Nóng: Dừng vận chuyển người Việt Nam từ nước ngoài về sân bay Nội Bài

Minh Thảo, Theo Nhịp Sống Việt 22:37 25/03/2020

Bộ Giao thông Vận tải vừa có công văn hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam, yêu cầu tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, từ 0h ngày 26/3 đến hết ngày 31/3.

Theo đó, do các khu cách ly trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay đã quá tải, không còn khả năng tiếp nhận thêm, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thông báo ngay đến tất cả các hãng hàng không tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến Cảng Hàng không Nội Bài. 

Thời điểm áp dụng: kể từ 00 giờ 00 phút ngày 26/3 đến hết ngày 31/3/2020. 

Dự kiến trong ngày 25/3, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đón khoảng 577 hành khách, đều là quốc tịch Việt Nam từ 4 chuyến bay đến từ Nga, Nhật Bản, Thái Lan. 

Trước đó, chiều 23/3, Bộ GTVT cũng đã có văn bản hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tạm dừng vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài tới sân bay Tân Sơn Nhất từ 0h ngày 25/3, cũng vì lý do các khu vực cách ly tại khu vực TPHCM không còn khả năng tiếp nhận thêm. 

Nóng: Dừng vận chuyển người Việt Nam từ nước ngoài về sân bay Nội Bài - Ảnh 1.

Sinh viên từ các nước Châu Âu về Hà Nội ngày 18/3. Ảnh: Phương Thảo.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm thông báo đến tất cả các hãng hàng không quốc tế và Việt Nam do năng lực của các khu cách ly tập trung khu vực Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất rất hạn chế, các chuyến bay quốc tế khi đến Việt Nam sẽ phải hạ cánh tại các Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cần Thơ, Phù Cát và các cảng hàng không khác theo yêu cầu của nhà chức trách hàng không. 

Hiện nay, các hãng hàng không của Việt Nam đã tạm dừng khai thác hầu hết các đường bay quốc tế. Cụ thể, từ ngày 23/3, Vietnam Airlines dừng khai thác đường bay giữa Việt Nam-Nhật Bản/Anh. Từ ngày 24/3, dừng đường bay Việt Nam-Đức. Từ ngày 25/3 dừng đường bay Việt Nam-Australia.

Nóng: Dừng vận chuyển người Việt Nam từ nước ngoài về sân bay Nội Bài - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm