Nữ giới đến kỳ "rụng dâu" cứ ăn thoải mái 3 loại thực phẩm để thải bỏ độc tố ra ngoài, phòng tránh bệnh phụ khoa

Tiểu Phương, Theo Thể thao văn hóa 00:02 22/02/2023

Vì là thời điểm "nhạy cảm" nên phái nữ cũng cần lưu ý một số thực phẩm tốt cho cơ thể của mình.

Mỗi tháng, nữ giới đều sẽ phải đối mặt với kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 5 - 7 hôm. Đây được xem là một trong những thời điểm mà nữ giới rất khó chịu, dễ cáu gắt, bực bội. Chưa kể đến, đây cũng là lúc mà cơ thể có sức đề kháng kém, dễ tích tụ độc tố, rác thải nhiều. Để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh phụ khoa trong thời điểm hành kinh, bạn hãy nạp ngay 3 món này nhé!

1. Bột yến mạch

Yến mạch là một loại thực phẩm phổ biến trong cuộc sống, được dùng nhiều trong giai đoạn giảm cân. Trong loại thực phẩm này có chứa nhiều puerarin có thể giúp tống bỏ máu bẩn ra ngoài tử cung. Vậy nên, khi tới ngày hành kinh, nữ giới nhớ nạp thêm yến mạch vào người để đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh phụ khoa.

Nữ giới đến kỳ rụng dâu cứ ăn thoải mái 3 loại thực phẩm để thải bỏ độc tố ra ngoài, phòng tránh bệnh phụ khoa - Ảnh 1.

2. Hạt sen

Hạt sen chứa nhiều ancaloit nên có thể làm giảm nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa. Thêm nữa, khi ăn hạt sen trong chuỗi ngày hành kinh còn có thể thúc đẩy cơ thể bài tiết máu bẩn, giải độc, bồi bổ cơ thể tốt hơn. Đồng thời, ăn hạt sen còn có thể giảm nguy cơ viêm nhiễm trong kỳ kinh nguyệt. Thế nên, khi tới ngày "đèn đỏ" thì bạn nên ăn nhiều hạt sen để thải bỏ khí huyết ra ngoài tử cung, tránh xa bệnh phụ khoa hiệu quả.

Nữ giới đến kỳ rụng dâu cứ ăn thoải mái 3 loại thực phẩm để thải bỏ độc tố ra ngoài, phòng tránh bệnh phụ khoa - Ảnh 2.

3. Rau bina

Ít ai ngờ rằng, rau bina cũng được xem là loại rau xanh có giá trị dinh dưỡng cao. Nhờ chứa nhiều vitamin E và sắt nên rau bina sẽ giúp bồi bổ khí huyết, bài tiết máu bẩn trong tử cung ra ngoài. Đồng thời, triệu chứng đau bụng kinh cũng sẽ thuyên giảm hiệu quả. Khi ăn rau bina, bạn có thể chế biến dưới nhiều hình thức khác nhau để bổ sung đầy đủ trong thời gian hành kinh, từ đó sẽ giúp cơ thể tránh khỏi nguy cơ mắc bệnh phụ khoa.

Nữ giới đến kỳ rụng dâu cứ ăn thoải mái 3 loại thực phẩm để thải bỏ độc tố ra ngoài, phòng tránh bệnh phụ khoa - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm