Nữ bệnh nhân 27 tuổi tử vong chưa rõ nguyên nhân tại trung tâm y tế

Lê Xuân, Theo TTXVN 20:25 26/03/2021

Ngày 26/3, Sở Y tế Đồng Nai cho biết đã lập hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân tử vong của nữ bệnh nhân P.T.T (27 tuổi, ngụ huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) sau khi được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai).

Trước đó, tối 23/3, sau khi ăn tối cùng gia đình, chị P.T.T bắt đầu có dấu hiệu khó thở. Đến 21 giờ cùng ngày, dấu hiệu khó thở nặng hơn, chị P.T.T được người nhà đưa vào cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc.

Người nhà bệnh nhân cho biết, thời điểm vào nhập viện, chị P.T.T vẫn tỉnh táo, đi lại bình thường, chỉ có dấu hiệu khó thở. Tuy nhiên, sau khi được các bác sĩ tiêm thuốc, lấy mẫu máu xét nghiệm, truyền nước thì sức khỏe của chị P.T.T có dấu hiệu xấu đi, người tím tái. Hơn 1 giờ sau đó, bác sĩ báo với gia đình bệnh nhân đã tử vong.

Bức xúc trước cái chết bất ngờ của chị P.T.T, người nhà bệnh nhân đã phản ánh đến Sở Y tế Đồng Nai và các lực lượng chức năng. Sau khi nhận được phản ánh, Sở Y tế Đồng Nai phối hợp với công an, chính quyền và Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc làm việc với gia đình chị P.T.T.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc đã chia buồn cùng gia đình nạn nhân, báo cáo quá trình cấp cứu cho chị P.T.T; cho rằng Trung tâm Y tế đã thực hiện cấp cứu bệnh nhân theo đúng phác đồ điều trị, sử dụng đúng thuốc quy định.

Bác sĩ Pháp y Lê Xuân Trung (phòng Khoa học - Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai) nhận định ban đầu nguyên nhân khiến nạn nhân tử vong là “suy hô hấp cấp do thức ăn rơi vào đường thở, chưa loại trừ dị ứng”.

Ông Lê Quang Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, đơn vị đang chờ kết quả giám định pháp y cụ thể từ cơ quan điều tra, khi có kết luận vụ việc mới có thể xác định rõ phía chịu trách nhiệm, từ đó sẽ tiến hành họp hội đồng chuyên môn để xác định cụ thể nguyên nhân tử vong của bệnh nhân và có hướng xử lý phù hợp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm