Nữ nhà văn Việt tiết lộ cú sốc văn hóa khi làm dâu đất Mỹ: Khách đi giày vào nhà, toilet không có vòi xịt!

Bell Shino, Theo Nhịp Sống Việt 19:58 13/08/2021

Iris Cao - nữ nhà văn người Việt khiến nhiều người bất ngờ khi hé lộ nét văn hóa khác biệt ở Mỹ.

Trong số phát sóng mới nhất của Q&A thuộc chuỗi show Dustin On The Go đến từ VJ Dustin Phúc Nguyễn, chương trình đã chào đón vị khách mời đặc biệt là Iris Cao - nữ nhà văn nổi tiếng Việt Nam. Sau đám cưới cùng chồng ngoại quốc, nữ nhà văn 8x hiện đang định cư tại Mỹ và có cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Nữ nhà văn Việt tiết lộ cú sốc văn hóa khi làm dâu đất Mỹ: Khách đi giày vào nhà, toilet không có vòi xịt! - Ảnh 1.

Iris Cao và chồng

Khi được hỏi về những cú sốc văn hóa khi sống tại Mỹ, Iris Cao cho biết có một nét văn hóa không thể nào lý giải, khiến cô phải "vật vã" với chuyện đó khá lâu chính là mang giày vào trong nhà. Nữ nhà văn chia sẻ đầy hài hước:

"Ở Việt Nam mọi người đa phần ở chung cư, lát gạch đồng bộ hết nên mang giày vào nhà là chuyện bất khả thi. Còn nếu bước vô thì mẹ mình "chặt chân" luôn tại chỗ vì mẹ mình một ngày lau nhà 10 lần. Ở Mỹ mọi người cứ đi giày vô nhà từ phòng khách đến nhà bếp, phòng ngủ dù đôi giày có dơ đến cỡ nào. Nhà ở Mỹ đa phần là sàn gỗ, trải thảm nên việc vệ sinh của họ sẽ dùng máy hút bụi, công cụ khác nhưng mình thì OCD (ám ảnh cưỡng chế - PV) chuyện đó. Mình có một quy định giữa 2 vợ chồng mình là tất cả đôi giày, dép phải được cởi ra khi bước vào nhà, nếu không thì mình sẽ tru lên. Khi có khách, mình vẫn điềm đạm, đóng vai người chủ nhà thấu hiểu và sau đó sẽ lau dọn sau".

Nữ nhà văn Việt tiết lộ cú sốc văn hóa khi làm dâu đất Mỹ: Khách đi giày vào nhà, toilet không có vòi xịt! - Ảnh 2.

Ngoài ra, nữ nhà văn 8x còn tiết lộ một nét văn hóa ở Mỹ khác Việt Nam chính là toilet không có vòi xịt, chỉ sử dụng giấy vệ sinh. Nguyên nhân được cho là do khí hậu của từng quốc gia khác biệt. Tuy nhiên, đối với Iris Cao, cô lại thích chuyện không cần vòi xịt vì toilet sẽ sạch hơn, không bị ẩm ướt.

Căn nhà của Iris và chồng ở miền Đông nước Mỹ y hệt trong truyện cổ tích hay nhà của gia đình Cullen trong series Twilight

Nữ nhà văn Việt tiết lộ cú sốc văn hóa khi làm dâu đất Mỹ: Khách đi giày vào nhà, toilet không có vòi xịt! - Ảnh 4.
Nữ nhà văn Việt tiết lộ cú sốc văn hóa khi làm dâu đất Mỹ: Khách đi giày vào nhà, toilet không có vòi xịt! - Ảnh 5.

Bên trong ngôi nhà cực kỳ ấm cúng

Ảnh: Dustin On The Go, Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm