Nữ hoàng Anh rạng rỡ xuất hiện trong sự kiện yêu thích với chi tiết đầy xúc động

Diệp Lục, Theo Trí Thức Trẻ 20:59 24/05/2022

Nữ hoàng Anh đã tham dự một sự kiện thường niên được bà vô cùng yêu thích trong hơn 50 năm qua.

Vào ngày 23/5, Nữ hoàng Anh đã bất ngờ xuất hiện tại Lễ hội hoa Chelsea (Chelsea Flower Show). Đây là lễ hội được tổ chức thường niên trong khuôn viên bệnh viện Hoàng gia Chelsea, London, Anh.

Nữ hoàng là người bảo trợ cho Hiệp hội Làm vườn Hoàng gia từ năm 1952 và là vị khách thường xuyên tham dự lễ hội hoa. Bà đã góp mặt vào sự kiện này hơn 50 lần trong suốt 70 năm trị vì của mình.

Nữ hoàng 96 tuổi đã đến sự kiện bằng một chiếc xe điện nhiều chỗ ngồi. Đây là lần đầu tiên phương tiện này được đem vào sử dụng trong lễ hội để tạo sự thoải mái cho người đứng đầu hoàng gia. Trong thời gian gần đây, Nữ hoàng gặp nhiều khó khăn trong vấn đề di chuyển, bà thường dùng gậy chống để đi lại.

Nữ hoàng Anh rạng rỡ xuất hiện trong sự kiện yêu thích với chi tiết đầy xúc động - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh xuất hiện trong chiếc xe đặc biệt.

Nữ hoàng Anh rạng rỡ xuất hiện trong sự kiện yêu thích với chi tiết đầy xúc động - Ảnh 2.

Người đứng đầu hoàng gia nở nụ cười tươi tắn.

Tại sự kiện mới nhất, Nữ hoàng Anh lựa chọn áo khoác ngoài màu hồng, chiếc đầm hoa bên trong kết hợp cùng vòng cổ ngọc trai sang trọng. Đặc biệt, bà còn sử dụng một chiếc trâm cài hoa làm bằng sapphire và hồng ngọc quý hiếm. Đây là món quà mà cha mẹ Nữ hoàng Anh đã tặng cho bà nhân dịp sinh nhật 19 tuổi.

Chiếc trâm có thiết kế trang nhã, mô phỏng một bó hoa tuyệt đẹp. Thân và lá cây trâm có đính kim cương. Truyền thông Anh cho biết, Nữ hoàng sử dụng chiếc trâm này nhằm tưởng nhớ đến cha mẹ của bà. Đây là một chi tiết khiến người hâm mộ hoàng gia vô cùng xúc động.

Lần cuối Nữ hoàng đeo chiếc trâm đặc biệt này trong chuyến công du Australia năm 2011. Cùng tham dự sự kiện Chelsea Flower Show với Nữ hoàng Anh còn có vợ chồng Hoàng tử Edward. Công chúa Beatrice, cháu gái Nữ hoàng Anh và chồng cô là Eduardo Mapelli Mozzi cũng tới tham gia lễ hội.

Nữ hoàng Anh rạng rỡ xuất hiện trong sự kiện yêu thích với chi tiết đầy xúc động - Ảnh 3.

Nữ hoàng Anh sử dụng chiếc trâm cài áo đặc biệt.

Nữ hoàng Anh rạng rỡ xuất hiện trong sự kiện yêu thích với chi tiết đầy xúc động - Ảnh 4.

Vợ chồng Công chúa Beatrice tham dự sự kiện cùng Nữ hoàng Anh.

Trong sự kiện, Nữ hoàng Anh thường xuyên nở nụ cười vui vẻ và đi tham quan 10 khu vườn đặc biệt trong cuộc triển lãm. Sự xuất hiện của Nữ hoàng Anh đã trở thành tâm điểm chú ý, nhiều vị khách bày tỏ sự vui mừng khi được nhìn thấy người đứng đầu hoàng gia.

Trong thời gian gần đây, vị quốc vương 96 tuổi đã xuất hiện với tần suất dày đặc trước công chúng. Vào tuần trước, bà vừa tham dự Triển lãm ngựa Hoàng gia Windsor và buổi biểu diễn nghệ thuật mở màn cho đại lễ Bạch Kim.

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa, đại lễ Bạch Kim, kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh sẽ chính thức được diễn ra. Người hâm mộ hy vọng rằng, Nữ hoàng sẽ tham dự nhiều sự kiện trong đại lễ nhằm tri ân và vinh danh những cống hiến của bà trong 7 thập kỷ qua.

Nguồn: Mirror

https://afamily.vn/nu-hoang-anh-rang-ro-xuat-hien-trong-su-kien-yeu-thich-voi-chi-tiet-day-xuc-dong-20220524142012235.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm