"Nữ hoàng sân băng" 15 tuổi vượt đàn chị Evgenia, giành HC vàng Olympic mùa đông

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 16:40 23/02/2018

VĐV trượt băng nghệ thuật Alina Zagitova giúp đoàn thể thao Nga giành HC vàng đầu tiên ở Olympic mùa đông 2018.

Evgenia Medvedeva là cái tên sáng giá trong làng trượt băng nghệ thuật thế giới những năm qua. Cô là nữ VĐV đầu tiên sau 16 năm, giành liên tiếp hai chức vô địch thế giới. Evgenia cũng tăng độ khó trong các bài thi trượt băng với những động tác mới, phức tạp.

Nữ hoàng sân băng 15 tuổi vượt đàn chị Evgenia, giành HC vàng Olympic mùa đông - Ảnh 1.

Alina Zagitova thi đấu hôm 23/2.

Thế nhưng ở Olympic mùa đông năm nay, Evgenia không thể đứng trên ngôi cao nhất bởi sự tiến bộ vượt bậc của người đàn em 15 tuổi Alina Zagitova, người đã xem Evgenia như thần tượng và là niềm cảm hứng để cô đến với trượt băng. 

Hôm thứ Sáu, Alina có bài thi tự do xuất sắc, đạt điểm số cao nhất 156,65 điểm. Evgenia cũng đạt 156,65 điểm ở bài thi tự do nhưng chung cuộc Alina đã giành HC vàng nhờ hơn 1,31 điểm ở bài thi bắt buộc hôm thứ Tư. VĐV 18 tuổi Evgenia đành ngậm ngùi giành HC bạc, tương tự kết quả của giải vô địch châu Âu hồi đầu năm.

"Tôi thắng rồi", cô gái vàng 15 tuổi Alina nói trong cảm xúc. "Thành thật mà nói, tay tôi lúc này vẫn còn run vì không dám tin bản thân đã là nhà vô địch Olympic".

Nữ hoàng sân băng 15 tuổi vượt đàn chị Evgenia, giành HC vàng Olympic mùa đông - Ảnh 2.

Evgenia Medvedeva có phần thi cảm xúc.

Alina và Evgenia có cùng HLV và có chung nhiều sở thích, như với hoạt hình Nhật Bản. Evgenia "đi trước" nhưng lại "về sau". Nhiều người cho rằng nếu không gặp chấn thương ở chân hồi tháng 10 năm ngoái, chưa chắc Evgenia đã thua đàn em. Nhưng các ý kiến cũng cho rằng Alina có năng khiếu bẩm sinh và ngày càng hoàn thiện khả năng, thậm chí là còn giỏi hơn Evgenia khi ở cùng độ tuổi.

Hôm thứ Sáu, Evgenia đã rơi nước mắt sau bài thi đầy xúc động. "Tôi cảm giác mình như Anna Karenina trong phim. Tôi đã làm mọi thứ có thể trong bài thi này. Tôi không có gì phải hối tiếc", VĐV 18 tuổi người Nga khẳng định.

Nữ hoàng sân băng 15 tuổi vượt đàn chị Evgenia, giành HC vàng Olympic mùa đông - Ảnh 3.

Hai VĐV Nga ôm nhau sau khi nghe công bố kết quả.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm