NÓNG: Hưng Yên ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ở Khoái Châu, Mỹ Hào

Hoàng Đan, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 17:55 09/05/2021

Lãnh đạo Sở Y tế Hưng Yên xác nhận, đến chiều ngày 9/5 đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 phát hiện tại huyện Khoái Châu, 1 trường hợp ở Mỹ Hào.

Theo đó, cả 3 trường hợp này đều ở thôn Tử Lý (Đông Ninh, Khoái Châu) gồm 1 trường hợp nữ và 2 trường hợp nam.

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là P.M.L (SN 1952); trường hợp thứ 2 là P.M.Q (SN 1954); trường hợp thứ 3 là N.T.C (nữ, SN 1953).

Hiện, các lực lượng chức năng của địa phương đang tập trung truy vết các trường hợp liên quan, phun khử khuẩn khu vực và đưa bệnh nhân lên Hà Nội cách ly, điều trị.

Trước đó, sáng 7/5, anh Phạm Văn H. (bệnh nhân số 3123) ở thôn Tử Lý, xã Đông Ninh có kết quả dương tính do lây nhiễm từ vợ là chị Lê Thị Th. (bệnh nhân số 3122). Chị Th. có đi chăm người thân đang điều trị ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Đến tối 7/5, 2 trường hợp là F1 của anh Phạm Văn H. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 gồm: chị Phạm Thị Th. (sinh năm 1973 ở thôn Tử Lý, xã Đông Ninh), là chị gái của anh H.) và anh Đỗ Văn D. (sinh năm 1978) cư trú ở thôn Mãn Hòa, xã Tân Châu.

Như vậy, với 3 trường hợp dương tính mới được xác định trên, tại huyện Khoái Châu đến nay đã ghi nhận 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng trong sáng nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hưng Yên thông báo ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nữ, sinh năm 1995 ở thôn Tiên Xá 1, xã Cẩm Xá, thị xã Mỹ Hào. Đây là ca dương tính thứ 7 ở Mỹ Hào.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, ở Hưng Yên đã ghi nhận 16 trường hợp mắc Covid-19, dương tính trong đợt dịch này. Trong đó, thị xã Mỹ Hào có 7 ca; huyện Khoái Châu có 7 ca; huyện Phù Cừ có 2 ca.

Liên quan tình hình dịch ở huyện Khoái Châu hiện có 3 xã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ là Đông Ninh, Đại Tập, Tân Châu.

Huyện yêu cầu các xã triển khai thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Thiên tài trong các thiên tài” khiến Harvard phá vỡ thông lệ 300 năm: Học tiểu học trong 3 ngày, nhưng vẫn bị ghét bỏ chỉ trích

    Chàng trai đầu tiên khiến Harvard phá lệ lại không trở thành "niềm tự hào quốc dân" như tưởng tượng.
  • Đọc thêm