Nổ nhà máy hóa chất ở Mỹ, sơ tán khẩn cấp người dân sống xung quanh

P.V, Theo VTV 09:45 15/06/2021

Rạng sáng 15/6 theo giờ Việt Nam, đã xảy ra một vụ nổ nhà máy hóa chất nghiêm trọng tại bang Illinois ở miền Trung Tây nước Mỹ.

Theo trang mạng Chicago Tribune và fox44news.com, vụ nổ gây hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại nhà máy hóa chất thuộc tập đoàn Chemtool Incorporated từ lúc 7h sáng theo giờ địa phương.

Nhà máy hóa chất này nằm trên đường Prairie Hill thuộc khu vực Rockton (bang Illinois). Đây là công ty chuyên sản xuất dầu máy, các sản phẩm dầu nhờn bôi trơn xuất khẩu đi khắp thế giới. Nhà máy nằm gần khu vực Rockton, hạt Winnebago của bang Illinois, cách thành phố lớn thứ ba của Mỹ là Chicago khoảng 152km về phía Tây Bắc.

Nổ nhà máy hóa chất ở Mỹ, sơ tán khẩn cấp người dân sống xung quanh - Ảnh 1.

Hiện trường vụ nổ nhà máy hóa chất tại bang Illinois (Mỹ) (Ảnh: Madison.com)

Lực lượng cứu hỏa và phản ứng khẩn cấp đã có mặt tại hiện trường. Nhà chức trách địa phương đang tiến hành sơ tán bắt buộc người dân sống xung quanh nhà máy sau khi đám cháy bùng lên và khói đen bốc cao trên không. Theo các nhân chứng, khói đen bốc lên trong nhiều giờ và có thể nhìn thấy ở cách xa vài km.

Hiện chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại trong vụ việc này. Trong khi trang tin địa phương WTVO dẫn lời lực lượng cảnh sát cho hay, ít nhất 70 công nhân nhà máy đã được sơ tán an toàn, song thiệt hại về cơ sở vật chất là rất nghiêm trọng.

Giám đốc Phòng cứu hỏa Kirk Wilson cho biết, tới nay chưa ghi nhận thương vong lớn, chỉ một lính cứu hỏa bị thương nhẹ. "Tại thời điểm này chưa có gì nguy hiểm tới chất lượng không khí ở mặt đất. Do nhà máy có các sản phẩm làm từ dầu, ngọn lửa có thể cháy vài ngày mới tắt. Hiện lính cứu hỏa đã ngừng phun nước để tránh gây ra thảm họa môi trường".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày