Noo Phước Thịnh trở lại sóng truyền hình: Là báo đen đơn độc nhưng mạnh mẽ, Sàn Đấu Vũ Đạo sẽ rất drama!

Bell Shino, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 15/06/2021

Trở lại với khán giả trong vai trò mới là giám khảo của một show vũ đạo, Noo Phước Thịnh đã có những chia sẻ đáng chú ý xoay quanh bản thân và chương trình.

Thời gian vừa qua, khán giả đã có dịp diện kiến hình ảnh "giám khảo" Noo Phước Thịnh trên một show truyền hình mang tên Sàn Đấu Vũ Đạo. Đây được xem là sự trở lại hoàn toàn mới mẻ của giọng ca Thương Em Là Điều Anh Không Thể Ngờ khi ngồi "ghế nóng" chấm thi một show chuyên về vũ đạo.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Noo Phước Thịnh về vai trò mới lần này nhé!

Noo Phước Thịnh trở lại sóng truyền hình: Là báo đen đơn độc nhưng mạnh mẽ, Sàn Đấu Vũ Đạo sẽ rất drama! - Ảnh 1.

Noo Phước Thịnh có xem Sàn Đấu Vũ Đạo là sự trở lại của bản thân đến với khán giả?

Cũng có thể xem là như vậy. Nếu đã nhìn nhận như thế, chúng ta hãy xem sự trở lại này như một trải nghiệm, khía cạnh thật khác của Noo Phước Thịnh đối với quý vị khán giả. Trước đây Noo cũng từng ngồi ghế giám khảo rất nhiều show nhưng hầu hết đều là những show về chuyên môn hát. Lần này, Noo sẽ thử sức mình để có thật nhiều những trải nghiệm về 1 show nhảy.

Tại sao là 1 sân chơi vũ đạo? Noo Phước Thịnh có cảm thấy liều lĩnh khi chấm thí sinh suốt một chương trình không phải là chuyên môn của chính mình không?

Noo Phước Thịnh cũng là 1 người nghệ sĩ đa năng: có thể hát ballad được, nhảy được, hát được nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Với những chuyên môn, sự tôi luyện đó trong suốt khoảng thời gian qua, Noo nghĩ mình đủ tự tin để ngồi chấm thi trong một show nghiêng về vũ đạo. Bản thân Noo cũng đã đúc kết rất nhiều kinh nghiệm cho mình trong khoảng thời gian dài vừa qua.

Sàn Đấu Vũ Đạo là chương trình kết hợp giữa 1 biên đạo và 1 nghệ sĩ. Khi các bạn nhảy, các bạn cũng cần nhiều những yếu tố khác ngoài chuyện động tác. Bản thân Noo đã phải tập luyện, đúc kết rất nhiều để khi lên sân khấu tỏa sáng nên cũng đã có được kinh nghiệm nhất định. Mình nghĩ sẽ có những khía cạnh mình có thể góp ý cho các bạn thí sinh, các bạn nghệ sĩ trẻ trong chương trình này. Cũng khá may mắn khi mình biết được thế mạnh của mình là như thế nào.

Noo Phước Thịnh trở lại sóng truyền hình: Là báo đen đơn độc nhưng mạnh mẽ, Sàn Đấu Vũ Đạo sẽ rất drama! - Ảnh 2.

Điều Noo Phước Thịnh lo lắng nhất khi nhận được lời mời từ nhà sản xuất là gì?

Thật ra Noo cũng chẳng lo lắng gì đâu, cứ chơi hết mình thôi. Mình nghĩ NSX có một lý do nhất định nào đó mới ngỏ lời mời với Noo Phước Thịnh. Dù khoảng thời gian này trong tình hình căng thẳng của dịch bệnh nhưng Noo cũng khá bận rộn với những dự án của bản thân. Vì vậy nên nhà sản xuất phải thuyết phục rất lâu, Noo mới quyết định nhận lời mời tham gia chương trình này.

Noo Phước Thịnh sẽ mang một hình ảnh khó tính hay hiền hoà khi ngồi ghế nóng Sàn Đấu Vũ Đạo?

Tiêu chí của Noo Phước Thịnh khi mang đến Sàn Đấu Vũ Đạo là một hình ảnh thoải mái thôi. Đây là một chương trình gồm cả nghệ sĩ, biên đạo nổi tiếng, là sân chơi của những bước nhảy. Vì vậy, Noo nghĩ chúng ta nên cố gắng động viên các bạn thí sinh gồm những bạn nghệ sĩ trẻ, bên cạnh đó cũng dùng những kinh nghiệm chuyên môn của mình để thôi thúc, làm động lực cũng như truyền cho các bạn những kinh nghiệm mà mình đã đúc kết từ khoảng thời gian vừa qua. Dựa vào đó, các bạn có thể làm tốt hơn.

Mình cũng cố gắng không quá "vạch lá tìm sâu", mình chỉ muốn đến với tâm thế vừa góp ý nhưng cũng có thể học hỏi từ các bạn. Không phải cứ là một ngôi sao thì không học hỏi, bản thân Noo cũng có rất nhiều điều cần học hỏi từ các bạn nghệ sĩ trẻ. Vì vậy Noo nghĩ tâm thế thoải mái thôi, mình cần góp ý những cái cần góp ý và đó là những điều hơn bao giờ hết những bạn nghệ sĩ trẻ rất cần. Và dĩ nhiên, chuyên môn về nhảy thì có anh John Huy cũng như những giám khảo khách mời khác nên Noo nghĩ cũng sẽ phải cân bằng giữa những điều đó. Điều này sẽ làm cho chương trình hài hoà hơn.

Noo Phước Thịnh trở lại sóng truyền hình: Là báo đen đơn độc nhưng mạnh mẽ, Sàn Đấu Vũ Đạo sẽ rất drama! - Ảnh 3.

Nhìn vào list thí sinh với rất nhiều gương mặt mới thuộc thế hệ gen Z, Noo Phước Thịnh cảm thấy thế nào sau những ngày ghi hình đầu tiên? Noo nhận xét ra sao về nguồn năng lượng của các bạn như Tlinh, Hậu Hoàng?

Điều thứ nhất mà Noo chỉ muốn nói là, mặc dù các bạn đã là người có sức ảnh hưởng rất lớn với khán giả lúc này nhưng điều quan trọng hơn bao giờ hết khi đã tham gia vào một chương trình thì chúng ta phải trưng trổ tất cả khả năng, chuyên môn. Và dĩ nhiên, chúng ta không dựa vào những ảnh hưởng đó để chiến thắng mà phải dựa vào chính khả năng và bản lĩnh của bản thân thì đó mới là tiêu chí quan trọng mà chương trình muốn đem lại.

Các bạn ở thế hệ gen Z có khá nhiều những cơ hội may mắn để mọi người xung quanh có thể biết đến khả năng của các bạn. Vì vậy, đây là cơ hội để các bạn trưng trổ hết tất cả khả năng của mình, thể hiện và thuyết phục khán giả bằng khả năng của mình chứ không phải đã có sẵn nền móng về sự ảnh hưởng rồi đem lên sân khấu này thì đôi khi lại rất phí cho khả năng các bạn.

Như Tlinh hay Hậu Hoàng, bản thân Noo nghĩ cả 2 bạn đều có rất nhiều những kinh nghiệm trong vũ đạo. Ngoài việc là YouTuber hay là rapper thì nhảy cũng là một trong thế mạnh của các bạn, cho nên các bạn cần phải thuyết phục khán giả bằng bản lĩnh, khả năng của các bạn.

Là một show thực tế, liệu Sàn Đấu Vũ Đạo có drama không?

Xin thưa là Sàn Đấu Vũ Đạo rất drama, có rất nhiều những điều thú vị và hấp dẫn ở đây. Bản thân Noo khi quay hình những ngày đầu tiên, Noo cảm thấy quyết định nhận lời làm giám khảo Sàn Đấu Vũ Đạo lần này là vô cùng chính xác, Noo cảm thấy rất thích, rất hứng thú với những tư duy, sự đấu đá hấp dẫn như vậy. Bản thân Noo luôn muốn lan toả những điều hay này đến với mọi người. Đấu đá ở đây không phải là sự hơn thua, thuyết âm mưu mà đấu đá ở đây là các bạn dùng chính những chất xám, tài năng của mình để tranh đấu với nhau. Đó là điều hơn bao giờ hết mà bản thân Noo luôn muốn một chương trình đem lại được. Và dĩ nhiên, bản thân Noo sẽ cố gắng học hỏi, cân bằng sàn đấu này để các bạn tự tin, thỏa sức thể hiện hết những khả năng của bản thân.

Gần đây, khán giả cảm thấy Noo Phước Thịnh có sự thay đổi dần trong hình ảnh cá nhân, khoẻ khoắn và sexy hơn trên MXH. Noo có thể chia sẻ thêm về quyết định lựa chọn hình ảnh mới này?

Trong khoảng thời gian này, mọi hoạt động của tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng dừng lại. Vì vậy nên Noo trưng dụng khoảng thời gian này để rèn luyện, tập luyện cho bản thân mình khỏe mạnh hơn. Trước đây, mật độ đi diễn rất cao nên mình không có thời gian chăm sóc bản thân quá nhiều, còn bây giờ mình có đầy đủ thời gian thì Noo nghĩ đây là thời điểm tốt nhất để mình trưng dụng, phấn đấu để chăm sóc bản thân nhiều hơn, tập luyện để khỏe mạnh hơn và cũng có thể mang đến một hình ảnh mới mẻ cho khán giả. Noo thấy mọi người feedback (phản hồi) rất tốt, theo chiều hướng tích cực thì mình chỉ cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày chứ không phải với mục tiêu khoe hay để cho mọi người kiểu... bị mê. Và dĩ nhiên là mình cũng thích khi mọi người mê mình (cười).

Noo Phước Thịnh trở lại sóng truyền hình: Là báo đen đơn độc nhưng mạnh mẽ, Sàn Đấu Vũ Đạo sẽ rất drama! - Ảnh 4.

Tại sao avatar MXH của Noo là một chú báo đen, điều gì khiến anh làm khác đi những nghệ sĩ khác khi không dùng hình ảnh đại diện của chính mình?

Bình thường mọi người thấy sư tử, hổ nhưng rất ít để ý đến đời sống của một con báo đen, mình thì lại rất thích báo đen. Mình thích Black Panther, ngay cả logo công ty mình cũng là một chú báo đen, thể hiện cho sự đơn độc, quyền lực, cho những ý chí mạnh mẽ và con báo đen đó chính là mình. Một sự lặng lẽ, mạnh mẽ, bản lĩnh nhưng rất hùng dũng, kiêu hãnh nhưng đôi khi cũng có những khoảnh khắc rất dễ thương.

Điều đó có phải thời gian qua Noo gặp nhiều tổn thương và thu mình lại?

Cũng có thể. Trong cuộc đời cũng phải có những lúc tổn thương và đặc biệt những lúc chúng ta "trống tay, trống chân" thế này thì những tổn thương càng sâu đậm hơn và đôi khi vết thương đó nhói một chút thì mình lại thấy chạnh lòng. Vì mình là một con báo đen, mình phải gặm nhấm những tổn thương đó. Mặc dù nó vẫn đau đó nhưng mình vẫn dửng dưng với nó.

Hiện tại, Noo Phước Thịnh muốn truyền tải đến khán giả những tinh thần gì?

Dĩ nhiên là một tinh thần tích cực. Trong khoảng thời gian này chúng ta chỉ cố gắng yêu bản thân mình và tích cực hơn thôi. Trong tình hình dịch bệnh như thế này, chúng ta phải cố giữ gìn sức khoẻ, phải cố gắng có suy nghĩ tích cực. Tất cả mọi thứ đều đến từ tư duy, tinh thần. Nếu chúng ta để bản thân bị chùng xuống, bị chiếm lấy bởi suy nghĩ tiêu cực trong tình hình này nữa thì mọi thứ sẽ rất khó khăn. Vì vậy cho nên Noo hy vọng mọi người giữ gìn sức khỏe, xin hãy để Noo Phước Thịnh lan truyền tinh thần, tư duy, tích cực vui vẻ đến với mọi người. Chúng ta cùng chung tay và cố gắng vượt qua đại dịch lần này. Hãy cứ bình tĩnh, để mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát của Nhà nước, còn lại chúng ta cần phải tự chăm sóc, yêu bản thân mình hơn. Hy vọng tình hình sẽ sớm ổn định và Noo có thể gặp lại tất cả mọi người.

Cảm ơn những chia sẻ của Noo Phước Thịnh!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày