Noo Phước Thịnh: “Tôi đang chuẩn bị cho dự án lớn kỉ niệm 10 năm ca hát”

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 11/06/2018

Noo Phước Thịnh có những chia sẻ về MV mới “Đến với nhau là sai” sẽ được anh ra mắt trong tháng 6 cũng như kế hoạch trở lại với âm nhạc trong năm 2018.

Anh nói gì về những thông tin Noo Phước Thịnh chuẩn bị trở lại đường đua Vpop với MV mới “Đến với nhau là sai” trong tháng 6?

Đáng lẽ tôi ra mắt MV “Đến với nhau là sai” vào tháng 5 rồi nhưng vì một vài trục trặc trong khâu quay dựng và làm hậu kì nên tôi phải dời ngày phát hành sản phẩm này lại trong tháng 6.

Anh có nghĩ đây là may mắn khi sản phẩm mới của mình không phải đụng độ với loạt MV khác của nhiều nghệ sĩ trong tháng 5 vừa qua?

Tôi nghĩ đó là cái duyên. Tôi còn muốn trở lại trong tháng 5 hơn là dời đến tận lúc này. Rất nhiều khán giả ngày ngày nhắn tin hỏi tôi MV “Đến với nhau là sai” đâu? Điều đó trở thành một áp lực rất lớn của tôi khi chưa thể ra mắt MV đúng thời điểm. Tôi và cả ê-kíp của mình đã có những kế hoạch từ trước và dù ra mắt MV trong tháng 5, chúng tôi cũng không ngần ngại hay lo lắng chuyện đụng độ với ai.

Tôi không màng chuyện thắng thua vì tôi tin rằng những ca khúc của mình luôn có đối tượng khán giả theo dõi. “Đến với nhau là sai” cũng đã được chinh chiến tại một quốc gia khác rồi. Tôi chỉ sắp xếp thời gian để ra mắt MV cho hợp lý nhất thôi.

Noo Phước Thịnh: “Tôi đang chuẩn bị cho dự án lớn kỉ niệm 10 năm ca hát” - Ảnh 1.

Sắp tới là kỉ niệm 10 năm ca hát của anh, anh đã có những dự định gì cho cột mốc rất lớn trong sự nghiệp của mình?

Tôi đang chuẩn bị cho những dự án rất lớn và phối hợp với một vài bên để đem đến sự bất ngờ cho khán giả của mình. Bên cạnh đó, tôi vẫn cố gắng hoàn thành tốt vai trò HLV của chương trình Giọng hát Việt năm nay. Tới cuối năm, tôi cũng sẽ trở lại cùng những dự án solo riêng.

Ở Vpop hiện tại đang có rất nhiều nghệ sĩ mới và không thể nào đánh giá thấp tài năng của họ được. Anh làm như thế nào để giữ được tên tuổi và sức nóng của Noo Phước Thịnh trên thị trường âm nhạc Việt Nam?

Có một buổi sáng tôi thức dậy và tôi cũng tự hỏi một câu tương tự như vậy: Lúc này mình đang làm gì và mình đang ở đâu? Tôi lắng nghe thị trường ngoài kia và chính nó đã trả lời cho tôi: Vị trí của Noo Phước Thịnh là không thể thay thế được. Đúng là có rất nhiều nhân tố mới, bản thân tôi cũng rất thích và chúng ta không thể phủ nhận được tài năng của họ. Nhưng khi những nhân tố mới còn đang loay hoay trong cuộc chiến với nhau, tôi đã có một vị trí nhất định rồi và vị trí này không thể thay thế được.

Tại sao tôi nói như vậy? Bởi vì tôi yêu âm nhạc và những sản phẩm của mình, cũng như trân trọng những khán giả ủng hộ mình. Những đêm nhạc của tôi luôn được đánh dấu bởi rất nhiều yêu thương và sự ủng hộ nhiệt tình. Điều mà tôi phải đối mặt và quan tâm chính là làm sao để tiếp tục ra mắt những sản phẩm thật hay và giữ được dấu ấn riêng của Noo Phước Thịnh. Tôi muốn khán giả cảm thấy sự hoài niệm, thân thuộc và tin rằng Noo Phước Thịnh luôn hướng về họ.

Noo Phước Thịnh: “Tôi đang chuẩn bị cho dự án lớn kỉ niệm 10 năm ca hát” - Ảnh 2.

Một trong những kênh truyền thông luôn hỗ trợ hoạt động của Noo Phước Thịnh là VLive. Vậy đối với anh VLive có ý nghĩa như thế nào?

VLive đã giúp tôi cũng như các nghệ sĩ Việt Nam khác có cơ hội tiến ra Hàn Quốc và các nước châu Á. Tôi rất hào hứng khi hợp tác cùng với họ. VLive mang đến cho tôi sự mới lạ và nhiều ý tưởng cùng rất nhiều cảm hứng kể từ khi chúng tôi cùng đồng hành. Bên cạnh đó, họ cho tôi thấy được sự kết nối rất lớn từ giữa những người nghệ sĩ, cũng như những yếu tố trong nền âm nhạc Việt Nam với các nước bạn, đặc biệt là Hàn Quốc.

Noo Phước Thịnh: “Tôi đang chuẩn bị cho dự án lớn kỉ niệm 10 năm ca hát” - Ảnh 3.

Vậy hai dịch vụ ngày hôm nay được VLive ra mắt, anh nghĩ nó sẽ hỗ trợ gì cho sự nghiệp âm nhạc của anh cũng như nghệ sĩ Việt Nam?

Dù chưa biết rõ những dịch vụ mới này sẽ hỗ trợ được gì cho sự nghiệp của tôi, đó là một điều cần phải trải nghiệm dần dần. Nhưng tôi chắc chắn mình sẽ hỗ trợ ngược lại cho ứng dụng VLive bởi tôi hoan nghênh sự chuyên nghiệp và cập nhật xu thế liên tục của họ.

Tuy nhiên, lúc này, một bảng xếp hạng âm nhạc uy tín là điều vô cùng cần thiết với thị trường âm nhạc Việt Nam. Tôi mong muốn mình sẽ là một nhân tố có mặt trong bảng xếp hạng đó với vị trí là một trong những nghệ sĩ đi đầu của nền âm nhạc Việt Nam. Tôi muốn mình là người tiên phong xuất hiện trong những dịch vụ mới của VLive. Đồng thời, đây cũng là một lời khẳng định với nước bạn về nền âm nhạc Việt Nam đang phát triển không thua kém gì thế giới.

Noo Phước Thịnh: “Tôi đang chuẩn bị cho dự án lớn kỉ niệm 10 năm ca hát” - Ảnh 4.

Trong các dự án mới của anh, có dự án nào đang xúc tiến kết hợp với VLive không?

Tôi và VLive vẫn đang xúc tiến những dự định mới tới đây. Tuy nhiên, tôi không thể tiết lộ trước quá cụ thể về những kế hoạch của mình vì sợ “nói trước bước không qua” và cũng làm người hâm mộ phải mong ngóng. Tôi nghĩ mình cứ làm và cố gắng đem những điều tốt nhất đến với công chúng. Mong rằng mọi người sẽ ủng hộ và dõi theo Noo Phước Thịnh cùng VLive trong thời gian tới.

Cảm ơn những chia sẻ của Noo Phước Thịnh!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm