Nữ du khách Anh được cứu sống sau 10 giờ trôi trên biển Adriatic

PV, Theo TTXVN 21:15 20/08/2018

Ngày 20/8, giới chức Croatia cho biết một nữ du khách người Anh đã được lực lượng chức năng nước này cứu sống, sau khi bị ngã khỏi một tàu du lịch ở vùng biển gần Croatia và trải qua một đêm lênh đênh trên biển Adriatic.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Croatia cho biết du khách trên được một tàu cứu hộ thuộc Lực lượng Bảo vệ Bờ biển nước này tìm thấy ở vị trí cách nơi cô ngã xuống khỏi tàu du lịch Star của Na Uy khoảng 1,3km. Lực lượng cứu hộ đã dựa trên hướng gió và các dòng hải lưu để xác định vị trí của nữ du khách người Anh.

Thuyền trưởng của tàu cứu hộ, Lovro Oreskovic, đã xác nhận thông tin trên. Trong khi đó, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình quốc gia Croatia, du khách trên cho biết cô đã ở dưới nước 10 giờ đồng hồ trước khi được lực lượng cứu hộ giải cứu.

Nữ du khách Anh được cứu sống sau 10 giờ trôi trên biển Adriatic - Ảnh 1.

Nữ du khách Anh sau khi được cứu sống. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Hãng tàu biển du lịch Cruise Line xác nhận hành khách người Anh hiện ở trong tình trạng ổn định và đã được đưa tới bệnh viện ở Croatia để kiểm tra sức khỏe. Nữ du khách này sẽ sớm gặp lại gia đình và bạn bè.

Vụ việc xảy ra khi tàu du lịch Star của Na Uy đang thực hiện lộ trình tới thành phố Venice của Italy.

Ngành du lịch đóng góp 20% cho Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Croatia. Mỗi năm có hơn 18 triệu lượt khách du lịch tới thăm Croatia.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm