NSND Trung Anh thở phào khi con trai là du học sinh trở về: Về đến Việt Nam là may rồi con ạ!

Vũ Trịnh, Theo Tổ quốc 15:41 23/03/2020

Mới đây, NSND Trung Anh đã chia sẻ cảm xúc khi chứng kiến con trai là du học sinh trở về từ châu Âu giữa dịch bệnh Covid-19.

NSND Trung Anh sau nhiều ngày mong mỏi và chờ đợi, cuối cùng con trai của anh đã trở về được quê hương sau một hành trình dài, vì mới đây Việt Nam đã tạm ngưng nhập cảnh với các chuyến bay từ châu Âu.

Con trai của diễn viên "Về nhà đi con" hiện là du học sinh năm thứ 3 tại ĐH Vaasa University of Applied Sciences ở Vaasa, Phần Lan. Sau khi tình hình dịch bệnh trở nên phức tạp hơn bao giờ hết tại châu Âu, trong đó có Phần Lan, gia đình anh đã vận động con về nước. Việc tìm vé máy bay cũng khó khăn vì đây là thời điểm nhạy cảm, các hoạt động vận tải được kiểm soát chặt chẽ. Cuối cùng, Rô (tên thân mật của con trai NSND Trung Anh) đã lên chuyến bay cất cánh từ Helsinki và quá cảnh tại Bangkok (Thái Lan) hôm 20/3. Tối cùng ngày, cậu cũng đã kịp về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Trong thời gian này, theo chỉ đạo của Chính phủ, những người từ nước ngoài trở về đều phải trải qua khai báo y tế và chịu sự cách ly tập trung 14 ngày. Do đó, sau khi về đến, chàng quý tử của nhà diễn viên tài hoa đã được chuyển về Ninh Bình để tham gia cách ly theo yêu cầu. Tuy không được gặp trực tiếp con trai, nhưng anh cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm vì con đã an toàn trở về.  

Chia sẻ trên trang cá nhân, anh viết :"Về đến Việt Nam là may rồi con ạ, nước mình phòng chống dịch hiệu quả. Con chỉ cần tuân thủ cách ly 14 ngày rồi về ăn cơm cùng bố mẹ và em. Đừng ngại, cách ly là biện pháp cần thiết và hữu hiệu để bảo vệ mình và những người khác nữa. Ý thức cộng đồng tốt lúc này chính là biện pháp tốt nhất để tránh lây lan con nhé. Nhớ con nhiều. Không sao ngủ được", .

NSND Trung Anh thở phào khi con trai là du học sinh trở về: Về đến Việt Nam là may rồi con ạ! - Ảnh 1.

Trong những ngày vừa qua, du học sinh người Việt ở các nước châu Âu đã trở về nước như một biện pháp để phòng, chống dịch Covid-19. Điều này khiến các sân bay trở nên quá tải và nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Hiện nay, Vietnam Airline phối hợp với Tổng cục hàng không Việt Nam thực hiện nhiều chuyến bay và đón hàng chục ngàn đồng bào Việt nam về nước.

NSND Trung Anh thở phào khi con trai là du học sinh trở về: Về đến Việt Nam là may rồi con ạ! - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì

    Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì
  • Đọc thêm