Nữ nhân viên y tế ở Anh xúc động đến rơi nước mắt khi được cả khu phố vỗ tay động viên trên đường đi làm

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 11:04 29/03/2020

Đây là một trong những hoạt động của chiến dịch #ClapForOurCarers đang nhận được sự hưởng ứng của người dân trên khắp nước Anh.

Theo Daily Mail, vào hôm thứ 5, khi Tayla Porter chuẩn bị rời nhà đến bệnh viện Basingstoke và North Hampshire - nơi cô làm việc, đã nhận được một tràng vỗ tay dài từ người dân ở khu phố mà cô đang sống.

Cô hộ tá trẻ đã không khỏi xúc động và rơi nước mắt. Được biết, Tayla mới chỉ 22 tuổi và cô đang làm việc với tư cách là hộ tá chăm sóc khẩn cấp, những người thường xuất hiện trên xe cứu thương để làm nhiệm vụ hỗ trợ cho các bác sĩ.

Nữ nhân viên y tế bật khóc khi được cả khu phố vỗ tay cổ vũ trên đường đi làm

Và cũng theo chia sẻ từ bà Ali, mẹ của Tayla thì trước đó, người mẹ này đã lên diễn đàn của khu phố để bàn luận về việc tham gia vỗ tay khích lệ những nhân viên y tế đang làm công tác chống dịch Covid-19, và trong một lúc nào đó, bà đã có nhắc tới việc con gái lớn của mình cũng là một nhân viên của NHS (Dịch vụ y tế quốc gia). Ngoài ra, bà Ali còn tiết lộ rằng Tayla sẽ bắt đầu đi làm từ 4 giờ chiều. Chính từ những thông tin đó, cả khu phố đã quyết định tặng cho cô gái trẻ một bất ngờ.

Nữ nhân viên y tế trẻ tuổi ở Anh xúc động đến rơi nước mắt khi được cả khu phố vỗ tay động viên trên đường đi làm - Ảnh 2.

Nữ nhân viên y tế đã bật khóc trước hành động đẹp của người dân trong khu phố

Ngoài vỗ tay, trên nóc xe ô tô của Tayla còn có một túi kẹo và bánh ngọt. Đây là món quà dành cho cô gái trước khi đi làm. Bà Ali cho biết cả khu phố đã khiến gia đình bất ngờ, "Tayla đã rất xúc động, con bé không biết là mọi người có dành sự chú ý đến công việc của nó. Và đến cả tôi cũng phải bất ngờ với tất cả mọi người trong khu phố, mỗi nhà đều có ít nhất một người ra ngoài và dành cái vỗ tay cho Tayla. Tràng vỗ tay kéo dài đến hết con phố và sang cả khu bên cạnh. Thật cảm động, tôi không thể nói lên lời." - bà mẹ chia sẻ.

Nữ nhân viên y tế trẻ tuổi ở Anh xúc động đến rơi nước mắt khi được cả khu phố vỗ tay động viên trên đường đi làm - Ảnh 3.

Tayla (phải) cùng gia đình mình

Tayla đang trên đường trở thành nhân viên y tế chính thức, cô làm việc rất chăm chỉ và đã bỏ quên luôn cả ngày sinh nhật 21 tuổi của em gái mình, Tash. Theo bà Ali cho biết, Tayla thường trở về nhà rất muộn, có nhiều đêm con gái của bà ngồi bệt xuống và khóc vì kiệt sức.

"Con bé đã trông thấy nhiều thứ đáng sợ nhưng nó vẫn ra ngoài đó và dũng cảm đối diện. Chúng tôi không biết nhiều về virus corona nhưng chắc chắn đó không phải là thứ duy nhất mà Tayla phải đối phó." - Ali cho biết.

Người dân trên toàn nước Anh đang thể hiện sự tri ân của họ đối với đội ngũ y tế, những người đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 bằng hành động vỗ tay. Từ thường dân cho đến Thủ tướng Anh, Boris Johnson hay những nhân vật Hoàng gia như Hoàng tử Geogre, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis... ai ai cũng đều tham gia chiến dịch này, đây được xem là một sự khích lệ tinh thần gửi đến những người chiến sĩ trong trận chiến chống lại dịch bệnh do virus corona gây ra.

Người dân khắp nước Anh tham gia chiến dịch "Vỗ tay ủng hộ các y bác sĩ" của Dịch vụ y tế quốc gia

(Nguồn: Daily Mail, Telegraph)

Nữ nhân viên y tế trẻ tuổi ở Anh xúc động đến rơi nước mắt khi được cả khu phố vỗ tay động viên trên đường đi làm - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cây phượng vĩ bật gốc đè 13 học sinh ở TP.HCM, một bé tử vong

    Một nhóm học sinh của Trường THCS Bạch Đằng (đường Lê Văn Sỹ, Q.3, TP.HCM) đã bị cây phượng vĩ trong khuôn viên trường bật gốc, đè lên người.
  • Đọc thêm