Nữ chính bom tấn The Witcher tiền truyện bỏ vai vì "xung đột" giữa loạt chỉ trích "người da màu đóng vai nữ hoàng"

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 07:10 09/04/2021

Chuẩn bị bắt đầu quá trình sản xuất, nữ chính của phim tiền truyện The Witcher bất ngờ hủy vai.

Bom tấn The Witcher: Blood Origin của Netflix đã chính thức mất đi nữ chính của mình vì xung đột liên quan tới lịch quay. Như vậy, tương lai của series này hẵng còn là một dấu hỏi chấm mặc dù đã đi vào quá trình sản xuất một thời gian khá dài.

Nữ chính bom tấn The Witcher tiền truyện bỏ vai vì xung đột giữa loạt chỉ trích người da màu đóng vai nữ hoàng - Ảnh 1.

Trang Deadline đưa tin, nữ diễn viên Jodie Turner-Smith vốn thủ vai chính nhất của The Witcher: Blood Origin sẽ không thể đồng hành cùng với phim vì không thể thống nhất được lịch quay phù hợp. "Bởi vì sự thay đổi trong lịch sản xuất của The Witcher: Blood Origin, chúng tôi rất tiếc phải thông báo Jodie Turner-Smith sẽ không thể tiếp tục thể hiện nhân vật Éile", người đại diện của Netflix thông báo.

Nữ chính bom tấn The Witcher tiền truyện bỏ vai vì xung đột giữa loạt chỉ trích người da màu đóng vai nữ hoàng - Ảnh 2.

Jodie Turner-Smith là một nữ diễn viên người Anh, sinh năm 1986

Nguồn tin khác cho hay, series The Witcher: Blood Origin đã phải dời lịch sản xuất khiến cho nữ diễn viên gốc Anh triển vọng không thể có mặt quay phim. Một số người cũng đưa ra "thuyết âm mưu" rằng có khả năng, giữa nữ diễn viên và Netflix đã có bất đồng nên cô phải rời khỏi thế giới của The Witcher, vì vốn dĩ đây là một series cực kỳ lớn và diễn viên nào cũng mong muốn được tham gia.

Gần đây, nữ diễn viên Jodie Turner-Smith cũng khiến cộng đồng mạng tức tối vì thủ vai Vương hậu Anh Anne Boleyn mặc dù cô là người da màu. Trong lịch sử, Vương hậu Anne Boleyn được miêu tả là người da trắng.

Nữ chính bom tấn The Witcher tiền truyện bỏ vai vì xung đột giữa loạt chỉ trích người da màu đóng vai nữ hoàng - Ảnh 4.

The Witcher được coi là "Game of Thrones phiên bản Netflix"

The Witcher: Blood Origin là phần tiền truyện của series The Witcher (Thợ Săn Quái Vật) đình đám, lấy bối cảnh 1200 năm trước đó. Câu chuyện của phim sẽ kể về Thợ săn quái vật đầu tiên, cũng như các yếu tố dẫn đến sự kiện "tinh cầu kết hợp" khi thế giới của quái vật, người và yêu tinh hòa lẫn vào làm một.

Nhân vật Éile giờ đây sẽ được tuyển chọn lại. Đây được miêu tả là một chiến binh dũng mãnh lại có giọng hát của một nữ thần. Cô rời bỏ cuộc đời chiến binh và trọng trách vệ thần của Nữ hoàng để làm một ca sĩ du mục. Tuy nhiên, một sự kiện kinh hoàng đã diễn ra trên lục địa khiến Éile phải quay lại với thanh gươm của mình trong hành trình báo thù và chuộc tội.

Nữ chính bom tấn The Witcher tiền truyện bỏ vai vì xung đột giữa loạt chỉ trích người da màu đóng vai nữ hoàng - Ảnh 5.

Tài tử Henry Cavill trên phim trường The Witcher mùa 2

Mới đây, mùa 2 của series The Witcher với sự tham gia của Henry Cavill đóng chính đã kết thúc quá trình quay phim. Phim chính thức bước vào giai đoạn hậu kỳ, tuy nhiên vẫn chưa thể tiết lộ ngày ra mắt. Thời điểm mùa 1 của phim được chiếu trên Netflix, tác phẩm đã mang lại danh tiếng lớn cho hãng này, lập kỷ lục là phim được xem nhiều nhất.

Nguồn ảnh: Netflix, Tổng hợp

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm