Nữ Mukbang gặp rủi ro "ngàn cân treo sợi tóc" nhưng may mắn thoát nạn sau 9 ngày thay máu, tâm sự của người mẹ đầy xúc động

Hy Li, Theo Pháp luật và bạn đọc 15:18 05/11/2020

Chứng kiến nữ Mukbang phải đối mặt với tình trạng nguy kịch, người mẹ đã rất đau lòng khi con gái phải làm một công việc nhiều rủi ro đến vậy.

Ở thời điểm hiện tại, nghề Mukbang vẫn đang phát triển với tốc độ chóng mặt tại Trung Quốc, nhận được sự quan tâm của hàng triệu cộng đồng mạng.

Ban đầu, việc phát sóng Mukbang chỉ nhằm mục đích chia sẻ những món ăn ngon, truyền tải niềm hạnh phúc khi ăn uống, đồng thời mang lại nguồn thu nhập lớn cho những Mukbang. Nhưng đằng sau nghề Mukbang vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro chết người.

Ngày 4/11, trang Sina đưa tin về một Mukbang ở tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) suýt mất mạng vì một tai nạn nghề nghiệp. Đó là Tiểu Lệ, một Mukbang 38 tuổi có tiếng tại Trung Quốc.

Cách đây không lâu, sau khi kết thúc một buổi ghi hình, Tiểu Lệ đột nhiên cảm thấy bụng mình quặn đau từng cơn. Nhưng thay vì lo lắng cho sức khỏe của mình, cô chỉ tự nhủ: "Chắc chỉ là đau dạ dày, như đau sốc hông thôi".

Nữ Mukbang gặp rủi ro ngàn cân treo sợi tóc nhưng may mắn thoát nạn sau 9 ngày thay máu, tâm sự của người mẹ đầy xúc động - Ảnh 1.

Tiểu Lệ là một Mukbang 38 tuổi ở Trung Quốc

Mãi đến khi không thể tiếp tục chịu đựng, Tiểu Lệ đã chạy đến bệnh viện. Tuy nhiên khi vừa đến bệnh viện, cô đã rơi vào tình trạng nguy kịch: Khó thở, thiếu máu trầm trọng, tràn dịch hơn 1500ml trong khoang bụng, mô tụy bị hoại tử ồ ạt. Có thể nói là tính mạng như ngàn cân treo sợi tóc.

Tình trạng của Tiểu Lệ nguy hiểm, theo các bác sĩ của Bệnh viện Ngoại tổng hợp thuộc Đại học Y Cáp Nhĩ Tân, đây là loại viêm tụy nặng nhất, viêm tụy hoại tử và nhiễm trùng, tỷ lệ tử vong rất cao.

Đây là bệnh viêm tụy cấp hoại tử, được nhiều người gọi là căn bệnh "ba trăm": Biến chứng có thể lên đến 100%, nằm viện 100 ngày, tiền thuốc lên đến 100 vạn NDT (gần 3,5 tỷ VND), là bệnh vô cùng nghiêm trọng. Các bác sĩ đánh giá, thói quen ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi không đều đặn là nguyên nhân lớn nhất khiến Tiểu Lệ bị viêm tụy cấp.

Nữ Mukbang gặp rủi ro ngàn cân treo sợi tóc nhưng may mắn thoát nạn sau 9 ngày thay máu, tâm sự của người mẹ đầy xúc động - Ảnh 2.

Nhưng may mắn, Tiểu Lệ đã thoát khỏi nguy kịch sau 9 ngày thay máu và nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Lúc này, mẹ Tiểu Lệ mới thở phào nhẹ nhõm và chia sẻ với truyền thông, bà rất đau lòng mỗi khi xem video của con gái.

Bà kể: "Tôi đã xem video đầu tiên của con gái cách đây 2 tháng, nước mắt không thể ngừng rơi vì nhìn thấy con bé đã gầy gò đến mức như trở thành một người khác".

Hiện tại, Tiểu Lệ vẫn điều trị trong bệnh viện, sự việc đã khiến người hâm mộ của cô vô cùng lo lắng trong nhiều ngày qua.

Nguồn: Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm