Nổ lò hơi làm 6 người tử vong: Công ty Bình Minh cho công nhân nghỉ hết tháng 5

LƯƠNG Ý / VTC News, Theo VTC News 15:03 03/05/2024

Liên quan đến vụ nổ lò hơi khiến 6 người tử vong tại chỗ, Công ty gỗ Bình Minh cho công nhân nghỉ đến hết tháng 5 và hỗ trợ 1 tháng lương.

Ngày 3/5, Công ty gỗ Bình Minh (xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) thông báo cho công nhân nghỉ việc đến hết tháng 5.

Nổ lò hơi làm 6 người tử vong: Công ty Bình Minh cho công nhân nghỉ hết tháng 5 - Ảnh 1.

Cảnh tan hoang sau sự cố nổ lò hơi khiến 11 người thương vong.

Thông báo của Công ty gỗ Bình Minh gửi công nhân, sự việc nổ lò hơi sáng ngày 1/5 là sự việc đáng tiếc, khách quan và không lường trước được từ phía công ty. Thiệt hại hiện chưa thể thống kê được.

Đồng thời, Ban Giám đốc công ty cũng xin gửi lời xin lỗi chân thành đến toàn thể nhân viên công ty về sự việc đáng tiếc vừa qua, xin chia buồn với nạn nhân và gia đình đã phải gánh chịu hậu quả hết sức nặng nề.

“Chúng tôi hứa sẽ luôn đồng hành, cùng chia sẻ với gia đình để vượt qua khó khăn. Kính mong toàn thể nhân viên quan tâm gửi lời chia sẻ, an ủi động viên thêm đối với nạn nhân và gia đình nạn nhân để họ bớt đi phần nào tang thương. Công ty cũng sẽ luôn cố gắng hết mình để vực dậy công ty, sửa chữa cơ sở vật chất ổn định tổ chức để sớm đưa công ty vận hành trở lại bình thường đảm bảo công ăn việc làm cho toàn thể nhân viên” , thông báo nêu.

Bên cạnh đó, Công ty gỗ Bình Minh cũng thông báo sẽ cố gắng sắp xếp để trả lương tháng 4 sớm nhất có thể. "Trong thời gian ngưng hoạt động, đối với lương tháng 5, công ty sẽ hỗ trợ chi trả cho mỗi công nhân viên 1 tháng lương cơ bản", thông báo nêu rõ.

Như VTC News đưa tin, khoảng 8h30 ngày 1/5, tại Công ty TNHH Gỗ Bình Minh (thuộc ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) do ông Feng Yong, quốc tịch Trung Quốc làm Giám đốc xảy ra vụ nổ lò hơi khiến 6 người tử vong tại chỗ, 5 người bị thương nặng.

Công ty TNHH Sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh (Công ty gỗ Bình Minh) có khoảng 200 lao động. Trong ngày xảy ra vụ nổ lò hơi, mặc dù ngày nghỉ lễ nhưng nhiều công nhân vẫn đi làm để kiếm thêm thu nhập. Sự cố nổ lò hơi xảy ra không chỉ là nỗi đau của một số công nhân và người thân mà toàn thể lao động của công ty cũng lo sợ, hoảng loạn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày