Nổ gây cháy lớn tàu chở hàng ở cảng Jebel Ali, thành phố Dubai rung chuyển

Quỳnh Chi, Theo VTV 21:01 08/07/2021

Thành phố Dubai đã rung chuyển sau khi một tàu container trong lúc đang cập cảng Jebel Ali đã phát nổ, gây cháy lớn.

Đám cháy bùng phát tại cảng Jebel Ali sau vụ nổ tàu chở container xảy ra vào cuối ngày 7/7 (theo giờ địa phương). Ngọn lửa bốc cao lên không trung và làn khói dày đặc bao phủ khu vực cảng. Lực lượng cứu hỏa Dubai đã mất nhiều giờ để dập tắt ngọn lửa. Không có thương vong nào được báo cáo.

Người dân sống ở khu vực cách cảng Jebel Ali 25km vẫn cảm nhận được rung chấn từ vụ nổ. Cư dân ở các khu vực xung quanh cho biết, cửa sổ và cửa ra vào bị rung lắc mạnh do vụ nổ lớn này.

Văn phòng Truyền thông Dubai tiếp tục cung cấp thông tin cập nhật về vụ việc trên Twitter: "Đám cháy xuất phát từ vụ nổ bên trong một container trên tàu chở hàng tại cảng Jebel Ali. Hiện đám cháy đã được kiểm soát; không có thương vong nào được báo cáo".

Văn phòng truyền thông của Chính phủ Dubai cho biết thêm, cơ quan quản lý cảng Jebel Ali đang thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để đảm bảo, quá trình lưu thông của các tàu trong cảng không bị gián đoạn.

Nổ gây cháy lớn tàu chở hàng ở cảng Jebel Ali, thành phố Dubai rung chuyển - Ảnh 1.

Tàu container cháy nổ gây chấn động thành phố trung tâm thương mại của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (Ảnh: AP)

Tổng Giám đốc Văn phòng Truyền thông Dubai, bà Mona Al Marri, nói với Al Arabiya (kênh tin tức quốc tế của Arab), nguyên nhân của vụ nổ sẽ sớm được công bố và nhấn mạnh rằng, không có mối đe dọa nào tiềm ẩn đối với thành phố.

Bà Mona Al Marri nói: "UAE và Dubai là một trong những thành phố và quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Và đây là một vụ tai nạn khách quan xảy ra, bắt nguồn từ một trong những container chở một số vật liệu dễ cháy".

Theo bà Mona Al Marri, các thông tin về vụ cháy nổ tàu này đã được cung cấp nhanh chóng để tránh lan truyền những tin đồn thất thiệt và tin tức sai sự thật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày