NÓNG: Vi phạm hợp đồng, tài năng trẻ của GAM Esports nhận hình phạt cực nặng từ VCS

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 14:44 20/05/2019

Đáng chú ý hơn, game thủ này bị chính tổ chức tố cáo lên VCS sau hàng loạt những hành vi cố tình gây rối làm ảnh hưởng đến kết quả của toàn đội vô cùng trắng trợn.

Thông tin cực nóng trên vừa được fanpage chính thức của Vietnam Championship Series (VCS) đăng tải trên MXH. Theo thông báo của VCS, Nguyễn "Spot" Phan Đình Khôi mắc 3 lỗi: Vi phạm hợp đồng, phá hoại tập luyện và lôi kéo các thành viên khác của GAM Esports rời gaming house.

Spot, 18 tuổi, đã có hành vi phá hoại quá trình luyện tập suốt từ tháng 2 đến tháng 3/2019. Trong quãng thời gian đó, GAM Esports đã tiến hành quay lại video replay để làm bằng chứng tố cáo lên VCS.

NÓNG: Vi phạm hợp đồng, tài năng trẻ của GAM Esports nhận hình phạt cực nặng từ VCS - Ảnh 1.

Spot bị chính GAM Esports tố cáo lên VCS vì hành vi vi phạm hợp đồng trắng trợn.

Cụ thể, Spot đã không giao tiếp với đồng đội, cố tình để mất điểm hạ gục và sử dụng chiêu cuối ép giao tranh bất lợi. Điều này không những khiến kết quả tập luyện của GAM Esports không tốt mà còn khiến những đối tác nước ngoài hủy hợp đồng training. Chưa dừng lại ở đó, Spot còn có hành vi lôi kéo các thành viên khác bỏ tập để tìm đến bến đỗ mới trước khi VCS mùa Hè khởi tranh. 

Với những bằng chứng đầy đủ được cung cấp bởi GAM, VCS quyết định phạt Spot không được thi đấu trong vòng một năm khỏi tất cả những giải của Garena Việt Nam. GAM Esports vẫn tôn trọng hợp đồng và trả lương đầy đủ cho Spot.

Spot bắt đầu chơi chuyên nghiệp LMHT từ khoảng đầu những năm 2017 với vị trí sở trường là đi rừng. Sau khi thể hiện được tài năng của mình trong màu áo Ultimate, Spot lọt vào mắt xanh của những tuyển trạch viên GAM Esports.

Nhưng từ mùa Hè 2018 đến nay, cống hiến của chàng game thủ 18 tuổi này cho GAM là rất hạn chế. Sau khi GAM chiêu mộ thành công Levi, Spot chỉ đóng vai trò dự bị.

NÓNG: Vi phạm hợp đồng, tài năng trẻ của GAM Esports nhận hình phạt cực nặng từ VCS - Ảnh 2.

Lịch thi đấu LMHT của từng khu vực trên thế giới.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm