NTK Li Lam – Sự ngẫu hứng sẽ làm ta không ù lì

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 03/10/2016

Vespa Top Stylist Contest với chủ đề “Ngẫu hứng lên ngôi” có một nữ giám khảo khá đặc biệt, cô là nhà thiết kế có phong cách phóng khoáng, ngẫu hứng bậc nhất trong làng thời trang Việt Nam: Li Lam.

Là một nhà thiết kế không qua bất cứ trường lớp đào tạo nào nhưng Li Lam, sau 7 năm xây dựng thương hiệu Lam của mình, khiến không ai có thể gọi cô là nhà thiết kế tay ngang hay nghiệp dư nữa. Những bộ sưu tập của Lam xuất hiện ở những sàn diễn thời trang danh giá, được các giám đốc sáng tạo đánh giá cao. Li Lam được coi là nhà thiết kế có những sản phẩm lôi cuốn phụ nữ vào thế giới đầy ám ảnh về giấc mơ của những người đàn bà đẹp. Hơn cả những bộ trang phục, thiết kế của Li Lam chứa đựng tuyên ngôn về một phong cách sống, phá vỡ mọi quy chuẩn trong cách nhìn về cái đẹp của phụ nữ.

NTK Li Lam – Sự ngẫu hứng sẽ làm ta không ù lì - Ảnh 1.

Bản thân Li Lam cũng là một stylist được nhiều người nổi tiếng tin tưởng gửi gắm việc định hình phong cách cá nhân cho họ với những trang phục được Lam thiết kế riêng và giúp họ phối đồ để có được hình ảnh ấn tượng nhất mỗi lần xuất hiện trước đám đông. Vì thế mà vị trí giám khảo của Vespa Top Stylist Contest lần này, chẳng ai thích hợp hơn Li Lam.

NTK Li Lam – Sự ngẫu hứng sẽ làm ta không ù lì - Ảnh 2.

Cảm giác của chị khi được mời làm giám khảo Vespa Top Stylist Contest?

Tất nhiên là Lam rất vui và cảm thấy rất hợp với Lam. Bởi vốn dĩ Lam là người đề cao và tôn thờ triết lý ngẫu hứng trong công việc cũng như cách Lam sáng tạo ra sản phẩm của mình.

Chủ đề của cuộc thi là “Ngẫu hứng lên ngôi” – có vẻ như nó rất gần với phương châm sáng tạo của chị thể hiện qua các sản phẩm.

Đúng vậy. Nhưng ngẫu hứng không chỉ là ngẫu hứng, mà theo Lam, nó gắn liền với khoảnh khắc, tâm hồn và cách mình nhìn cuộc sống hằng ngày của mình. Sự ngẫu hứng sẽ làm cho cuộc sống mỗi người thêm thăng hoa, ngẫu hứng có thể làm bừng sáng cả tâm hồn và ngẫu hứng nên đi theo chúng ta suốt cuộc đời.

NTK Li Lam – Sự ngẫu hứng sẽ làm ta không ù lì - Ảnh 3.

Chị sẽ chấm điểm cho sản phẩm dự thi của các stylist theo những tiêu chí nào?

Lam muốn thấy sự sống động, sáng tạo, và sự tràn đầy năng lượng trong mỗi tấm hình. Những tấm hình phải làm cho bất cứ ai nhìn vào cũng phải dừng vài nhịp để cảm nhận. Phải đúng như chủ đề của cuộc thi là “Ngẫu hứng lên ngôi”.

Chị nhận xét gì về xu hướng tạo dựng phong cách của giới trẻ và của những người có gu, đam mê thời trang hiện nay?

Lam thấy mọi người ngày càng tự tin, dám thể hiện mình nhiều hơn, sống cho chính mình nhiều hơn. Hơn thế, người ta không chỉ sống cho bản thân và còn tạo nguồn cảm hứng cho người đối diện và xung quanh mình. Đó là điều Lam cảm thấy thích.

Là một nhà thiết kế thời trang, nhưng cũng là một fashionista đồng thời là một trong những giám khảo của cuộc thi này, chị thấy ý nghĩa của cuộc thi này thế nào trong đời sống thời trang Việt Nam hiện nay?

Cuộc thi mở ra một cách nhìn mới lạc quan hơn, tạo cho các bạn trẻ cũng như ai đang dám sống với đam mê, sống thật với chính mình sự thoải mái và tự tin hơn với cách suy nghĩ, hành xử riêng của họ. Việt Nam nên cần nhiều cuộc thi như thế này để tạo nhiều ảnh hưởng hơn nữa. Ngẫu hứng rất quan trọng trong đời sống, khiến chúng ta không ù lì, làm chúng ta yêu cuộc sống này hơn, làm cho chúng nhìn cuộc sống theo một hướng tích cực hơn. Cuối cùng sống là phải luôn có cảm hứng và tạo ra cái mới.

NTK Li Lam – Sự ngẫu hứng sẽ làm ta không ù lì - Ảnh 4.

Nếu như chưa căn cứ vào các sản phẩm cụ thể mà 3 thí sinh làm dự thi, chị nhận xét ra sao về 3 thí sinh với những công việc mà họ đã làm từ trước đến nay.

Lam thấy đội nào cũng có thế mạnh. Họ thuộc những trường phái sáng tạo khác nhau. Và Lam mong chờ nhìn thấy những sáng tạo ngẫu hứng của mỗi đội thông qua cuộc thi này để nhận xét.


Cuộc thi Vespa Top Stylist được tổ chức nhân dịp ra mắt định vị thương hiệu Vespa mới với thông điệp “Vespa – Ngẫu hứng lên ngôi” nhằm tôn vinh thế hệ người Việt hiện đại muốn tìm kiếm những điều mới lạ, cá tính, những cá nhân dám từ bỏ những khuôn phép tẻ nhạt trong cuộc sống thường nhật để sống một cuộc đời trọn vẹn đầy ngẫu hứng theo cách họ muốn. Tham gia cuộc thi là 3 stylist: Lê Minh Ngọc, Lâm Thuý Nhàn và Pông Chuẩn.

Song hành cùng cuộc thi Vespa Top Stylist Contest dành cho các Stylist chuyên nghiệp, Piaggio Việt Nam tổ chức cuộc thi “Vespa Amateur Stylist Contest – Ngẫu hứng lên ngôi” dành cho cộng đồng yêu thời trang tại amateurstylistcontest.vespa.com.vn/.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Grab, Now, Baemin thông báo tạm dừng dịch vụ giao đồ ăn tại Hà Nội từ 6h ngày 24/7

    Theo đó, kể từ 6h ngày 24/7, dịch vụ giao đồ ăn của Grab, Now và Baemin sẽ tạm dừng hoạt động trong vòng 15 ngày trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.
  • Đọc thêm