Nóng: Triệt phá đường dây môi giới trốn nghĩa vụ quân sự cho sao và giới nhà giàu, 1 nam idol đình đám Kpop lộ danh tính

Minh Hồng, Theo Thể Thao Văn Hóa 15:58 12/01/2023

Hiện tại, phía công ty quản lý của nam idol này vẫn chưa lên tiếng về nghi vấn trốn nghĩa vụ quân sự.

Vào ngày 12/1, Sports DongA đưa tin 1 đường dây môi giới trốn nghĩa vụ quân sự đã bị cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ và truy tố. Nhóm môi giới này lợi dụng lỗ hổng khám sức khỏe để có được kết quả sức khỏe hạng 4, giúp người nổi tiếng, con nhà giàu có thể nhập ngũ theo diện nhân viên phục vụ cộng đồng.

Trong quá trình xét xử, những người thuộc đường dây này khai rằng đã giúp đỡ nam idol kiêm rapper A trốn nghĩa vụ quân sự. Theo đó, A rời khỏi chương trình truyền hình nổi tiếng vào tháng 5/2022, comeback vào tháng 9 và nhập ngũ theo diện nhân viên phục vụ cộng đồng vì sức khỏe yếu vào tháng 10. Từ những dữ liệu này, netizen cho rằng A chính là Ravi (VIXX). Nam idol rời khỏi chương trình 2 Days 1 Night, các mốc thời gian anh comeback và nhập ngũ, làm nhân viên phục vụ cộng đồng đều trùng khớp với thông tin trên.

Nóng: Triệt phá đường dây môi giới trốn nghĩa vụ quân sự cho sao và giới nhà giàu, 1 nam idol đình đám Kpop lộ danh tính - Ảnh 2.

Ravi bị tình nghi dính líu đến đường dây môi giới trốn nghĩa vụ quân sự

Hiện tại, truyền thông Hàn Quốc không thể liên lạc được với công ty quản lý của Ravi. Thời gian gần đây, các công tố viên ở Seoul đang tiến hành điều tra đường dây môi giới trốn nghĩa vụ quân sự. Theo đó, 1 người môi giới đã nhận đến 100 triệu won (188 triệu đồng) để hướng dẫn người khác nhận được kết quả khám sức khỏe loại 4, để được miễn hoặc giảm nghĩa vụ quân sự.

Đến nay đã có đến 70 người bị tình nghi là khách hàng của dịch vụ này, rất có thể gồm con cái của các gia đình giàu có và quan chức cấp cao, người nổi tiếng... Theo Luật pháp Hàn Quốc, tất cả những người đàn ông khỏe mạnh phải tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc trong quân đội từ 18-21 tháng.

Ravi sinh năm 1993, anh ra mắt với VIXX vào năm 2012 với tư cách main rapper (rapper chính). Nam idol có sự nghiệp solo thành công, hiện là CEO của hãng thu âm Groovl1n và The L1VE.

Ravi có sự nghiệp idol và rapper khá thành công

Nguồn: Sports DongA

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày