Nữ diễn viên khuyết tật viết tâm thư chỉ trích The Rock vì nẫng mất "bát cơm"

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 12:26 17/07/2018

Nữ diễn viên, vận động viên khuyết tật Katy Sullivan đã gửi một tâm thư dài khuyên nam diễn viên đừng lặp lại vai diễn người cha đeo chân giả trong Skyscraper (Tòa Tháp Chọc Trời).

Trong bức thư ngỏ gửi tới Dwayne Johnson và bộ phim mới của anh mang tên Skyscraper (Tòa Tháp Chọc Trời) đăng trên tờ Deadline ngày 16/7 vừa qua, nữ diễn viên kiêm vận động viên Katy Sullivan đã chỉ trích The Rock vì vào vai một người khuyết tật trong khi ngôi sao này hoàn toàn lành lặn.

Nữ diễn viên khuyết tật viết tâm thư chỉ trích The Rock vì nẫng mất bát cơm - Ảnh 1.

Katy Sullivan là nữ vận động viên, diễn viên khuyết tật từng 4 lần vô địch paralympic tại Mỹ và xuất hiện trong các phim như My Name Is Earl, Last Man Standing. Cô đã cung cấp những số liệu liên quan đến hình ảnh của người khuyết tật trên màn ảnh, vốn chiếm 20% tổng dân số và là nhóm thiểu số đông đảo nhất hành tinh. Cụ thể, chỉ có 2% số lượng các nhân vật trong phim là người khuyết tật nhưng 95% trong số đó được đóng bởi người lành. Nữ diễn viên chỉ trích bộ phim đã không trao cho những người như cô cơ hội để tự kể câu chuyện chính mình.

Nữ diễn viên khuyết tật viết tâm thư chỉ trích The Rock vì nẫng mất bát cơm - Ảnh 2.

Tương tự là câu chuyện với Scarlett Johansson và vai diễn người chuyển giới trong dự án phim sắp tới Rub and Tug. Sau khi ăn no gạch đá từ cộng đồng LGBT, nữ minh tinh đã phải rời bỏ dự án và tương lai của Rub and Tug hiện tại đang treo lơ lửng. Bức thư khẳng định rằng có rất nhiều diễn viên chuyển giới ngoài kia có thể đảm nhận vai diễn thay cho Johansson.

Katy nói thêm, cô đã trao đổi với những nhà điều hành tại Hollywood và hiểu rằng ngành công nghiệp này làm việc dựa trên tên tuổi của những ngôi sao. Thế nhưng sẽ không thể có những ngôi sao khiếm khuyết nếu như họ không được trao quyền. Cô này cũng phàn nàn rằng xã hội đã không phản ứng đủ mạnh mẽ trước sự thiếu vắng các diễn viên khuyết tật như cái cách họ tôn vinh những người lành đóng các vai khiếm khuyết tại Oscar, Quả Cầu Vàng...

Nữ diễn viên khuyết tật viết tâm thư chỉ trích The Rock vì nẫng mất bát cơm - Ảnh 3.

Katy Sullivan là một nhà vận động năng nổ cho quyền của người khuyết tật

Cuối thư, nữ diễn viên này khuyên The Rock hãy từ chối các vai diễn khuyết tật và kêu gọi các sao hạng A đừng "tước đi cơ hội của chúng tôi".

Nữ diễn viên khuyết tật viết tâm thư chỉ trích The Rock vì nẫng mất bát cơm - Ảnh 4.

Trong Skyscraper, The Rock vào vai cựu đặc nhiệm FBI Will Sawyer mất đi một chân trong khi làm nhiệm vụ. Anh được chuyển tới tòa tháp Ngọc chọc trời tại Hongkong và bất ngờ phải đối mặt với sứ mệnh giải cứu gia đình mình trong đám cháy dữ dội.

Nữ diễn viên khuyết tật viết tâm thư chỉ trích The Rock vì nẫng mất bát cơm - Ảnh 5.

Ông bố này đã thực hiện các pha hành động mạo hiểm với chiếc chân giả khiến người xem phải thót tim.

Skyscraper hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • No Tech Bro #1: Minh "Một Cú" và Tân

    Minh một cú và Tân vẹo: Lạm bàn về iphone 13.
  • Đọc thêm