Nông dân phát hoảng khi nhìn thấy khuôn mặt giống người của chú bê con đột biến mới chào đời

Minh Kiên, Theo Helino 11:27 10/09/2019

Đáng tiếc rằng chú bê có khuôn mặt đột biến này đã qua đời chỉ sau vài giờ được sinh ra.

Những người nông dân ở Villa Ana, phía Bắc Argentina đã vô cùng kinh ngạc khi nhìn thấy chú bê con ra đời với khuôn mặt màu trắng rất giống người. Mặc dù khá sốc nhưng họ vẫn kịp quay lại hình ảnh kì lạ của chú bê.

Nông dân phát hoảng khi nhìn thấy khuôn mặt giống người của chú bê con đột biến mới chào đời - Ảnh 1.

Chú bê con bị đột biến có mũi và miệng nhỏ cùng khuôn mặt giống con người.

Theo một chuyên gia, bê con sinh ra với một hộp sọ bị dị dạng, điều này khiến cho khuôn mặt của nó trở nên khác lạ và "giống người" như thế. Chuyên gia di truyền học Nicolas Magnago nói rằng "đây có thể là một hiện tượng đột biến di truyền lạ", ông cho biết, "đột biến là hiện tượng thay đổi trong trình tự DNA và được truyền sang thế hệ sau của bò mẹ. Đây là đột biến tự phát được tạo ra bởi tác động của các tác nhân gây đột biến, có thể là vật lý, hóa học hoặc sinh học, làm thay đổi trình tự di truyền".

Các trường hợp động vật gặp đột biến như thế này thường không có cơ hội sống sót cao sau khi ra đời và chú bê ở nông trại làng Villa Ana cũng không thoát khỏi thảm cảnh đó. Nó chỉ sống sót được vài giờ sau khi sinh.

Nông dân phát hoảng khi nhìn thấy khuôn mặt giống người của chú bê con đột biến mới chào đời.

Trước đó thế giới cũng ghi nhận nhiều trường hợp động vật sinh ra có khuôn mặt bị đột biến giống người hoặc có các đặc điểm của những loài khác. Ví dụ như vào năm 2017 tại Ấn Độ, người dân đã thờ cúng một chú bê con bị đột biến có "đặc điểm giống người" bởi họ tin rằng đó là hiện thân của vị Thần Hindu trong tín ngưỡng Ấn Độ. Hay tại Trung Quốc hồi tháng 3 mới đây, người nông dân tên Li đã sốc khi thấy chú lợn con mới sinh của nhà mình có cả một chiếc vòi nhìn "như vòi voi" ở trên mặt.

(Theo The Sun)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm