Nữ người mẫu "bốc lửa" trên Instagram bán ảnh NFT với giá hơn 153 tỷ đồng

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 21:29 22/01/2022

Trong bối cảnh cơn sốt NFT đang bùng nổ trên khắp thế giới, nữ người mẫu đình đám Irene Zhao "tranh thủ" kiếm về 6,8 triệu USD khi bán ảnh NFT của mình.

Mới đây, trong bối cảnh cơn sốt NFT đang bùng nổ trên khắp thế giới, nữ người mẫu đình đám Irene Zhao đã khiến cộng đồng bất ngờ khi rao bán bộ sưu tập 1.107 ảnh NFT của mình với giá 6,8 triệu USD (tương đương khoảng 153 tỷ đồng).

Nữ người mẫu bốc lửa trên Instagram bán ảnh NFT với giá hơn 153 tỷ đồng - Ảnh 1.

Được biết Irene Zhao là người mẫu nổi tiếng trên Instagram, cô đang có gần 400K người theo dõi trên nền tảng mạng xã hội này. Cô gái 28 tuổi này đã từng là CMO (giám đốc marketing) của Konomi Network và hiện đang là đồng sáng lập của dự án mạng xã hội phi tập trung có tên So-Col. Cách đây không lâu, Irene Zhao gây sốt cộng đồng tiền mã hóa trên toàn thế giới, khi cho ra mắt một dự án DAO của riêng mình có tên là IreneDAO.

Nữ người mẫu bốc lửa trên Instagram bán ảnh NFT với giá hơn 153 tỷ đồng - Ảnh 2.

Được biết Irene Zhao là người mẫu nổi tiếng trên Instagram, cô đang có gần 400K người theo dõi trên nền tảng mạng xã hội này

Hiện tại, nữ người mẫu này đang có 1.107 bức hình của Irene đang được bán trên sàn giao dịch NFT OpenSea với mức giá từ 1,25-100 Ethereum (ETH). Mỗi bức ảnh đại diện cho quyền truy cập vào mạng xã hội So-Col và nền tảng tự trị phi tập trung IreneDAO do cô sáng lập.

Nói về quyết định táo bạo và liều lĩnh của mình, nữ người mẫu cho biết, nhận thấy tiềm năng của những bức ảnh của mình khi thu hút được hơn 2000 lượt tải trên Telegram sau 4 ngày, cô đã quyết định chuyển chúng sang dạng NFT và đưa lên sàn OpenSea.

Nữ người mẫu bốc lửa trên Instagram bán ảnh NFT với giá hơn 153 tỷ đồng - Ảnh 3.

Cô nàng đã quyết định chuyển hình ảnh của mình sang dạng NFT và đưa lên sàn OpenSea

Hàng loạt những nhà đầu tư tiếng tăm, những tỷ phú có "máu mặt" đã sẵn sàng chi tiền để mua bức ảnh NFT của nữ người mẫu này, trong đó có thể kể đến CEO quỹ đầu tư Galaxy Digital - Mike Novogratz, CEO quỹ đầu tư tiền mã hóa 3AC - Su Zhu....

Theo CoinTelegraph, So-Col có nghĩa là mạng xã hội dành cho các nhà sưu tập (Social Collectables). So-Col được đánh giá là "phiên bản phi tập trung của OnlyFans, Discord, Twitch và trang quyên góp Patreon kết hợp lại". Nền tảng này hỗ trợ người dùng chuyển bộ sưu tập nội dung số của mình như bài viết, hình ảnh sang định dạng token không thể thay thế (NFT). So-Col được vận hành trên mạng lưới Ethereum.

Nữ người mẫu bốc lửa trên Instagram bán ảnh NFT với giá hơn 153 tỷ đồng - Ảnh 4.
https://kenh14.vn/nu-nguoi-mau-boc-lua-tren-instagram-ban-anh-nft-voi-gia-hon-153-ty-dong-20220122153944678.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày