NÓNG: Một trong hai "cha đẻ" của vaccine AstraZeneca tuyên bố tạm ngừng sử dụng vắc xin này

Trà My, Theo Doanh Nghiệp Tiếp Thị 10:32 17/03/2021

Cơ quan y tế của Thụy Điển ngày 16/3 cho biết họ đã tạm dừng việc tiêm vaccine AstraZeneca ngừa COVID-19 như một biện pháp phòng ngừa, Reuters đưa tin.

Đức, Pháp và Ý hôm 15/3 cho biết họ cũng ngừng sử dụng vaccine AstraZeneca sau khi một số quốc gia báo cáo tác dụng phụ nghiêm trọng có thể xảy ra sau khi tiêm vaccine này. Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết không có mối liên hệ nào được chứng minh giữa các tác dụng phụ được báo cáo và vaccine.

NÓNG: Một trong hai cha đẻ của vaccine AstraZeneca tuyên bố tạm ngừng sử dụng vắc xin này - Ảnh 1.

"Cơ quan Y tế Công cộng Thụy Điển đã quyết định tạm dừng việc sử dụng vaccine AstraZeneca ngừa COVID-19 cho đến khi cuộc điều tra của Cơ quan Dược phẩm châu Âu về các tác dụng phụ nghi ngờ được thực hiện", Cơ quan Y tế Thụy Điển cho biết trong một tuyên bố.

Các nước láng giềng Bắc Âu của Thụy Điển là Đan Mạch và Na Uy đã báo cáo xuất hiện các trường hợp xuất huyết, đông máu và số lượng tiểu cầu thấp sau khi tiêm vaccine AstraZeneca.

Cơ quan Sản phẩm Y tế Thụy Điển hôm 15/3 cho biết họ đã ghi nhận 10 trường hợp đông máu và 1 trường hợp có lượng tiểu cầu thấp ở những người được tiêm vaccine AstraZeneca.

Vaccine AstraZeneca ngừa COVID-19 được phát triển bởi công ty AstraZeneca (công ty dược phẩm của Anh và Thụy Điển) kết hợp với Đại học Oxford (Anh). Như vậy, Thụy Điển được coi là một trong 2 "cha đẻ" của loại vaccine này.

Nguồn: Reuters

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14