay từ những phút ban đầu, không khó để nhận ra cô đã tổn thương đến nhường nào khi đến người tình cũng nghĩ cô có vấn đề về tâm lý. Chỉ một nỗi đau nhỏ cũng có thể dễ dàng khiến người ta mất hết đi lòng tin hay cảm giác an toàn, chỉ một lời cay đắng cũng dễ khiến người ta ngay lập tức thu mình lại trước thế giới tàn độc ngoài kia, huống chi những điều này lại xảy đến với một cô gái nhạy cảm như Queenie đây. Chưa kể đến việc cô gái đã cảm thấy như mình bị mọi người tách biệt vì khả năng đọc được suy nghĩ của người khác, hay nói cách khác, cô là một Legilemens. Cô đơn, biệt lập, cảm giác như bị chính người mình yêu phản bội - những cảm xúc dồn nén này dễ khiến cho cô mất đi sự tỉnh táo, hành động theo bản năng và lạm dụng phép thuật của mình.

Nữ phù thủy đáng giận nhất Fantastic Beasts 2: Vì quá yêu nên sa lầy tội ác - Ảnh 5.

Một Queenie ngọt ngào, quyến rũ trong phần phim đầu tiên...

Không chỉ riêng gì Queenie, bất cứ ai rồi cũng dễ dàng lâm vào trạng thái mất hết đi lý trí như vậy nếu đột ngột rơi xuống tột cùng đau khổ. Vậy nên, thay vì đổ hết mọi lời trách móc lên cô phù thủy lụy tình ấy, chúng ta nên bao dung một chút, giảm nhẹ bản án "người xấu" dành cho Queenie. Mà biết đâu đấy, có thể trong 3 phần phim sau của loạt series Fantastic Beasts, chính cô nàng lại trở thành "tay trong" đắc lực giúp Newt và đồng bọn đánh bại Grindelwald thì sao? Cuộc sống mà!

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald) hiện đang chiếu tại tất cả các rạp trên toàn quốc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày