Nổ súng tại sân bay quốc tế Vancouver (Canada) gây chết người

Quỳnh Chi, Theo VTV 11:29 10/05/2021

Ngày 9/5, một người đàn ông đã thiệt mạng trong vụ xả súng ở nhà ga khởi hành quốc nội tại sân bay quốc tế Vancouver của Canada.

Cảnh sát tạm thời đóng cửa nhiều tuyến đường quan trọng trong và ngoài thành phố Richmond, tỉnh British Columbia sau vụ xả súng. Hiện cảnh sát Canada vẫn chưa bắt được đối tượng thực hiện vụ xả súng.

Ngày 9/5, người phát ngôn của lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Canada, ông Dawn Roberts, cho biết, cảnh sát địa phương hiện đang truy lùng một hoặc nhiều nghi phạm liên quan đến vụ xả súng.

Nổ súng tại sân bay quốc tế Vancouver (Canada) gây chết người - Ảnh 1.

Cảnh sát Canada phong tỏa hiện trường vụ xả súng (Ảnh: AP)

Một nhân chứng yêu cầu giấu tên cho biết, họ đã nhìn thấy một số người mặc đồ đen ở bên ngoài nhà ga khởi hành quốc nội, hai người trong số họ đã bắn hơn 10 phát súng.

Hiện tình hình đã được kiểm soát. Sân bay quốc tế Vancouver đã an toàn và các chuyến bay tiếp tục được thực hiện theo lịch trình.

Theo ông Roberts, hiện còn quá sớm để xác định liệu vụ nổ súng ở sân bay có liên quan đến các băng đảng hay một loạt vụ xả súng gần đây trong khu vực hay không.

Nổ súng tại sân bay quốc tế Vancouver (Canada) gây chết người - Ảnh 2.

Một người đã thiệt mạng trong vụ xả súng (Ảnh: AP)

Đường hầm Massey, cầu Alex Fraser và cầu Queensborough đã bị đóng cửa để cảnh sát địa phương điều tra vụ nổ súng. Sau đó, các tuyến đường đã được mở cửa trở lại

Tại khu vực Lower Mainland, nhiều vụ xả súng có mục tiêu liên quan đến các băng đảng đã xảy ra trong thời gian qua. Chỉ trong gần hai tuần qua, đã có ít nhất 6 vụ nổ súng diễn ra, 4 trong số này gây chết người.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Sau tiếng cãi vã, gã đàn ông ném chiếc đầu ra ngoài hẻm khiến nhiều người hoảng sợ

    Dự kiến từ 0 giờ ngày 1/10, TP.HCM sẽ thực hiện từng bước nới lỏng giãn cách xã hội tương ứng với cấp độ 3 theo Hướng dẫn tạm thời của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19. Một trường hợp khá hy hữu đã xảy ra tại trận thi đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22, lên sóng hôm qua 26/9, đó là có 4 thí sinh đều không thể tìm ra đáp án cuối cùng trong phần thi Vượt chướng ngại vật.
  • Đọc thêm