NÓNG: VFF đã xác định được HLV trưởng mới cho ĐTQG Việt Nam vì yêu cầu của FIFA?

CHI VŨ, Theo Người đưa tin 11:28 15/02/2022

HLV Mai Đức Chung sẽ không dẫn dắt ĐT Việt Nam dự World Cup 2023 dưới cương vị là HLV trưởng.

Như thông tin đã được chúng tôi đăng tải trước đó, HLV Mai Đức Chung sẽ không dẫn dắt ĐT Việt Nam dự World Cup 2023 dưới cương vị là HLV trưởng. Nguyên nhân là do vị chiến lược gia 72 tuổi không đủ bằng cấp để dẫn dắt ĐT Việt Nam dự World Cup như theo yêu cầu của FIFA.

VCK World Cup 2023 sẽ diễn ra vào tháng 7 và 8 tại Australia và New Zealand. Quãng thời gian 1,5 năm tới ngày World Cup khởi tranh khá dài song rất khó để HLV Mai Đức Chung kịp lấy bằng Pro.

Thông thường, các HLV trải qua 4 kỳ học và "tốt nghiệp" mới nhận bằng cấp cao nhất từ FIFA. Quãng thời gian học thường kéo dài ít nhất 2 năm. HLV Mai Đức Chung khó đủ thời gian để tốt nghiệp và lấy bằng Pro trước tháng 7/2023.

Trước đó, sau khi tuyển nữ Việt Nam giành vé dự World Cup 2023, vị HLV 71 tuổi ngỏ ý không dẫn dắt "Những cô gái kim cương" tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Ông cũng ngỏ lời đồng hành cùng đội bóng dưới vai trò của cố vấn.

Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được, phía VFF đã tính tới trường hợp phải thay HLV trưởng cho ĐT nữ Việt Nam. Và người thay thế nhiều khả năng sẽ là một HLV ngoại có tên là Ijiri Akira.

NÓNG: VFF đã xác định được HLV trưởng mới cho ĐTQG Việt Nam vì yêu cầu của FIFA? - Ảnh 1.

ĐT nữ Việt Nam sẽ có HLV trưởng mới.

HLV Ijiri Akira đang dẫn dắt ĐT U19 nữ Việt Nam và còn hợp đồng dài hạn với VFF. Được biết, ông Ijiri Akira cũng đã nhiều lần được HLV Mai Đức Chung tiến cử để thay thế mình trong tương lai.

Về trường hợp của ông Chung "gái", VFF sẽ đăng ký vị chiến lược gia 72 tuổi ở chức danh giám đốc kỹ thuật của đội tuyển nữ Việt Nam khi tham gia World Cup 2023.

Đây cũng là một cách "lách luật" rất hay của VFF với yêu cầu của FIFA. Bởi lẽ, khi đó thì HLV Mai Đức Chung với chức danh Giám đốc kỹ thuật vẫn có thể trực tiếp quyết định vấn đề chuyên môn hay trực tiếp chỉ đạo trong các trận đấu.

Nội bộ ĐT Việt Nam vẫn ngầm hiểu rằng, quyền quyết định về nhân sự lẫn lối chơi của đội nhà vẫn sẽ do HLV Mai Đức Chung đảm nhiệm.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm