NSND Lan Hương: "Bà mẹ chồng tai quái" khiến tôi rất mệt!

VTV Digital, Theo VTV 18:28 22/05/2022

Với cách nói của bà Hiền lúc nào cũng phải dùng lực rất nhiều, có đợt đi quay, khi đạo diễn hô "cắt máy" là NSND Lan Hương ngã ra ghế, cảm thấy không thở nổi vì mệt.

Sau thành công của vai bà mẹ chồng tai quái trong Sống Chung Với Mẹ Chồng, NSND Lan Hương một lần nữa chinh phục khán giả truyền hình bằng một vai bà mẹ chồng khác tai quái không kém, nhưng lại không hề có sự trùng lặp, một màu, nhàm chán.

Chia sẻ về thời điểm đến với Thương Ngày Nắng Về, NSND Lan Hương cho biết: "Khi đạo diễn đưa kịch bản cho đọc, tôi thốt lên: Ghê gớm thế, ghê gớm thế, lại ghê gớm à?. Đạo diễn Bùi Tiến Huy thuyết phục: U làm đi nốt lần này, nốt lần này. Lần sau hiền".

Để vượt qua cái bóng của bà Phương trong Sống Chung Với Mẹ Chồng, NSND Lan Hương đã xây dựng đầu tiên là ở ngoại hình. Bà Hiền là người hướng ngoại, chỉ thích đi nhảy, múa hát, không thích làm việc nhà. Cũng căn cứ vào mấy câu thoại mà ông chồng đã nói với vợ ở trong kịch bản - "trông bà như con vẹt" nên NSND Lan Hương đã chuẩn bị phục trang sao cho thể hiện một người phụ nữ rất màu sắc.

Với những chiếc khăn tạo "thương hiệu" riêng cho bà Hiền, hầu như không cái nào trùng lặp, NSND Lan Hương cho biết, có một lần dọn nhà, nghệ sĩ mới phát hiện ra mình có tới 2 cái vali to toàn khăn. Bà cũng không nhớ là đã đưa cho người phụ trách hóa trang ở đoàn phim bao nhiêu cái khăn nữa.

Trước đây NSND Lan Hương đã từng đóng rất là nhiều vai những bà mẹ cam chịu, số phận, nhưng khi vào những vai ác, ghê gớm thì lại diễn rất ngọt, khiến khán giả căm ghét. Chia sẻ về điều này, NSND Lan Hương tiết lộ: "Thực ra những vai bà mẹ chồng như bà Phương hay bà Hiền đều khiến tôi rất mệt. Khán giả bảo 'cái bà này sao cứ choe chóe choe chóe'. Rõ ràng cách nói bà ấy lúc nào cũng phải dùng lực rất nhiều. Sau COVID-19, có đợt đi quay, khi đạo diễn hô cắt máy một cái là tôi ngã vật ra ghế, không thở được luôn nữa".

Vào vai mẹ chồng như bà Hiền, NSND Lan Hương cũng có nhiều kỷ niệm thú vị với khán giả. Chị còn nhớ đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5, chị đưa mẹ đi chơi Bờ Hồ, khán giả bắt gặp chỉ trỏ "Ôi, bà mẹ chồng đanh đá kìa". Dù vậy, chị khẳng định, là một diễn viên chuyên nghiệp, khi nhận vai thì chị luôn cố gắng hoàn thành vai đó thật tốt.

NSND Lan Hương: Bà mẹ chồng tai quái khiến tôi rất mệt! - Ảnh 1.

Trên phim là vậy, ngoài đời, NSND Lan Hương có mối quan hệ tuyệt vời với hai cô con dâu. Chia sẻ về điều này, NSND Lan Hương cho biết chị đang cố gắng làm bạn của các con để cho các con được thoải mái khi về nhà mình.

Cùng với đó, NSND Lan Hương và NSƯT Đỗ Kỷ khiến nhiều người hâm mộ mối tình 44 năm. Trước câu hỏi, "chị có mong muốn hai vợ chồng đóng chung với nhau và được thể hiện tình cảm nhiều hơn trong những bộ phim tiếp theo không?", nữ nghệ sĩ tiết lộ trước đây hai vợ chồng cũng đóng chung một cái vở kịch sân khấu truyền hình, nhưng "trường hợp mà bất khả kháng mới đành phải đóng, còn hai vợ chồng tôi là rất độc lập trong sự phát triển nghề nghiệp" - chị nói.

NSND Lan Hương: Bà mẹ chồng tai quái khiến tôi rất mệt! - Ảnh 2.

Quý vị đón xem các tập tiếp theo phim Thương Ngày Nắng về phát sóng lúc 21h40 thứ 2,3,4 hàng tuần trên kênh VTV3!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm