Nokia ra mắt smartphone Android vào năm 2017: Sự trở về của nhà vua!

Vi Huỳnh, Theo Trí Thức Trẻ 14:01 02/12/2016

Thông tin này sẽ khiến toàn bộ fan hâm mộ của Nokia vui mừng không nói nên lời.

Vào hồi cuối năm 2013, Microsoft đã mua lại mảng thiết bị và dịch vụ của Nokia với giá 4,99 tỷ USD, đồng thời họ có kèm theo một điều khoản Nokia sẽ không được phép ra mắt điện thoại thương hiệu này trong vòng 30 tháng kể từ khi hoàn tất các thoả thuận kí kết. Được biết, điều khoản này đã chấm dứt vào tháng 9 vừa qua, đồng nghĩa với việc Nokia đã có thể trở lại "cuộc chơi".

Nokia ra mắt smartphone Android vào năm 2017: Sự trở về của nhà vua! - Ảnh 1.

Sự trở về của nhà vua!

Theo đó, mới đây Nokia đã xác nhận sự hợp tác của họ với công ty HMD Global. Điều đó có nghĩa là kể từ thời điểm này HMD sẽ bắt đầu đi vào hoạt động dưới danh nghĩa là chủ sở hữu mới của Nokia và có giấy phép thương hiệu toàn cầu trong 10 năm tới. Bên cạnh đó, Nokia cũng đã tuyên bố rằng HMD sẽ tiếp tục sản xuất các dòng điện thoại phổ thông hiện tại, cùng với smartphone và máy tính bảng.

Mặc dù là một cái tên mới và còn khá xa lạ, nhưng đội ngũ lãnh đạo của HMD gồm khá nhiều sếp cũ của Nokia, cùng với đó là một cựu CEO quốc tế của Foxconn để hỗ trợ sản xuất và cung ứng sản phẩm. Cho nên, hãy cùng hi vọng những con người này sẽ có thể một lần nữa đưa Nokia trở lại ngôi vương của mình.

Nokia ra mắt smartphone Android vào năm 2017: Sự trở về của nhà vua! - Ảnh 2.

Hãy cùng chờ đón chiếc smartphone của Nokia vào đầu năm tới đây.

Ngoài ra, lãnh đạo của HMD xác nhận rằng họ sẽ tung ra chiếc smartphone Nokia chạy hệ điều hành Android ngay quý I của năm 2017 tới đây. Mặc dù thế, ở thời điểm này những tin đồn bị rò rỉ về chiếc điện thoại này còn rất nhỏ giọt, và phần nào đó khiến cho những fan hâm mộ của Nokia không khỏi tò mò. Tuy nhiên, chúng ta cũng chẳng còn phải chờ đợi lâu nữa đâu, hãy cùng chờ xem nhé!

(Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm