NSND Trung Anh nghỉ hưu sau hơn 40 năm cống hiến cho Nhà hát, Xuân Bắc cùng dàn sao đến chia tay

KayD, Theo Trí Thức Trẻ 19:47 01/10/2021

Sau 40 năm cống hiến cho Nhà hát Kịch Việt Nam, NSND Trung Anh đã chính thức về hưu.

Vào sáng ngày 1/10, Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức buổi chia tay NSND Trung Anh. Được biết, NSND Trung Anh đã có hơn 40 năm công tác, đóng góp cho nghệ thuật kịch nói nước nhà nói chung và Nhà hát Kịch Việt Nam nói riêng.

Tại buổi lễ, NSƯT Xuân Bắc chia sẻ: "NSND Trung Anh vừa là đàn anh, vừa là bậc thầy trong công việc. Cách đâu không lâu Nhà hát Kịch Việt Nam đã tổ chức buổi chia tay với NSND Việt Thắng, trước đó nữa là NSƯT Phú Đôn và hôm nay là NSND Trung Anh. Dưới con mắt của thế hệ sau, dù các anh đã nghỉ hưu nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ xa Nhà hát. Qua nửa đời người, các anh đã gắn bó với Nhà hát, với biết bao vai diễn, biết bao đêm diễn, biết bao cống hiến cho Nhà hát Kịch Việt Nam".

Qua đó, NSƯT Xuân Bắc cũng thay mặt Nhà hát gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc tới NSND Trung Anh với những đóng góp cho sự phát triển của Nhà hát và đào tạo các thế hệ kế tiếp. Đồng thời gửi lời mời đến ông tiếp tục cộng tác trong những tác phẩm tiếp theo của Nhà hát Kịch Việt Nam.

NSND Trung Anh nghỉ hưu sau hơn 40 năm cống hiến cho Nhà hát, Xuân Bắc cùng dàn sao đến chia tay - Ảnh 2.

NSƯT Xuân Bắc thay mặt nhà hát Kịch gửi lời tri ân sâu sắc đến NSND Trung Anh trong suốt 40 năm gắn bó với Nhà hát Kịch Việt Nam

Trước tình cảm của mọi người, NSND Trung Anh nghẹn ngào, bày tỏ sự luyến tiếc: "Cũng đã hơn 40 năm tôi gắn bó với Nhà hát, lúc về hưu chắc chắn sẽ rất luyến tiếc vì đã gắn bó với cái gì quá lâu và còn yêu nó nữa, thì khi rời xa chắc chắn không thể ngăn được sự xúc động này. Với tôi Nhà hát không chỉ là số một, mà nó rất thiêng liêng. Khóa tôi và cá nhân tôi cực kì yêu Nhà hát Kịch Việt Nam và yêu cái nghề này.

Mặc dù bây giờ về hưu và đi làm phim, được khán giả yêu mến, biết đến nhiều hơn nhưng thực ra sân khấu với tôi mới là quan trọng nhất. Không chỉ là nơi sinh ra mình, nuôi dưỡng và cho mình trưởng thành, mà còn thỏa mãn niềm đam mê, được làm điều mình yêu trong suốt hơn 40 năm. Tôi hi vọng các bạn đời sau cũng thế, luôn giữ được tình yêu với sân khấu, với Nhà hát, mong muốn Nhà hát phát triển và sẽ mãi mãi là 'Anh cả đỏ' của nền kịch nói nước nhà. Dù đã về hưu nhưng nếu được Nhà hát mời tham gia các vở diễn tôi chắc chắn sẽ rất vui và sẵn sàng tham gia hết mình".

NSND Trung Anh nghỉ hưu sau hơn 40 năm cống hiến cho Nhà hát, Xuân Bắc cùng dàn sao đến chia tay - Ảnh 3.
NSND Trung Anh nghỉ hưu sau hơn 40 năm cống hiến cho Nhà hát, Xuân Bắc cùng dàn sao đến chia tay - Ảnh 4.
NSND Trung Anh nghỉ hưu sau hơn 40 năm cống hiến cho Nhà hát, Xuân Bắc cùng dàn sao đến chia tay - Ảnh 5.

Buổi lễ chia tay NSND Trung Anh có sự góp mặt của NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Kiều Minh Hiếu, lãnh đạo các Đoàn, lãnh đạo các phòng ban cùng các nghệ sĩ của nhà hát Kịch Việt Nam

NSND Trung Anh là nam diễn viên lão làng trong nền điện ảnh Việt. Với nét diễn chân thực, giàu kinh nghiệm khiến ông trở thành một trong những nghệ sĩ gạo cội, được nhiều khán giả yêu thích. Bên cạnh đó, NSND Trung Anh cũng xuất sắc giành được nhiều giải thưởng lớn, gần đây nhất là năm 2017 với vai Lương Bổng trong Người Phán Xử, ông nhận giải thưởng Cánh Diều Vàng cho hạng mục "Nam diễn viên phụ xuất sắc".

NSND Trung Anh nghỉ hưu sau hơn 40 năm cống hiến cho Nhà hát, Xuân Bắc cùng dàn sao đến chia tay - Ảnh 6.

NSND Trung Anh xuất sắc giành được nhiều giải thưởng lớn, gần đây nhất là năm 2017 với vai Lương Bổng trong Người Phán Xử, ông nhận giải thưởng Cánh Diều Vàng cho hạng mục "Nam diễn viên phụ xuất sắc"

NSND Trung Anh nghỉ hưu sau hơn 40 năm cống hiến cho Nhà hát, Xuân Bắc cùng dàn sao đến chia tay - Ảnh 7.

Với nét diễn chân thực, giàu kinh nghiệm khiến ông trở thành một trong những nghệ sĩ gạo cội, được nhiều khán giả yêu thích

Ảnh: Nhà hát Kịch Việt Nam, sưu tầm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm