Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

Bình Giang, Theo Tiền Phong 12:30 14/06/2021

Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.

Ông Biden dành nhiều lời khen ngợi cho Nữ hoàng 95 tuổi sau cuộc gặp riêng của họ nhân kết thúc thượng đỉnh G7.

“Tôi không nghĩ bà ấy sẽ cảm thấy xúc phạm nhưng bà ấy khiến tôi nhớ về mẹ, vì dáng vẻ và sự ân cần của bà ấy”, vị tổng thống 78 tuổi nói với báo chí trước khi rời khỏi London.

“Bà ấy cực kỳ duyên dáng, điều đó không có gì ngạc nhiên, nhưng chúng tôi đã có một cuộc nói chuyện tuyệt vời. Bà ấy muốn biết về hai nhà lãnh đạo, người mà tôi sắp gặp, ông Putin, và bà ấy muốn biết về ông Tập Cận Bình, và chúng tôi đã có cuộc nói chuyện dài”, ông Biden kể.

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

Tổng thống Mỹ đã duyệt đội danh dự thuộc lực lượng cận vệ của Nữ hoàng, và quốc ca của Mỹ vang lên trước khi Nữ hoàng Anh và khách mời bước vào lâu đài dùng trà. Nữ hoàng với bộ trang phục màu hồng rực rỡ đã chào đón ông Biden và Phu nhân Jill đến lâu đài là nơi ở của hoàng gia trong gần 1.000 năm, và họ được chiêu đãi theo phong cách hào hoa của hoàng gia.

Trước đó, Nữ hoàng Anh đã gặp vợ chồng ông Biden trong chuyến thăm Anh của họ lần này. Bà chủ trì một bữa tiệc đón các lãnh đạo G7 và phu nhân của họ trong buổi tối 11/6 tại thị trấn Cornwall, miền tây nam nước Anh, nơi hội nghị thượng đỉnh diễn ra.

Theo Reuters

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm