NÓNG: TP.HCM cho phép nhiều loại hình kinh doanh hoạt động trở lại từ ngày mai 16/9

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 20:29 15/09/2021

TP.HCM đã cho phép các loại hình doanh nghiệp, hộ kinh doanh có giấy phép kinh doanh hoạt động từ 6h-21h từ ngày 16/9.

Shipper được hoạt động liên quận huyện từ 6h - 21h

Tối ngày 15/9, tại họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh và các giải pháp được thực hiện từ ngày 15/9 đến hết 30/9, ông Lê Hòa Bình - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết TP cho phép shipper được hoạt động liên quận huyện từ 0h ngày 16/9.

NÓNG: TP.HCM cho phép nhiều loại hình kinh doanh hoạt động trở lại từ ngày mai 16/9 - Ảnh 1.

Shipper được hoạt động liên quận

Thời gian shipper hoạt động liên quận huyện từ 6h-21h với điều kiện đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch, thực hiện xét nghiệm theo mẫu gộp 2 ngày/lần. Shipper sẽ được xét nghiệm miễn phí khi hoạt động.

Nhiều loại hình kinh doanh được hoạt động trở lại

Bên cạnh đó, TP cũng cho phép các loại hình doanh nghiệp, hộ kinh doanh có giấy phép kinh doanh hoạt động từ 6h-21h, trong đó gồm dịch vụ bưu chính, viễn thông, thiết bị tin học văn phòng, thiết bị dụng cụ học tập.

Ngoài ra, dịch vụ ăn uống không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi qua hình thức đặt hàng trực tuyến, các cơ sở hoạt động theo phương thức 3 tại chỗ.

NÓNG: TP.HCM cho phép nhiều loại hình kinh doanh hoạt động trở lại từ ngày mai 16/9 - Ảnh 2.

Các cơ sở kinh doanh lương thực thực phẩm được hoạt động

TP cũng cho phép dịch vụ hỗ trợ sản xuất nông nghiệp; cơ sở thú y; dịch vụ bảo trì, sửa chữa máy móc, thiết bị; sản xuất chế biến, kinh doanh lương thực thực phẩm được hoạt động.

Theo ông Lê Hoà Bình, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh này phải đăng ký với UBND quận, huyện, TP, phường, xã, thị trấn để được cấp giấy đi đường.

Nhóm này cần đảm bảo một số điều kiện:

Nhân viên giao hàng của doanh nghiệp, hộ kinh doanh chỉ được hoạt động nội quận/huyện/TP, xét nghiệm mẫu gộp 3 người, tần suất 2 ngày/lần, kinh phí xét nghiệm do doanh nghiệp, hộ kinh doanh tự chi trả.

Người lao động tại nơi làm việc phải được tiêm ngừa ít nhất một mũi vaccine phòng COVID-19 và xét nghiệm 5 ngày/lần (mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3). Kinh phí xét nghiệm do doanh nghiệp, hộ kinh doanh tự chi trả.

Ông Lê Hòa Bình cho biết thêm, Công văn 2994 cho phép các loại hình dịch vụ này chỉ được giao hàng thông qua shipper nhưng trong quá trình thực hiện có gây khó khăn cho các cửa hàng. Lần này, TP.HCM cho phép các nhân viên đảm bảo điều kiện tương tự như shipper thì được đi giao hàng, nhưng chỉ trong địa bàn quận/huyện/TP.

Ngày đầu quận 7 tái hoạt động: Quán ăn bán trực tiếp cho người dân mang về, cửa hàng điện thoại, tiệm sửa xe đã mở lại

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày