Nữ chính Mùi Ngò Gai sau 16 năm vẫn trẻ trung: Từng bỏ vai vì lý do đau lòng, U50 miệt mài cống hiến

Lệ An, Theo Trí Thức Trẻ 00:04 26/08/2022

Dù không còn nổi đình đám như thời Mùi Ngò Gai nhưng cuộc sống và sự nghiệp của Ngọc Trinh vẫn đáng ngưỡng mộ.

Mùi Ngò Gai là bộ phim hợp tác Việt - Hàn vô cùng đình đám những năm 2000, gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ khán giả. Phim bao gồm 3 phần, ra mắt bắt đầu từ năm 2006 với ba diễn viên cùng đảm nhận vai nữ chính Vy là Angela Phương Trinh (phần 1 - Vy lúc nhỏ), NS Ngọc Trinh (phần 1 - 2) và NS Hồng Ánh (phần 3).

Đảm nhận vai chính từ phần 1, Ngọc Trinh năm đó tuy gây tranh cãi ít nhiều vì có vẻ ngoài và độ tuổi bị cho là không hợp với nhân vật nhưng không thể phủ nhận việc Mùi Ngò Gai chính là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của cô. Sau 16 năm nổi danh nhờ bộ phim này, nữ nghệ sĩ hiện tại ra sao?

Nữ chính Mùi Ngò Gai sau 16 năm vẫn trẻ trung: Từng bỏ vai vì lý do đau lòng, U50 miệt mài cống hiến - Ảnh 1.

Ngọc Trinh ở Mùi Ngò Gai

Buộc lòng từ bỏ Mùi Ngò Gai vì lý do đau lòng

Thời điểm đóng Mùi Ngò Gai, Ngọc Trinh đã 29 tuổi. Có được vai diễn ấn tượng sau nhiều năm làm nghề khiến cô ra sức cống hiến, không quan tâm đến sức khỏe. Được biết thời điểm thực hiện bộ phim này, nữ diễn viên chỉ sống một mình nên rất qua loa chuyện ăn uống, hệ quả là một năm sau đó, sức khỏe của cô tổn hại nghiêm trọng, thậm chí có thời điểm đang diễn giữa chừng thì cô ngất xỉu phải nhập viện lập tức. Lúc này, các bác sĩ chẩn đoán cô bị axit trào ngược dạ dày và phải lập tức nghỉ đóng phim để chữa trị nếu không tình trạng bệnh kéo dài có thể dẫn đến ung thư.

Nữ chính Mùi Ngò Gai sau 16 năm vẫn trẻ trung: Từng bỏ vai vì lý do đau lòng, U50 miệt mài cống hiến - Ảnh 2.

Giữa thời điểm đang là cái tên được yêu thích, không chỉ đóng Mùi Ngò Gai mà còn được nhiều nhãn hàng săn đón, Ngọc Trinh đành phải bỏ dở bộ phim, lên bàn mổ và mất 4 tháng để hồi phục sức khỏe. Được biết lúc này cô đã rơi vào trầm cảm bởi cảm giác bất lực và tự trách bản thân vì đã tự tay khép lại một con đường tương lai quá tốt đẹp. Chính bởi vậy sau khi chữa dạ dày, cô vẫn không thể quay lại phim trường vì phải chữa trầm cảm. Cô rất sợ các phóng viên, bạn bè đồng nghiệp hỏi han về việc tại sao lại dừng đóng Mùi Ngò Gai. Thậm chí Ngọc Trinh sợ nhắc đến vai diễn này tới mức đổi số điện thoại, cắt đứt liên lạc với mọi người.

Làm lại từ đầu, sự nghiệp bình lặng

Chỉ mất hơn 1 năm để hồi phục tâm lý nhưng phải tới 10 năm sau, Ngọc Trinh mới xuất hiện trở lại trên màn ảnh nhỏ. Giai đoạn này, cô đã ở độ tuổi U40 nên thay vì đóng chính, đóng "đào thương", cô chủ yếu toàn đóng vai các mẹ, các dì. So với thời Mùi Ngò Gai, danh tiếng của Ngọc Trinh giảm sút rất nhiều.

Ở thời điểm hiện tại, Ngọc Trinh vẫn chăm chỉ tham gia vào các hoạt động nghệ thuật từ đóng phim, diễn kịch cho đến làm đạo diễn. Năm 2019, cô được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú sau những nỗ lực, cống hiến cho phim ảnh và sân khấu kịch.

Nữ chính Mùi Ngò Gai sau 16 năm vẫn trẻ trung: Từng bỏ vai vì lý do đau lòng, U50 miệt mài cống hiến - Ảnh 3.

Ngọc Trinh trên sân khấu kịch

Sự nghiệp bình lặng nhưng nhan sắc Ngọc Trinh lại thăng hạng so với ngày trẻ. Ở tuổi 45, cô vẫn rất trẻ trung, rạng rỡ.

Nữ chính Mùi Ngò Gai sau 16 năm vẫn trẻ trung: Từng bỏ vai vì lý do đau lòng, U50 miệt mài cống hiến - Ảnh 4.
Nữ chính Mùi Ngò Gai sau 16 năm vẫn trẻ trung: Từng bỏ vai vì lý do đau lòng, U50 miệt mài cống hiến - Ảnh 5.

Ngọc Trinh ở thời điểm hiện tại

Nguồn ảnh: HTV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm