Nóng: Eriksen ra viện, lập tức đến thăm và động viên đồng đội Đan Mạch

PDL, Theo Trí thức trẻ 00:50 19/06/2021

Mới bình phục sau sự cố, Eriksen đã ngay lập tức đến tiếp thêm động lực cho ĐT Đan Mạch tại Euro 2020.

Sau nhiều ngày điều trị tích cực, giờ đây, Eriksen đã chính thức được xuất viện. Thay vì về nhà để nghỉ ngơi thì nơi tuyển thủ 29 tuổi đến đầu tiên lại chính là địa điểm hội quân của ĐT Đan Mạch. Sự có mặt của anh giúp các đồng đội lấy lại tinh thần để chiến đấu cho một tấm vé vào vòng trong.

Nóng: Eriksen ra viện, lập tức đến thăm và động viên đồng đội Đan Mạch - Ảnh 1.

Eriksen chia sẻ với truyền thông sau khi thoát nạn và có thể ra viện gặp lại đồng đội: "Thật không thể tin nổi khi vẫn có thể nhìn thấy và cảm nhận được mọi thứ. Cảm ơn tất cả mọi người đã lo lắng cho tôi".

"Thật sự rất vui khi được gặp lại các chàng trai sau trận đấu tuyệt vời mà họ đã chơi đêm qua. Không cần phải bàn, tôi sẽ cổ vũ cho họ vào thứ hai tới trong trận đấu quyết định với Nga".

Nhạc trưởng của ĐT Đan Mạch vừa trải qua cuộc phẫu thuật cấy máy khử rung tim và nó diễn ra thành công trên cả mong đợi. Sau khi thăm đồng đội, Eriksen sẽ trở về nhà và dành thời gian cho gia đình mình.

Máy khử rung tim (ICD) là một thiết bị có kích thước nhỏ được đặt trong ngực của bệnh nhân để giảm nguy cơ tử vong nếu các buồng dưới của tim (tâm thất) xuất hiện nhịp rối loạn, gây nguy hiểm và ngừng đập (ngừng tim).

Nóng: Eriksen ra viện, lập tức đến thăm và động viên đồng đội Đan Mạch - Ảnh 2.

Bác sĩ đội tuyển quốc gia Đan Mạch, Morten Boesen cho biết: "Sau khi Christian trải qua các cuộc kiểm tra tim mạch khác nhau, tất cả đã quyết định rằng anh ấy nên thực hiện phẫu thuật cấy ghép ICD (máy khử rung tim). Thiết bị này cần thiết sau cơn đau tim do rối loạn nhịp. Christian đã chấp nhận giải pháp và kế hoạch sau đó đã được xác nhận bởi các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế. Những người này đều đề xuất phương pháp điều trị giống nhau".

Trước Eriksen, đồng đội cũ của anh tại Ajax là Daley Blind cũng từng phẫu thuật đặt thiết bị này và sau đó anh vẫn có thể thi đấu bình thường và vừa cùng ĐT Hà Lan trải qua chuỗi 2 trận toàn thắng tại Euro 2020.

Nóng: Eriksen ra viện, lập tức đến thăm và động viên đồng đội Đan Mạch - Ảnh 3.

Trong khi đó, ĐT Đan Mạch vừa có 2 trận toàn thua tại vòng bảng Euro 2020. Thất bại này ít nhiều cũng có tác động bởi sự cố của Eriksen gặp phải trong trận đấu với Phần Lan, nó khiến cho tâm lý của các cầu thủ bị xáo trộn và không thể nhập cuộc với 100% sức lực. Tuy nhiên, việc Eriksen đã bình phục và có thể đến thăm các đồng đội sẽ giúp cho tâm lý cầu thủ Đan Mạch ổn định trở lại và có thêm động lực để đánh bại ĐT Nga ở vòng đấu cuối.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #4: Ai là rapper số 1 Việt Nam?

    Dì Viu Dạo #4: Ai là rapper số 1 Việt Nam?
  • Đọc thêm