Một cựu đặc nhiệm Navy SEAL thiệt mạng trong quá trình giải cứu đội bóng Thái Lan

Mây, Theo Helino 10:44 06/07/2018

Được biết, anh Saman Kunan, 38 tuổi đã rời hải quân nhưng trở lại dưới tư cách tình nguyện viên để giúp đỡ trong chiến dịch giải cứu đội bóng bị mắc kẹt.

Vào rạng sáng nay 6/7, chính phủ Thái Lan đã chính thức thông báo tin buồn về sự ra đi của 1 người lính từng thuộc đội Hải quân Thái trong khi tham gia vào quá trình giải cứu đội bóng bị mắc kẹt.

Theo BBC đưa tin, danh tính của người lính xấu số này là Saman Kunan, năm nay 38 tuổi. Anh bị bất tỉnh vào khoảng 2h ngày 6/7 do thiếu dưỡng khí trong khi nỗ lực lặn trở lại trạm chỉ huy sau quá trình mang đồ tiếp tế cho đội bóng. Các đồng đội đã cố gắng làm cấp cứu hồi sức tại chỗ nhưng bất thành trong việc cứu sống anh.

Anh Saman Kunan, người đã hi sinh trong khi tham gia giải cứu đội bóng bị mắc kẹt (Nguồn: Bangkok Post)

Được biết, Saman đã rời lực lượng hải quân nhưng trở lại và tham gia chiến dịch giải cứu theo diện tình nguyện viên. Thi thể của anh hiện đã được chuyển đến sân bay Suvarnabhumi tại Bangkok để nhanh chóng đưa người lính trở về quê ở Roi Et.

Một cựu biệt kích Navy SEAL thiệt mạng trong quá trình giải cứu đội bóng Thái Lan - Ảnh 2.

Anh Saman (áo xanh ngoài cùng bên phải) chụp ảnh cùng các thành viên lực lượng cứu hộ (Ảnh: Bangkok Post)

Cái chết của Saman được chính thức xác nhận trong cuộc họp báo vào sáng ngày 6/7. Hiện trên mạng xã hội Thái Lan có rất nhiều người đang bày tỏ sự thương tiếc với sự ra đi của người lính hết mình vì nhiệm vụ.

(Theo BBC)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm