Tổng thống Mỹ Biden lần đầu gặp Nữ hoàng Anh Elizabeth

Mai Trang, Theo VOV 14:37 12/06/2021

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên với Nữ hoàng Elizabeth II kể từ khi ông nhậm chức vào đầu năm nay, trở thành Tổng thống Mỹ đương nhiệm thứ 13 gặp Nữ hoàng Anh.

Tổng thống Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden đã có cuộc nói chuyện với Nữ hoàng Anh và các nhà lãnh đạo nhóm G7 và các thành viên gia đình hoàng gia tại một buổi tiệc chiêu đãi sau phiên họp đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh G7.

Trước đó, Tổng thống Biden cùng Thủ tướng Anh Boris Johnson và các nhà lãnh đạo châu Âu khác đã chụp một “bức ảnh gia đình” với Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Ông Biden cũng đã trò chuyện với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vào ngày 11/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh G7. Theo Nhà Trắng, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về các vấn đề như đại dịch Covid-19 và chống khủng bố ở khu vực Sahel (châu Phi).

Ngoài ra, chính quyền ông Biden khẳng định, ngày thảo luận đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh G7 diễn ra “tích cực và hiệu quả”. Hội nghị thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6, dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Tổng thống Biden sẽ có cuộc gặp chính thức với Nữ hoàng Elizabeth II tại Lâu đài Windsor vào ngày 13/6, sau khi kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh G7 và trước khi ông rời Anh tới Brussels để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh NATO và có các cuộc gặp với các nhà lãnh đạo châu Âu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Văn Mai Hương và X2X cạnh tranh trực diện K-ICM, Sơn Tùng M-TP dù lấy lại phong độ nhưng vẫn bị một đối thủ khác cản đường

    Sự xuất hiện của những cái tên mới như Văn Mai Hương, X2X góp phần cạnh tranh ngôi Quán quân cùng Độ Mixi, K-ICM và Sơn Tùng M-TP tại HOT14 Weekly tuần này!
  • Đọc thêm