NÓNG: Nga công bố hình ảnh khốc liệt ở thành phố chiến lược Ukraine, nhiều vũ khí Mỹ bị bỏ lại

N. Tuấn Sơn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:30 05/03/2022

Sputnik cho biết Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video ghi lại hình ảnh mới về chiến sự với xe tăng của Quân đội Ukraine bị phá hủy, có cả tên lửa Javelin do Mỹ sản xuất nữa.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng binh sĩ của mình đã phối hợp với lực lượng vũ trang các nước cộng hòa tự xưng ở Donbass siết chặt vòng vây đối với thành phố cảng Mariupol của Ukraine.

Các động thái này là một phần trong chiến dịch quân sự đặc biệt được Tổng thống Nga Vladimir phê chuẩn hôm 24/02.

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố 1 video ghi lại hình ảnh chiến địa sau trận giao tranh ở gần thành phố Mariupol. Trong video có thể thấy một phần còn lại của chiếc xe tăng đã bị phá hủy, có thể là phiên bản T-72AV/B1, sơn các màu của quốc kỳ Ukraine trên pháo chính.

Đoạn video cũng cho thấy những phần còn lại của một số tên lửa chống tăng FGM-148 Javelin "Made in USA" do Mỹ cung cấp với số lượng lớn cho Ukraine.

Nga đã phản ứng dữ dội với những lô vũ khí này, khẳng định rằng chúng chỉ làm căng thẳng thêm chiến sự ở Donbass, miền Đông Ukraine và khuyến khích chính quyền Kiev từ bỏ lựa chọn giải quyết khủng hoảng bằng các biện pháp hòa bình.

Nga công bố hình ảnh khốc liệt ở TP chiến lược Ukraine, nhiều vũ khí Mỹ bị bỏ lại

Ngoài ra, đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga công bố cũng cho thấy các công sự, công trình chiến đấu mà Quân đội Ukraine bỏ lại.

Bên cạnh đó, video cũng cho thấy hình ảnh Quân đội Nga cung cấp nước sạch và chỉ dẫn cho cư dân địa phương trong nỗ lực hỗ trợ nhân đạo đang được tiến hành tại khu vực.

https://soha.vn/nong-nga-cong-bo-hinh-anh-khoc-liet-o-tp-chien-luoc-ukraine-nhieu-vu-khi-my-bi-bo-lai-2022030420544353.htm
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày