Ai Cập: Đi bơi ở vùng biển có cảnh báo nguy hiểm, nam du khách bị cá mập cắn chết

Duy Vu, Theo Helino 13:58 06/08/2018

Một du khách xấu số đã bị cá mập tấn công đến chết khi đang bơi ở bãi biển Marsa Alam, Ai Cập.

Vào thứ 6 vừa qua, giới truyền thông địa phương đã đưa tin về việc tìm thấy một thi thể trôi giữa bãi biển nổi tiếng Marsa Alam, Ai Cập.

Các quan chức cấp cao cho biết thi thể du khách người Cộng hoà Séc được tìm thấy ở cách 20 cây số về phía bắc của thành phố.

Người đàn ông này đã chết do bị cá mập tấn công, và bộ y tế Ai Cập đang hoàn tất các thủ tục bàn giao thi thể du khách này cho đại sứ quán nước Cộng hoà Séc.

Ai Cập: Đi bơi ở vùng biển có cảnh báo nguy hiểm, nam du khách bị cá mập cắn chết - Ảnh 1.

Một người đàn ông đã chết do bị cá mập tấn công, và bộ y tế Ai Cập đang hoàn tất các thủ tục bàn giao thi thể du khách này cho đại sứ quán nước Cộng hoà Séc.

Được biết rằng, người đàn ông 41 tuổi này đang đi nghỉ cùng vợ và các con ở khu nghỉ dưỡng nổi tiếng thuộc bãi biển Marsa Alam, sau đó bị cá mập cắn khi đang bơi ở vùng biển này.

Bộ môi trường cũng đã thành lập một uỷ ban để điều tra cái chết của vị du khách này, và sẽ đưa ra một báo cáo chi tiết vào thời gian sắp tới.

Ai Cập: Đi bơi ở vùng biển có cảnh báo nguy hiểm, nam du khách bị cá mập cắn chết - Ảnh 2.

Được biết rằng, người đàn ông 41 tuổi này đang đi nghỉ cùng vợ và các con ở khu nghỉ dưỡng nổi tiếng thuộc bãi biển Marsa Alam, sau đó bị cá mập cắn khi đang bơi ở vùng biển này.

Bãi biển Marsa Alam nổi tiếng đối với các du khách ưa thích lặn biển để khám phá các loài sinh vật độc đáo ở đây, bao gồm cả cá mập.

Chủ tịch thành phố Atef Wagdy nói rằng việc lặn quanh bãi biển Marsa Alam không hề nguy hiểm, nhưng ông cũng cảnh báo rằng những du khách bơi ở vùng nước sâu bên ngoài vịnh san hô có thể bị tấn công bởi cá mập.

Ai Cập: Đi bơi ở vùng biển có cảnh báo nguy hiểm, nam du khách bị cá mập cắn chết - Ảnh 3.

Chủ tịch thành phố Atef Wagdy cảnh báo rằng những du khách bơi ở vùng nước sâu bên ngoài vịnh san hô có thể bị tấn công bởi cá mập.

Đã có sáu vụ cá mập tấn công người được ghi nhận ở vùng biển Ai Cập trong năm 2010, bao gồm 5 vụ tấn công trong 5 ngày liên tiếp ở gần bờ khiến một người Đức mất mạng và làm bốn khách du lịch nước ngoài khác bị thương trong tháng 12 năm đó.

Vụ tấn công năm 2010 đã khiến chính phủ đóng cửa khu nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh suốt 1 tuần.

Vào năm 2015, một du khách người Đức khác cũng bị cá mập cắn chết ở gần bãi biển Ai Cập.

Số lượng du khách tới Ai Cập đã chạm mốc 8,3 triệu người trong năm 2017, tăng đột biến 54% từ 5,4 triệu người trong năm 2016.

Theo MetroNews

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm