NSND Hồng Vân lần đầu tiết lộ những giấc mơ sau khi Lê Công Tuấn Anh qua đời

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 15:47 06/03/2019

Tuần này, "Ký ức vui vẻ" dành một phần đặc biệt để tưởng nhớ đến diễn viên Lê Công Tuấn Anh.

Tuần này, tập 9 "Ký ức vui vẻ" sẽ chào đón sự xuất hiện của các nghệ sĩ khách mời Kim Phương, NSƯT Đức Hải, nghệ sĩ Anh Vũ, á hậu Thùy Dung và chuyên gia trang điểm Nam Trung.

NSND Hồng Vân lần đầu tiết lộ những giấc mơ sau khi Lê Công Tuấn Anh qua đời - Ảnh 1.

Tuần này, chương trình sẽ dành một phần đặc biệt để tưởng nhớ đến diễn viên Lê Công Tuấn Anh. Với hình ảnh thư sinh và vẻ đẹp điện ảnh, Lê Công Tuấn Anh là gương mặt nổi tiếng hàng đầu Việt Nam vào những năm 90. Thế nhưng, con đường anh đi không trải sẵn thảm đỏ mà phải tiến thân từ những công việc lao động, gánh gồng áp lực mưu sinh. Với tài năng và sự chịu khó, Lê Công Tuấn Anh được NSND Kim Cương phát hiện và dung dưỡng khả năng diễn xuất. Từ đây, nam diễn viên liên tục tạo dựng vị trí trong lòng khán giả qua hàng loạt vai diễn, đặc biệt nhất là vai Quang Đông Ki Sốt trong tác phẩm "Vị đắng tình yêu". Tài hoa nhưng bạc mệnh, Lê Công Tuấn Anh đã vĩnh viễn giã từ cuộc đời vào năm 1996.

Ký ức vui vẻ: Hồng Vân kể chuyện về Lê Công Tuấn Anh

NSND Hồng Vân kể trong bộ ba Lê Tuấn Anh - Lê Công Tuấn Anh - Lý Hùng thì "Lê Công" chính là người làm việc với cô nhiều nhất. Sự ra đi của người bạn diễn khi ấy đã khiến Hồng Vân vô cùng bàng hoàng vì trước đó 1 tuần, cô và Lê Công vừa cùng nhau thực hiện video "Người tình mùa đông". Khi ấy, Hồng Vân chỉ 53kg và vào vai tiên cá nhưng bạn diễn đẹp trai vẫn không bế nổi. Cô trách Lê Công: "Không được nhậu nhẹt nữa thì mới có sức làm việc chứ". Đáp lại, Lê Công nói: "Nhà mình để nhiều sách lắm, nếu có chuyện gì thì Vân đừng để cho ai khác bỏ sách của Tuấn đi". Một tuần sau, Lê Công Tuấn Anh mất.

NSND Hồng Vân lần đầu tiết lộ những giấc mơ sau khi Lê Công Tuấn Anh qua đời - Ảnh 3.

NSND Hồng Vân cho biết đám tang của Lê Công Tuấn Anh có thể xem là lớn nhất Việt Nam thời bấy giờ với hàng chục ngàn khán giả đưa tiễn. Nhiều lần đến chùa Xá Lợi nhưng Hồng Vân vẫn không thể đến thăm và nhìn ngắm linh cữu của người bạn diễn. Đêm ấy, khi đã thiếp vào giấc ngủ, Hồng Vân đã mơ thấy Lê Công mặc áo vàng và cầm tay mình dẫn đi. "Mặt Lê Công khi ấy tái xanh, tôi phải xin vì Xí Ngầu còn nhỏ quá, không đi theo được đâu thì bạn ấy mới bỏ tay ra rồi đi mất". Sáng hôm sau, khi hỏi Phước Sang và Lê Vũ Cầu thì cả hai đều xác nhận Lê Công Tuấn Anh được liệm trong chiếc áo sơ mi vàng như Hồng Vân mơ thấy. Những năm sau, cứ gần đến ngày giỗ là Hồng Vân lại thấy Lê Công Tuấn Anh.

NSND Hồng Vân lần đầu tiết lộ những giấc mơ sau khi Lê Công Tuấn Anh qua đời - Ảnh 4.

Gian bếp luôn là một góc chứa đựng nhiều ký ức đáng nhớ trong tâm khảm mỗi người. Tuần này, chương trình sẽ cùng các nghệ sĩ ôn lại kỷ niệm xưa qua chiếc bếp trấu, bếp mùn cưa, bếp than tổ ong. Đức Hải chia sẻ, ngày xưa cứ tắt bếp là đưa nồi sang nhà đứa mình ghét để dầu hôi bốc mùi. Trong khi đó, Nam Trung của những năm 80 là một cậu bé chuyên đi mua dầu để nấu nướng. Một lần thấy biển hiệu "Cấm Lửa", Nam Trung đã lấy diêm lửa để thử dẫn đến hỏa hoạn tại cây xăng gần khu tập thể Nguyễn Công Trứ. Chưa dừng lại, Nam Trung cũng từng gây náo loạn bệnh viện khi gọi xe cứu hỏa đến vì muốn thử quay số điện thoại.

Ký ức vui vẻ: Nam Trung nhớ lại những trò nghịch dại thuở nhỏ

NSND Hồng Vân lần đầu tiết lộ những giấc mơ sau khi Lê Công Tuấn Anh qua đời - Ảnh 6.

Tập 9 sẽ được phát sóng lúc 21h, thứ Sáu (8/3) trên VTV3.

Ảnh: Lê Nhân

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 5 tháng kẹt lại Sài Gòn, hết tiền hết bạc, hơn 700 người miền Tây vỡ òa khi được hỗ trợ về quê: "Cô mừng muốn khóc"

    Dù thành phố đã nới lỏng giãn cách, các dịch vụ, hoạt động dần mở cửa trở lại nhưng vì không có phương tiện mưu sinh, đa phần là người già, trẻ em nên khi được Bộ Tư lệnh TP.HCM sắp xếp đưa về quê, hơn 700 người miền Tây đã vỡ òa hạnh phúc.
  • Đọc thêm