Nike cắt hợp đồng với Neymar vì tấn công tình dục nhân viên

MẠNH TÙNG, Theo Tiền Phong 14:15 29/05/2021

Hãng thời trang thể thao Nike mới đây đã tiết lộ lý do cắt hợp đồng với Neymar hồi tháng 8/2020.

Hồi tháng 8/2020, Nike đã không công khai lý do kết thúc hợp đồng với Neymar, một trong những vận động viên nổi tiếng nhất thế giới, sớm trước 8 năm.

Theo tờ Nhật báo Phố Wall, ngôi sao Neymar đã tấn công tình dục một nhân viên nữ của Nike. Cầu thủ người Brazil sau đó không chịu hợp tác điều tra và đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc Nike cắt hợp đồng với Neymar.

Nữ nhân viên của Nike tố cáo rằng Neymar đã cố gắng ép cô quan hệ tình dục bằng miệng trong phòng khách sạn của cầu thủ này khi ở thành phố New York vào năm 2016. Nhân viên nói trên có mặt ở New York để giúp Neymar điều phối các sự kiện cũng như lo công tác hậu cần cho đoàn của ngôi sao người Brazil. Các nhân viên khác của Nike cũng xác nhận đã nghe nữ nhân viên nói về hành động của Neymar.

Theo tài liệu của tập đoàn, nữ nhân viên kể trên đã đệ đơn khiếu nại lên Nike vào năm 2018 và mô tả sự việc với người đứng đầu bộ phận nhân sự và cố vấn chung của tập đoàn. Nike đã thuê luật sư để tiến hành điều tra từ năm 2019 và quyết định ngừng quảng cáo với Neymar trong thời gian điều tra. Tuy nhiên, Neymar không hợp tác điều tra và phía Nike quyết định chấm dứt hợp đồng.

Nike cắt hợp đồng với Neymar vì tấn công tình dục nhân viên - Ảnh 1.

Nike đã chấm dứt mối quan hệ với Neymar vào năm 2020 sau khi vận động viên này không hợp tác với cuộc điều tra của Cooley, một số người cho biết. Họ nói rằng cuộc thăm dò đã không được hoàn thành khi mối quan hệ kinh doanh kết thúc.

“Nike đã chấm dứt mối quan hệ với vận động viên vì anh ta từ chối hợp tác trong một cuộc điều tra thiện chí về những cáo buộc đáng tin cậy về hành vi sai trái đối với một nhân viên”, Hilary Krane, cố vấn chung của Nike, thông tin với báo chí.

Người phát ngôn của Neymar đã nhanh chóng lên tiếng phủ nhận cáo buộc.

“Neymar Jr sẽ mạnh mẽ bảo vệ mình trước những cáo buộc vô căn cứ này. Nike và Neymar chia tay vì lý do thương mại”, người đại diện của Neymar cho biết.

Neymar da Silva Santos Jr, 29 tuổi, ký hợp đồng với Nike năm 13 tuổi, trước khi anh trở thành cầu thủ chuyên nghiệp ở Brazil và sau đó là một ngôi sao ở châu Âu. Tiền đạo này đã trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá khi PSG trả cho FC Barcelona khoản phí chuyển nhượng khoảng 260 triệu USD vào năm 2017.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông Lê Tùng Vân đồng ý đi xét nghiệm ADN, phản hồi lời hứa "cho 20 tỷ" của bà Phương Hằng

    Ông Lê Tùng Vân - chủ trì Tịnh thất Bồng Lai đã gửi lời nhắn nhủ cuối cùng tới bà Phương Hằng trong clip mới nhất.
  • Đọc thêm