Nỗi đau của cô gái 290kg kiếm sống bằng cách ngồi ăn trước internet: Từng bị cha dượng xâm hại, chồng cũ bạo hành tàn ác

Mây, Theo Helino 10:02 01/04/2018

Renee Biran, 53 tuổi đến từ Valdosta, Georgia, Mỹ là một người phụ nữ nặng tới gần 290kg. Mới đây cô đã chia sẻ với mọi người về quá khứ không may mắn và hành trình giảm cân đầy gian khổ của mình

"Cuộc đời 290 kg của tôi"

Khi xuất hiện trên chương trình truyền hình thực tế "Cuộc đời 290kg của tôi" để kể về hành trình giảm cân của mình cũng là lúc Renee gần như cận kề cái chết với nguy cơ suy thận và suy tim luôn rình rập.

Nỗi đau của cô gái 290kg kiếm sống bằng cách ngồi ăn trước internet: Từng bị cha dượng xâm hại, chồng cũ bạo hành tàn ác - Ảnh 1.

Trước đó, cô từng làm một công việc khá kỳ quái, đó là nhận tiền từ những người đàn ông có "sở thích trước những cô gái béo" để họ ngắm cô ăn qua màn hình máy tính. Điều này đem lại thu nhập đủ để cô trang trải cuộc sống hàng ngày cho tới khi mọi thứ đi quá giới hạn, cơ thể cô trở nên phát phì quá độ và phải chuyển về ở với các con để được chúng chăm sóc.

Cô chia sẻ mình cảm thấy rất xấu hổ khi mọi sinh hoạt thường ngày đều phải dựa vào các con, từ chuyện tắm rửa, ăn uống đến di chuyển.

Nỗi đau của cô gái 290kg kiếm sống bằng cách ngồi ăn trước internet: Từng bị cha dượng xâm hại, chồng cũ bạo hành tàn ác - Ảnh 2.

Việc tắm rửa hàng ngày cô cũng cần đến sự trợ giúp từ các con

Bên cạnh những bất tiện trong đời sống, thực trạng béo phì còn khiến cô phải chịu đựng đau đớn mỗi ngày.

"Mỗi lần thức dậy vào buổi sáng, tôi biết rằng mình lại vừa vượt qua một ngày khi các cơn đau nhức hành hạ như thể nhắc nhở rằng tôi vẫn còn sống."

"Chỉ riêng việc rời giường cũng khiến tôi đau như chết đi sống lại. Cơn đau tới từ lưng và từ chân là những nỗi đau tôi không thể diễn tả bằng lời. Mỗi một ngày trôi qua, ngay cả việc thở cũng trở nên khó khăn hơn."

Nỗi đau của cô gái 290kg kiếm sống bằng cách ngồi ăn trước internet: Từng bị cha dượng xâm hại, chồng cũ bạo hành tàn ác - Ảnh 3.

Rời giường là một công việc vô cùng khó khăn và đau đớn

Nguyên nhân sâu xa của số cân nặng khủng khiếp

Renee bộc bạch rằng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng cân nặng như hiện nay của cô.

Mọi chuyện bắt đầu từ khi cô còn là một đứa trẻ, khi cô luôn cảm thấy bị ra rìa vì phải sống với những người anh chị em cùng mẹ khác cha. Mẹ của cô đã ngoại tình với bạn thân của chồng và cô chính là kết quả của hành động tội lỗi ấy.

"Tôi cảm thấy bà ta quá xấu hổ vì những gì đã làm nên mới tìm cách trút mọi giận dữ lên người tôi. Tôi chưa từng được nhận bất kỳ sự yêu thương nào từ mẹ", Renee hồi tưởng.

Nỗi đau của cô gái 290kg kiếm sống bằng cách ngồi ăn trước internet: Từng bị cha dượng xâm hại, chồng cũ bạo hành tàn ác - Ảnh 4.

Renee thời còn bé

Địa ngục chỉ thật sự mở ra vào năm cô lên 9 tuổi, thời điểm cha dượng bắt đầu có những hành vi quấy rối tình dục với cô. Mẹ của cô cũng biết về chuyện này nhưng lại lờ đi như thể không biết gì: "Tôi biết là bà ta biết, bởi chính mắt bà ta đã nhìn thấy. Thế nhưng bà ta chẳng đủ quan tâm tới tôi để có bất kỳ hành động nào ngăn chặn nào."

Chướng ngại về mặt tâm lý khiến cô bắt đầu tìm tới thức ăn để được giải tỏa, năm 11 tuổi cô đã nặng tới 90kg. Sự quấy rối chấm dứt vào năm cô lên 14 tuổi, khi mẹ cô và cha dượng bỏ nhau, thế nhưng lúc này cô đã nặng 127kg.

Năm 15 tuổi, cô mang thai đứa con đầu tiên và kết hôn với người cha của con mình. Khi này cô đã nặng tới 136kg và các bác sĩ đều cảnh báo về tình trạng béo phì này nhưng cô không mấy quan tâm vì cho rằng béo lên là chuyện đương nhiên khi có bầu.

Mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn nữa khi chồng cô bắt đầu có hành vi bạo hành sau khi cô hạ sinh đứa con thứ 2. Anh ta thường khiến cô trở nên bầm dập, thậm chí có lần còn đánh cô đến mức gãy mũi phải đi bệnh viện. Lại một lần nữa, cô tìm đến thức ăn để trốn tránh thực tại. Đáng buồn thay, cô vẫn tiếp tục có thêm tận 2 đứa con với người chồng vũ phu rồi mới tiến đến ly hôn.

Nỗi đau của cô gái 290kg kiếm sống bằng cách ngồi ăn trước internet: Từng bị cha dượng xâm hại, chồng cũ bạo hành tàn ác - Ảnh 5.

Renee tiếp tục tìm đến thức ăn để trốn tránh thực tại khi bị chồng bạo hành

Sau khi ly hôn, cô từng trải qua mối quan hệ với 2 người bạn trai, và với mỗi người đều có chung 1 đứa con. Khi mang thai đứa con thứ 6, cân nặng của cô chạm mức 181kg. Dù vậy, cô vẫn phải làm việc tại nhà máy để nuôi những đứa con còn lại.

Một vụ tai nạn xe hơi sau đó đã làm cho lưng của cô bị tổn thương, khiến cô bắt đầu phải nghĩ cách tìm một phương thức khác để kiếm sống. Đây chính là khi cô phát hiện ra một công việc kỳ lạ thông qua internet: "Tôi phát hiện ra có những người đàn ông trên mạng tỏ ra cực thích thú với những người phụ nữ béo, họ đặc biệt còn có sở thích ngắm những người này ăn." Từ đó cô bắt đầu công việc ngồi ăn trước màn hình máy tính để kiếm tiền.

Nỗi đau của cô gái 290kg kiếm sống bằng cách ngồi ăn trước internet: Từng bị cha dượng xâm hại, chồng cũ bạo hành tàn ác - Ảnh 6.

Cô kiếm tiền bằng cách ăn uống trước màn hình máy tính

Hành trình giảm cân đầy khó khăn

Mọi chuyện đã không còn thú vị như buổi ban đầu khi công việc này khiến cô nặng tới 227kg vào năm 45 tuổi. Cô bắt đầu phải chuyển về sống với các con vì không thể tự lo được cho bản thân mình.

Vào một buổi sáng thấy cơ thể đặc biệt không ổn, Renee liền vội vã tới Texas để gặp bác sĩ Younan Nowzaradan, người chuyên thực hiện các ca phẫu thuật giảm cân.

Trên quãng đường di chuyển, cô đột nhiên cảm thấy không thể hô hấp nổi.

"Tôi không biết có chuyện gì đang xảy ra, chỉ cảm thấy mình không thể thở được. Tôi nhìn thấy một luồng ánh sáng trước mắt, lúc đó tôi chỉ mong có người sẽ áp mặt nạ oxy vào để giúp tôi, tôi không muốn phải chết trên chiếc xe này", cô kể lại về trải nghiệm kinh hoàng của mình.

Nỗi đau của cô gái 290kg kiếm sống bằng cách ngồi ăn trước internet: Từng bị cha dượng xâm hại, chồng cũ bạo hành tàn ác - Ảnh 7.

Cô đột nhiên cảm thấy khó thở trên quãng đường di chuyển tới gặp bác sĩ

Cuối cùng, người ta phải gọi xe cấp cứu để khẩn cấp đưa cô tới bệnh viện gần nhất.

Nỗi đau của cô gái 290kg kiếm sống bằng cách ngồi ăn trước internet: Từng bị cha dượng xâm hại, chồng cũ bạo hành tàn ác - Ảnh 8.

Ngưởi ta phải gọi xe cấp cứu để đưa cô tới bệnh viện

Các bác sĩ chẩn đoán cô sẽ bị suy thận và tim nếu không ngay lập tức kiểm soát lại cân nặng của mình.

Cô bắt đầu phải theo chế độ ăn uống và tập luyện nghiêm ngặt để giảm cân.

Cô giảm được 19kg trong tháng đầu tiên khi ở bệnh viện. Nhưng tới khi quay về nhà, không có sự quản lý chặt chẽ của bác sĩ, cô chỉ giảm được 3kg trong vòng 2 tháng. Lúc này các bộ phận trong cơ thể của cô lại bắt đầu có dấu hiệu suy giảm nghiêm trọng.

Bác sĩ Younan yêu cầu cô phải giảm thêm được đến mức cân ông đề ra mới có thể đủ điều kiện để phẫu thuật giảm cân. Cuối cùng cô giảm được tổng cộng 57kg và đủ điều kiện để bước lên bàn mổ.

Nỗi đau của cô gái 290kg kiếm sống bằng cách ngồi ăn trước internet: Từng bị cha dượng xâm hại, chồng cũ bạo hành tàn ác - Ảnh 9.

Khóa tập aerobic dưới nước mà bác sĩ Younan Nowzaradan yêu cầu Renee tham gia

Ca mổ thành công đem lại cho cô số cân nặng khoảng 172kg.

Tại những khung hình cuối cùng của chương trình thực tế, người ta nhìn thấy cảnh lần đầu tiên sau nhiều năm cuộc đời, Renee có thể tự mình ghé thăm hiệu sách.

Con đường giảm cân của cô có lẽ vẫn còn một quãng dài phải đi, thế nhưng sau khi trải qua rất nhiều biến cố và nỗ lực, ít nhất cô đã tự mình đem lại một cuộc sống tốt hơn cho bản thân và các con.

Nỗi đau của cô gái 290kg kiếm sống bằng cách ngồi ăn trước internet: Từng bị cha dượng xâm hại, chồng cũ bạo hành tàn ác - Ảnh 10.

Renee đã có thể tự đi tới tiệm sách lần đầu tiên sau nhiều năm cuộc đời mình


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm