"Nó không cắn đâu" và cách để đối phó với lời nói dối nguy hiểm nhất mọi thời đại

J, Theo Trí Thức Trẻ 07:32 13/04/2017

Trong tình huống phải đối mặt với một chú chó dữ, bạn sẽ phải làm gì?

Hồi nhỏ, chẳng phải chúng ta từng ám ảnh đến mức không dám đi qua một đoạn đường chỉ vì ngôi nhà cạnh đó có một "ông cẩu" to như quái vật đang gầm gừ. 

Rồi thi thoảng đang đi trên đường lại phải khựng lại vì có con chó rõ to nằm chắn ngang, mà khổ là chủ của nó thì vẫn cứ hồn nhiên trấn an: "Nó không cắn đâu" (cắn thì... thôi???).

Nó không cắn đâu và cách để đối phó với lời nói dối nguy hiểm nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Nhưng thực ra, việc có chủ hay không có chủ ở cạnh chó chỉ mang tính chất... hên xui, nhất là đối với một số loài chó dữ như pitbull. Hơn nữa, lúc gặp phải chó vô chủ thì phải làm thế nào?

Hãy nằm lòng ngay bí kíp dưới để tránh bị tình trạng bị chú chó tấn công nát hết nửa mặt phải, thấy rõ cả hàm răng như cô bé ở Vũng Tàu mới nhập viện Nhi Đồng hôm 12/4..

BÌNH TĨNH!

Luôn là lời khuyên này nhưng vẫn phải nhắc lại. Đầu tiên, bạn sẽ chẳng thể làm gì nếu không bình tĩnh. Và thứ 2, chó có thể cảm nhận được nỗi sợ của bạn, nên việc hoảng loạn chỉ khiến nó càng nổi máu tấn công hơn thôi.

Giảm tốc độ

Chó rất nhạy cảm với những mục tiêu di chuyển nhanh. Hãy giảm tốc độ lại (nếu đang chạy), và nếu có thể hãy đi về một hướng khác. Trong lúc đó, vẫn phải để ý quan sát qua khoé mắt, vì biết đâu nó ghét bạn quá mà tấn công thì sao?

Nó không cắn đâu và cách để đối phó với lời nói dối nguy hiểm nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

Tránh nhìn vào mắt chó

Hành vi nhìn thẳng vào mắt có thể kích động chó trở nên hung hăng hơn. Các chuyên gia nghiên cứu hành vi cho biết loài chó coi việc nhìn vào mắt là thách thức, đe dọa nó, và đó cũng là lý do đáng để tấn công.

Như đã nêu trên, chỉ nên quan sát chó qua khóe mắt, tuyệt đối tránh nhìn vào mắt chúng. Nếu không cảm thấy bạn là một mối đe dọa, chú chó nhiều khả năng sẽ bỏ đi.

Đánh lạc hướng chó

Trong trường hợp chó bắt đầu tấn công, hãy đánh lạc hướng nó bằng bất kỳ thứ gì trong tay bạn! Có thể là chai nhựa, giày, thậm chí là balo. 

Đừng tiếc, nhất là khi bạn biết được rằng lực cắn của một số loài như pitbull đủ để nghiền nát xương cánh tay người lớn.

Nó không cắn đâu và cách để đối phó với lời nói dối nguy hiểm nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

Tìm cách ra lệnh

Khẩu lệnh... đuổi chó phổ biến nhất tại Việt Nam là từ "sùy sùy". Nếu như làm đủ kiểu mà con chó vẫn tiếp tục tỏ thái độ muốn cắn bạn đến cùng, hãy đối mặt với nó. Vẫn không nhìn vào mắt, mà là mặt đối mặt, miệng hô khẩu lệnh kia.

Khả năng cao là chú chó sẽ nhớ ra lệnh của chủ mà bỏ đi thôi.

Nguồn: Bright Side

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm