Nỗi buồn tủi của Công chúa Nhật Bản: Ngày cưới chính thức được ấn định nhưng lại đang mang "trọng bệnh" trong người

Diệp Lục, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 03:14 02/10/2021

Hoàng gia Nhật đã đưa ra thông báo chính thức về hôn lễ của Công chúa Nhật Bản và tình trạng sức khỏe hiện tại của cô.

Vào ngày 1/10, Cơ quan Hoàng gia Nhật Bản cho biết, Công chúa Mako và hôn phu Kei Komuro sẽ chính thức kết hôn vào ngày 26/10. Cặp đôi cũng sẽ tổ chức họp báo ra mắt công chúng và truyền thông trong cùng một ngày.

Kyodo nhận định, Cơ quan Hoàng gia có khả năng sẽ bỏ qua các nghi thức thông thường liên quan đến đám cưới của các thành viên hoàng gia Nhật Bản như lễ đính hôn và cuộc gặp chính thức trước khi kết hôn với Nhật hoàng và hoàng hậu.

Công chúa Mako cũng sẽ không nhận bất kỳ khoản hồi môn nào. Nếu Công chúa Mako không nhận tiền và bỏ qua các nghi lễ truyền thống, đây sẽ là lần đầu tiên động thái này xảy ra vào thời hậu chiến ở Nhật Bản.

Nỗi buồn tủi của Công chúa Nhật Bản: Ngày cưới chính thức được ấn định nhưng lại đang mang trọng bệnh trong người - Ảnh 1.

Công chúa và vị hôn phu trong cuộc họp báo năm 2017

Cơ quan Hoàng gia cũng cho biết Công chúa Mako được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng phức tạp sau chấn thương (PTSD) xuất phát từ sự quan tâm quá mức của truyền thông và dư luận về mối quan hệ giữa cô với vị hôn phu Komuro. Hoàng hậu Nhật Bản Masako cũng từng mắc căn bệnh này khi về làm dâu hoàng gia và phải mất một thời gian dài để điều trị.

Theo truyền thông Nhật, vợ chồng Công chúa Mako sẽ đăng ký kết hôn trước khi chuyển đến New York (Mỹ) sinh sống. Theo quy tắc hoàng gia, Công chúa Mako sẽ không được giữ bất kỳ danh hiệu hoàng gia nào sau khi kết hôn. Yasuhiko Nishimura, đại diện cho Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako nói rằng "hy vọng cặp đôi sẽ có một cuộc sống hạnh phúc trong tương lai".

Chuyện kết hôn của Công chúa Mako đã gây nhiều tranh cãi trong suốt 3 năm qua kể từ khi hôn lễ của cô với vị hôn phu bị trì hoãn năm 2018. Nguyên nhân xuất phát từ rắc rối tài chính của gia đình nhà trai. Việc anh Komuro du học ở Mỹ chưa từng về Nhật Bản cùng với việc hôn lễ trì hoãn kéo dài đã khiến dư luận trong nước tỏ ra bất mãn với vị phò mã này. Truyền thông Nhật cũng liên tục mổ xẻ đưa ra các dự đoán về tương lai của cặp đôi này.

Vào hôm 27/9, anh Komuro đã từ Mỹ trở về Nhật Bản để chuẩn bị cho hôn lễ. Tuy nhiên ngay từ khi đặt chân tới sân bay, Komuro đã nhận nhiều chỉ trích về ngoại hình với mái tóc để dài không phù hợp với chuẩn mực hoàng gia. Bên cạnh đó, vấn đề tài chính của gia đình Komuro vẫn khiến công chúng Nhật Bản tỏ ra bất mãn.

Nỗi buồn tủi của Công chúa Nhật Bản: Ngày cưới chính thức được ấn định nhưng lại đang mang trọng bệnh trong người - Ảnh 2.

Kei Komuro, hôn phu Công chúa Mako, vừa trở về Nhật Bản hồi đầu tuần này

Công chúa Mako đã chịu không ít sức ép khi không nhận được sự đồng tình ủng hộ của dư luận cho mối lương duyên này. Thậm chí cô đã phải từ bỏ rất nhiều đặc quyền khi vị hôn phu bị gán mác là "tên đào mỏ". Bất chấp những lời dị nghị, Công chúa Mako vẫn kiên trì kết hôn với người mình yêu.

Nguồn: Japan Today

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm