Nói yêu người khác vì thương hại và sợ người ta bị tổn thương là điều tàn nhẫn nhất!

Trinh Leng Keng, Theo Trí Thức Trẻ 21:10 03/06/2017

Bạn thân mến, một ai đó đem lòng yêu bạn là quyền của họ. Còn có chấp nhận tình yêu ấy hay không lại là quyền của bạn...

Đừng bao giờ nói yêu một người hoặc nhận lời yêu một người chỉ vì bạn thương hại họ, cảm thấy cần cao thượng mà san sẻ cho họ một chút tình yêu. Bởi vì điều đó không ai muốn đón nhận, cũng chẳng ai hoan nghênh bạn cả. Thậm chí, người ta còn cảm thấy bị tổn thương nặng nề và đối với họ đó chính là điều tàn nhẫn nhất.

Tôi có cô bạn đã yêu đơn phương một anh chàng được hơn hai năm. Cô ấy cứ đi đi về về giữa chốn văn phòng cô quạnh và hướng ánh mắt về người cô ấy thầm thương trộm nhớ. Mọi người có vẻ cũng đoán biết được cảm tình mà cô ấy dành cho nam chính, nhưng nam chính lại mảy may không hay biết gì. Giống như thể cả thế giới đều hiểu, chỉ riêng một người không hiểu vậy.

Một đợt, khi công ty cô ấy đi liên hoan, có vẻ mọi người trong lúc quá chén đã đùa cợt về tình yêu đơn phương của cô bạn tôi. Sau đó, cô ấy nhận thấy cách cư xử của người trong mộng có vẻ như khác hẳn so với thường ngày. Anh ấy tỏ ra quan tâm tới cô ấy hơn, thường hay ở lại muộn và đi chung với cô ấy một đoạn đường về nhà. Cô bạn tôi mừng rơn, nghĩ rằng đã đến lúc mối tình câm lặng của mình được lật giở sang một trang mới.

Nhưng không. Thật tệ. Bạn có biết cái cảm giác được người khác tung lên cao vút trên không trung, sau đó bị thả tự do cho rơi xuống nó khủng khiếp như thế nào không? Chính là hụt hẫng, là vô bờ vô bến, cảm thấy cả thế giới đều quay lưng với mình, một mình mình chống chọi với những gì buồn khổ nhất.

Nói yêu người khác vì thương hại và sợ người ta bị tổn thương là điều tàn nhẫn nhất! - Ảnh 1.

Tình cảnh của cô bạn tôi chính là như vậy. Khi cô ấy phát hiện ra rằng anh chàng đồng nghiệp kia đối xử tốt với mình chẳng qua là vì anh ấy không muốn bị mang tiếng xấu ở nơi làm việc. Anh ấy không nỡ làm cô ấy đau lòng, lại càng không nỡ khiến cô ấy chôn vùi thanh xuân tươi đẹp vào một mối tình chẳng đi đến đâu.

Hóa ra, động cơ của anh ấy thì không đến nỗi nào, nhưng cái cách anh ấy thừa nhận và hành động như thể đang ban phát cho cô bạn tôi một chút tình yêu, đã khiến trái tim mỏng manh của cô ấy tan thành trăm mảnh vỡ… thì đúng là tệ quá tệ rồi.

Bạn thân mến, một ai đó đem lòng yêu bạn là quyền của họ. Còn có chấp nhận tình yêu ấy hay không lại là quyền của bạn. Bạn có thể gật đầu, hoặc lắc đầu. Nhưng bạn không thể nào lắc đầu rồi quay lại bảo người ta đừng vì mình mà tổn thương nữa.

Ai cũng vậy thôi, đem tim yêu một người không yêu mình là chấp nhận đau lòng. Nhưng rồi mọi thứ sẽ qua, vết thương rồi cũng sẽ nguôi ngoai vào một ngày nào đó… Khi mà người ta tìm được đúng người cần tìm cho riêng mình.

Chẳng thà cứ không yêu thì né tránh, không tiếp nhận thì thẳng thừng từ chối. Còn hơn coi tình yêu như một miếng bánh ăn thừa xong mang cho lại người ta vì thấy người ta có vẻ đang đói quá chừng. Có những người, dù thật sự rất đói, rất thèm một miếng bánh ngon, nhưng cái gì không đường đường chính chính, không phải là của họ, thì họ vẫn có tự trọng để lắc đầu và quay đi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày