Nữ hoàng Anh hủy lễ kỷ niệm sinh nhật vì đại dịch COVID-19

A, Theo VTV 19:22 20/04/2020

Đây là quyết định của Nữ hoàng Anh Elizabeth. Bà sẽ tròn 94 tuổi vào ngày mai, 21/4.

Nước Anh hiện đang trong thời gian giãn cách xã hội nhằm giảm thiểu tối đa sự lây nhiễm của đại dịch COVID-19 tại nước này. Và một trong những kết quả tất yếu của việc giãn cách xã hội, mọi người được yêu cầu ở yên tại nhà là mọi người không thể tụ tập, hội hè như trước.

Các bữa tiệc sinh nhật, các lễ kỷ niệm vì thế không còn được đánh giá cao và chú trọng như trước. Và điều này có vẻ đặc biệt đúng với Nữ hoàng Elizabeth, người thường có cả một cuộc diễu hành để chúc mừng sinh nhật trong những năm trước (đó chỉ là một trong nhiều đặc quyền của việc trở thành Nữ hoàng Anh).

Nữ hoàng Anh hủy lễ kỷ niệm sinh nhật vì đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

(Ảnh: Internewcast)

Trước khi đưa ra quyết định hủy lễ sinh nhật, Nữ hoàng Anh cũng đã hủy Trooping the Color (hay còn gọi là cuộc diễu hành lớn trong ngày sinh của bà). Bà cũng sẽ hủy bỏ việc bắn đại bác chào mừng ngày sinh nhật của mình. Một nguồn tin hoàng gia nói với People rằng Nữ hoàng không cảm thấy nó "phù hợp" vào lúc này - trong hoàn cảnh mọi người được yêu cầu không tập trung và ở nhà.

Đây được cho là lần đầu tiên trong triều đại của Nữ hoàng Anh, những nghi lễ trên đã không diễn ra trong ngày sinh nhật bà.

Tuy nhiên, việc đó không còn quan trọng với Nữ hoàng Anh trong bối cảnh này - người cũng cho rằng việc mọi người tự cô lập để giữ an toàn cho cộng đồng là điều cần thiết. Nữ hoàng không muốn bất cứ ai rời khỏi nhà của họ vì bất kỳ lý do không thiết yếu nào. Bà thậm chí là người rất nghiêm túc trong việc tự cô lập và từng nói trong một chia sẻ rằng: "Hôm nay, một lần nữa, nhiều người sẽ cảm thấy đau đớn khi phải chia tay với những người thân yêu của mình, nhưng bây giờ, chúng ta hiểu sâu sắc rằng đó là điều đúng đắn phải làm".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bắt giữ 2 đối tượng trong nhóm cướp xe nữ lao công ở Hà Nội

    Ngày 5/8, Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ 2 đối tượng gồm: Bùi Quý Dương và Trịnh Minh Hiếu trong vụ cướp xe của nữ lao công.
  • Đọc thêm