Nói “nhiều người chơi nhiều, học kém vẫn thành công vì không phí tuổi thơ vào bài Toán vô bổ”, vậy Shark Bình khi xưa học lực thế nào?

Bình An, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:47 12/09/2021

"Bạn đã hiểu vì sao chơi nhiều, học kém nhưng vẫn có nhiều người thành công ở trường đời hơn các bạn Top đầu lớp chưa? Vì họ không phí tuổi thơ vào những bài Toán khó, vô bổ cho cuộc sống như này" - phát ngôn này của Shark Bình đang khiến cộng đồng mạng phản ứng trái chiều.

Share bài toán lớp 9 về "7 đường tròn giao nhau với một loạt đường thẳng chằng chịt, chứng minh 4 điểm thẳng hàng", Shark Bình lập luận: "Bạn đã hiểu vì sao chơi nhiều, học kém nhưng vẫn có nhiều người thành công ở trường đời hơn các bạn Top đầu lớp chưa??? Vì họ không phí tuổi thơ vào những bài Toán khó, vô bổ cho cuộc sống như này".

Sau 4 lần chỉnh sửa vì bị "ném đá" đủ xây nhà, cụm từ "vô bổ cho cuộc sống" đã được xóa.

Nói “nhiều người chơi nhiều, học kém vẫn thành công vì không phí tuổi thơ vào bài Toán vô bổ”, vậy Shark Bình khi xưa học lực thế nào? - Ảnh 1.
Nói “nhiều người chơi nhiều, học kém vẫn thành công vì không phí tuổi thơ vào bài Toán vô bổ”, vậy Shark Bình khi xưa học lực thế nào? - Ảnh 2.

Nguồn: Facebook nhân vật

Lớp 9 vốn là mốc thời điểm quan trọng cho việc chuyển cấp, cũng là mốc mà các em học sinh dậy thì với những mâu thuẫn tâm lý phức tạp và mông lung.

Ý kiến chuyện chơi nhiều học kém vẫn thành công, vì không phí tuổi thơ vào những bài Toán khó và vô bổ của Shark Bình khiến cộng đồng mạng dậy sóng, nhiều người cho rằng vị cá mập có 522.000 lượt theo dõi này đang cổ xúy cho việc học sinh xem nhẹ môn Toán học.

Thậm chí một Facebooker tick xanh có tình trạng na ná như Shark Bình nói - học kém và có chút thành công so với các bạn cùng trang lứa - nhưng cũng không ủng hộ cách truyền bá suy nghĩ tiêu cực cho giới trẻ của vị cá mập này.

Hành động được cho là coi thường môn Toán, khiến nhiều người thắc mắc về học lực của vị cá mập này.

Hồi phổ thông Shark cũng học giỏi Top đầu trường chuyên, được giải quốc gia Toán, vào thẳng Đại Học...

Trong phần trả lời của mình trên trang cá nhân, Shark Bình tiết lộ: "…Hồi phổ thông Shark cũng học giỏi Top đầu trường chuyên, được giải quốc gia Toán, vào thẳng Đại Học, vào thẳng luôn cả học bổng thạc sỹ du học nước ngoài".

Shark Bình tên đầy đủ là Nguyễn Hòa Bình, sinh năm 1981, hiện giữ cương vị Chủ tịch HĐQT NextTech - một hệ sinh thái nhiều thương hiệu công nghệ tên tuổi như mPoS, VIMO, Boxme, FastGo, Ngân Lượng, Cuccu…

Từ khi còn nhỏ, ông đã thể hiện rất rõ niềm đam mê lớn với công nghệ. Ông đã được tiếp xúc và mày mò viết phần mềm từ những ngày còn học cấp 2. Chính điều đó đã giúp ông quyết tâm theo đuổi lĩnh vực đầy hấp dẫn nhưng vẫn còn là ẩn số đối với thị trường Việt Nam lúc bấy giờ.

Về học vấn, ông tốt nghiệp hệ cử nhân tại Trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Năm 2001, khi mới 19 tuổi và chỉ là sinh viên năm thứ 2 Đại học Công Nghệ (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội), ông Bình đã bắt đầu khởi nghiệp. Ông thành lập ra Công ty giải pháp phần mềm Peacesoft (tiền thân của NextTech sau này) - chuyên viết phần mềm cho các cơ quan doanh nghiệp. Khi đó, ông Bình vừa làm chủ vừa làm nhân viên cho chính công ty của mình và một mình gây dựng, chèo lái PeaceSoft.

Nói “nhiều người chơi nhiều, học kém vẫn thành công vì không phí tuổi thơ vào bài Toán vô bổ”, vậy Shark Bình khi xưa học lực thế nào? - Ảnh 3.

Shark Bình trên ghế cá mập chính Shark Tank Việt Nam mùa 4 (Ảnh: STVN)

Trong một lần tham gia chương trình CEO - Chìa khóa thành công, ông Bình có chia sẻ về những khó khăn khi thành lập và phát triển Công ty PeaceSoft. Ông tiết lộ, gần 3 năm đầu khiến ông mệt mỏi bởi nghề đi "code dạo" cứ ráo mồ hôi là hết tiền, những khi ốm đau không làm được là đói.

Sau khi tốt nghiệp đại học, ông lấy bằng Thạc sĩ tin học đô thị tại đại học thành phố Osaka, Nhật Bản.

Ông Bình được biết đến nhiều khi tham gia Shark Tank Việt Nam mùa 3 với tư cách cá mập khách mời, và là cá mập chính trong Shark Tank mùa 4. Shark Bình từng chia sẻ: "Hai giá trị cốt lõi nhất của NextTech là con người làm chủ và sáng tạo ra công nghệ , để công nghệ phục vụ đời sống con người".

Với phát ngôn gây dậy sóng khi nhắc đến từ "vô bổ" đi kèm với Toán học mới đây, cái tên NextTech của Shark Bình hiện cũng đang bị cộng đồng mạng công kích.

Nói “nhiều người chơi nhiều, học kém vẫn thành công vì không phí tuổi thơ vào bài Toán vô bổ”, vậy Shark Bình khi xưa học lực thế nào? - Ảnh 4.

Nguồn: Facebook nhân vật

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm