Nỗi khổ khi phải đi học mùa mưa: Quần áo, sách vở ướt sũng, đi cà kheo đến trường

Diệu Thu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:15 26/09/2020

Bức ảnh ngay sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng tạo nên cuộc bàn luận sôi nổi trong cộng đồng mạng, đa số mọi người đều tỏ ra đồng cảm với nỗi khổ của sinh viên các trường vào mùa mưa bão.

Thời học trò luôn gắn liền với nhiều ký ức đáng nhớ về thầy cô, bạn bè, những bài kiểm tra, các môn học khó nhằn và không thiếu trò nghịch ngợm, quậy phá. Đương nhiên là hội bạn thân sẽ nghĩ ra cả trăm cách "tiêu khiển" giúp chúng ta xua tan áp lực học hành, thi cử. Sau này mỗi lần nhắc lại, khối người phải bật cười, rồi bùi ngùi nhung nhớ chứ chẳng đùa đâu.

Hát hò, tám chuyện, truyền giấy cho nhau trong giờ học, ăn quà vặt, giấu cặp, giấu dép,… từ lâu đã trở thành những trò kinh điển mà bất kì ai đã từng là học trò cũng đều trải qua. Tuy nhiên, mới đây, dân mạng còn được phen trầm trồ với pha di chuyển đến trường mùa mưa cực bá đạo của sinh viên các trường Đại học.

Nỗi khổ của sinh viên Đại học vào mùa mưa: Quần áo, sách vở ướt sũng, phải đi cà kheo đến trường - Ảnh 1.
Nỗi khổ của sinh viên Đại học vào mùa mưa: Quần áo, sách vở ướt sũng, phải đi cà kheo đến trường - Ảnh 2.

Một ý tưởng mới vô cùng tinh quái được tạo ra từ sự "thích nghi" với thời tiết "sáng nắng, chiều mưa" đó chính là… đi cà kheo đến trường (Ảnh: Trần Quốc Khánh/ Trần Đức Chinh/ Hà Nội Của Tôi)

Kỳ thực thời đi học chẳng mấy ai chịu nổi mùa mưa, sinh viên người thì lội nước đến trường, người lại ướt sũng từ đầu tới chân, mà chưa kể đường phố đông đúc, tắc đường, kẹt xe, quần áo, sách vở ngập trong biển nước và bùn bẩn. Nhưng "hội nhất quỷ nhì ma" vẫn pha trò cực lầy lội, ý tưởng đậm chất phá phách, tinh nghịch mà không lứa tuổi nào có được, bất kể trời nắng hay mưa.

Cụ thể, theo những hình ảnh được đăng tải trên trang fanpage Hà Nội Của Tôi, các bạn sinh viên ở Hà Nội đã dùng cà kheo lội nước đến trường, mà cà kheo đâu phải ai cũng biết sử dụng. Bức ảnh trên ngay sau khi được chia sẻ nhanh chóng tạo nên cuộc bàn luận sôi nổi trong cộng đồng học sinh, sinh viên. Nhiều bạn cho rằng đây là việc khá bình thường vì không chỉ một, hai, mà ở rất nhiều trường, học trò đều phải dùng nhiều cách để khắc phục sự cố phát sinh do thời tiết mưa bão.

"Thời tiết những ngày mưa ẩm ương này, tới được lớp học đã là một sự thành công to lớn rồi, phải cố gắng tìm cách khắc phục khó khăn thôi", bạn H.T chia sẻ.

Bạn D.H.V bình luận: "Trường mình dù có mưa cỡ nào thì cũng không thấy có cảnh tượng như thế này, mang cà kheo còn chẳng nổi nói gì là đi trong biển nước."

"Chuyện như cơm bữa ở trường mình rồi, nhất là vào mùa hè, lúc nắng, lúc mưa chẳng biết đường nào mà lần", Facebook N.U cho biết.

Nỗi khổ của sinh viên Đại học vào mùa mưa: Quần áo, sách vở ướt sũng, phải đi cà kheo đến trường - Ảnh 3.

Mưa lớn gây ngập úng ở thành phố Vinh, đám học sinh sinh viên, ai cũng thi nhau bơi lội (Ảnh: Trần Sơn/ Group Trường Người Ta)

Nỗi khổ của sinh viên Đại học vào mùa mưa: Quần áo, sách vở ướt sũng, phải đi cà kheo đến trường - Ảnh 4.

Tranh thủ làm kiểu ảnh kỷ niệm (Ảnh: Tuấn Võ/ Group Trường Người Ta)

Nỗi khổ của sinh viên Đại học vào mùa mưa: Quần áo, sách vở ướt sũng, phải đi cà kheo đến trường - Ảnh 5.

(Ảnh: Hoàng Văn Chung/ Trường Người Ta)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành: "Nhiều người bắt nghệ sĩ phải giải trình tiền từ thiện, nếu thế có lẽ chúng tôi không làm nữa"

    "Chúng tôi không ăn một đồng nào hết. Ăn tiền từ thiện này sống không nổi, không ngóc đầu lên được" – MC Trấn Thành nói.
  • Đọc thêm