Nữ hành khách ngoại quốc bị bắt giữ khi giúp bạn trai mang hơn 4kg cocaine qua sân bay Tân Sơn Nhất

Minh Tuệ - Công Phong, Theo Tổ quốc 11:16 28/11/2018

Bước đầu, tại cơ quan công an nữ hành khách 28 tuổi mang quốc tịch Malaysia khai nhận mang giúp hơn 4kg cocaine cho bạn trai qua Sân Tân Sơn Nhất với tiền công là 1.200USD.

Ngày 28/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (PC04), Công an TP.HCM cho biết, đang tạm giữ Sharina Binti Mohdzaini (28 tuổi, mang quốc tịch Malaysia) để điều tra về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Nữ hành khách ngoại quốc bị bắt giữ khi giúp bạn trai mang hơn 4kg cocaine qua sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Nữ hành khách ngoại quốc mang hơn 4kg cocaine giúp bạn trai qua Sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, khoảng 21h ngày 26/11, bằng nghiệp vụ, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy, Cục Hải quan TP.HCM đã phát hiện trong hành lý vali của nữ hành khách Sharina Binti Mohdzaini đến từ Dubai (các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất) trên chuyến bay EK392 qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất có nhiều nghi vấn.

Qua kiểm tra ngoài đồ dùng cá nhân, tổ kiểm tra đã phát hiện bên trong 2 vali hành lý ký gửi của nữ hành khách này có 2 gói nilon được ép chặt vào thành của valy. Kiểm tra bên trong chứa một loại chất bột màu trắng nghi là ma túy. 

Nữ hành khách ngoại quốc bị bắt giữ khi giúp bạn trai mang hơn 4kg cocaine qua sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 2.

Hơn 4kg cocaine trong hành lý được thu giữ.

Các cán bộ Hải quan phải sử dụng khoan điện, tháo dỡ từng bộ phận của vali mới lấy ra được số chất bột này. Qua kiểm tra, mẫu chất bột trên là ma túy, loại cocaine có trọng lượng là 4.42 kg.

Bước đầu, nữ hành khách 28 tuổi mang quốc tịch Malaysia khai nhận mang hộ 2 vali cho người bạn trai từ Brazil về TPHCM với số tiền công là 1.200USD (gần 28 triệu đồng).

Sau đó, nữ hành khách cùng tang vật được bàn giao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (PC04), Công an TPHCM để tiếp tục điều tra mở rộng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm