NÓNG: Bùi Tiến Dũng và nhiều đồng đội có nguy cơ bị thanh lý hợp đồng sau vụ việc bỏ tập

Hoàng Nguyễn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:36 11/04/2022

Thủ môn Bùi Tiến Dũng và 10 cầu thủ khác sắp sửa bị CLB TP.HCM chấm dứt hợp đồng sau lùm xùm về tiền lót tay.

Tình hình nội bộ của CLB TP.HCM hiện vẫn đang khá phức tạp. Trong các buổi tập trước trận đấu với CLB Sài Gòn tại Cúp quốc gia vào ngày 7/4 và 8/4, 13 cầu thủ của "Chiến hạm đỏ" gồm Sầm Ngọc Đức, Bùi Tiến Dũng , Nguyễn Thanh Thắng, Phạm Văn Cường, Ngô Tùng Quốc, Nguyễn Tăng Tiến, Trần Thanh Bình, Hồ Tuấn Tài, Phạm Hoàng Lâm, Thân Thành Tín, Văn Đức, Võ Huy Toàn và Phạm Trùm Tỉnh đã quyết định bỏ tập vì mâu thuẫn về vấn đề tiền lót tay với lãnh đạo đội bóng.

Mặc dù đã quay trở lại tập luyện vào chiều ngày 10/4 do CLB TP.HCM đồng ý lên lịch hẹn với luật sư của các cầu thủ, nhưng 11/13 cái tên nói trên (trừ Văn Cường và Tuấn Tài đã trở lại tập luyện trước đó) đã không được HLV Trần Minh Chiến đăng ký vào danh sách thi đấu trong trận gặp CLB Sài Gòn.

NÓNG: Bùi Tiến Dũng và nhiều đồng đội có nguy cơ bị thanh lý hợp đồng sau vụ việc bỏ tập - Ảnh 1.

Và giờ đây, mọi thứ càng trở nên phức tạp hơn với Bùi Tiến Dũng và nhóm cầu thủ bỏ tập khi họ sắp sửa đối diện với việc bị cắt đứt hợp đồng.

Theo một số nguồn tin, CLB TP.HCM đã dự định sẽ thanh lý hợp đồng với toàn bộ 11 cầu thủ này. Lý do được đưa ra là vì lãnh đạo đội bóng không hài lòng với thái độ thiếu chuyên nghiệp của họ vì tự ý bỏ tập, làm ảnh hưởng đến hình ảnh và sự chuyên nghiệp của đội bóng.

CLB TP.HCM cho biết nếu cầu thủ từ chối tập luyện thì phải xin phép hoặc có văn bản gửi lên cấp trên. Còn Trưởng đoàn CLB TP.HCM xác nhận đội bóng đủ tư cách pháp lý để chấm dứt hợp đồng với nhóm cầu thủ kể trên.

Trước đó, đội bóng của chủ tịch Hữu Thắng gửi đi một văn bản thông báo sẽ chỉ hỗ trợ 10% phí lót tay giai đoạn 2 V.League 2021. Những ai đã nhận đủ tiền lót tay cả mùa giải 2021 thì sẽ bị trừ vào phí lót tay của mùa giải 2022.

Lãnh đạo CLB TP.HCM cho biết ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến V.League 2021 bị hủy giữa chừng, dẫn tới nhiều hệ lụy khác nên đội bóng phải đưa ra quyết định trên. Với nhân sự hiện có của đội bóng, số tiền lót tay bị cắt giảm lên tới hàng tỷ đồng. Nhóm cầu thủ không đồng ý với việc CLB tự đưa ra quyết định như trên đã cùng nhau bỏ tập để gây sức ép.

https://soha.vn/nong-bui-tien-dung-va-nhieu-dong-doi-co-nguy-co-bi-thanh-ly-hop-dong-sau-vu-viec-bo-tap-20220410231343995.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm