Nhựt Long (Người ấy là ai): "Bạn trai rất vui vì tôi đã giúp cộng đồng LGBT có một cái nhìn đẹp hơn"

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 13:02 26/05/2019

Nhựt Long đã có những chia sẻ sau khi gây chú ý ở tập 6 "Người ấy là ai" mùa 2.

Nhựt Long là anh chàng được nữ chính Karen Nguyễn lựa chọn ở tập 7 "Người ấy là ai" mùa 2. Sau khi lộ diện với tấm bảng màu tím, Nhựt Long đã giới thiệu bố mẹ trên sân khấu của chương trình. 

Mẹ Nhựt Long chia sẻ mình hoàn toàn chấp nhận giới tính của con: "Mẹ sinh con trời sinh tính. Cô rất hạnh phúc khi có một người con hoàn hảo như Nhựt Long. Người ảnh thương cô cũng rất mến, cô xem như có thêm 1 đứa con…".

Bố Nhựt Long cũng khiến mọi người không thể ngưỡng mộ hơn khi tâm sự rằng với cha mẹ, để con mình sống vui vẻ, hạnh phúc đã là một thành công. Những chia sẻ chân thành, văn minh của gia đình Nhựt Long khiến Karen xúc động bày tỏ: "Em rất vui vì em đã chọn anh, dù anh thuộc giới tính gì đi chăng nữa!".

Người ấy là ai: Màn lộ diện của Nhựt Long

Nhựt Long (Người ấy là ai): Bạn trai rất vui vì tôi đã giúp cộng đồng LGBT có một cái nhìn đẹp hơn - Ảnh 2.
Nhựt Long (Người ấy là ai): Bạn trai rất vui vì tôi đã giúp cộng đồng LGBT có một cái nhìn đẹp hơn - Ảnh 3.

Chào Nhựt Long, bạn nhận ra mình thuộc cộng đồng LGBT từ khi nào? Ba mẹ làm giáo viên thì có khiến bạn bị áp lực khi phải che giấu việc mình thích con trai?

Mình nhận ra từ khi còn nhỏ nhưng rõ hơn chắc vào khoảng năm 13-14 tuổi. Thật ra việc ba mẹ làm giáo viên không gây áp lực lớn, áp lực lớn hơn là dư luận xã hội. Vào thời điểm trước đó, mình chưa có được suy nghĩ chín chắn rõ ràng về giới tính của mình, đặc biệt là mình sống ở An Giang - nơi chưa thật sự thoáng về vấn đề này. 

Sau khi chuyển lên Sài Gòn sống để làm tiếp viên, công ty của mình có một môi trường khá thân thiện với giới tính thứ 3, mọi người không kỳ thị mà quan tâm nhau, thậm chí nếu ai có suy nghĩ kỳ thị LGBT thì họ sẽ là người đi ngược với số đông và không được chào đón. 

Mẹ bạn chia sẻ rằng phát hiện con trai là giới tính thứ 3 từ năm cấp 2 thì sự việc đã diễn ra như thế nào? 

Thật ra mẹ mình biết từ năm học cấp 2 nhưng lúc đó mẹ không nói, mình cũng không nói hay đề cập đến chuyện đó cho đến lúc 22 tuổi, sau khi tìm hiểu rõ và có đủ kiến thức để biết thật sự mình là ai và đó không phải là bệnh nên không cần chữa. 

Lúc come out, mình nói với mẹ trước vì ba thời điểm đó vẫn còn định kiến về LGBT. Khi mình nói với mẹ ngày hôm đó, mẹ có khóc và nói mẹ có thể đoán được nhưng mình sống vui vẻ là được, mình còn nhớ mẹ nói là: "Tội con của mẹ, giấu mẹ bấy lâu, sau nay có gì cứ nói với mẹ, mẹ lúc nào cũng ủng hộ con". 

Còn riêng về ba thì vài năm gần đây ba mới đón nhận, do mẹ cũng hay nói chuyện với ba để tìm cách cho ba hiểu nhiều hơn về LGBT. Qua thời gian thì ba cũng hiểu và thương mình, muốn mình hạnh phúc nên ba đón nhận cũng nhẹ nhàng. 

Bố mẹ bạn dường như quá tâm lý và tình cảm với con trai nên có thể nói, bạn may mắn hơn nhiều bạn trong cộng đồng LGBT vẫn chưa được xã hội, gia đình chấp nhận, bạn có muốn chia sẻ gì với họ không? 

Thật sự thì mình quá may mắn khi có cả gia đình từ ba mẹ, chị hai và anh rể rất ủng hộ. Đối với các bạn chưa được chấp nhận, theo ý kiến cá nhân của mình, các bạn trước hết nên tìm hiểu rõ hơn về bản thân mình thật sự là ai và muốn gì. Ngoài ra, các bạn nên sống thật tốt, sống có trách nhiệm với người xung quanh để cho xã hội và gia đình có thể thấy dù bạn là ai, giới tính nào thì bạn cũng là một người có nhân cách tốt.

Về phía gia đình, các bạn nên để gia đình tiếp cận nhiều thông tin tích cực về LGBT hơn, để dần dần họ sẽ thay đổi được định kiến về giới tính thứ 3 và cho họ thấy một cộng đồng LGBT thú vị, nhiều màu sắc hơn. Khi gia đình có cái nhìn tích cực và bạn có một cuộc sống tốt và lành mạnh thì việc chấp nhận sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Nhựt Long (Người ấy là ai): Bạn trai rất vui vì tôi đã giúp cộng đồng LGBT có một cái nhìn đẹp hơn - Ảnh 4.
Nhựt Long (Người ấy là ai): Bạn trai rất vui vì tôi đã giúp cộng đồng LGBT có một cái nhìn đẹp hơn - Ảnh 5.

Bạn đã trải qua bao nhiêu mối tình rồi? Mối tình hiện tại giờ ra sao? 

Đến hiện tại thì mình đã trải qua 4 mối tình. Với người hiện tại thì mình khá hạnh phúc, người đó quan tâm chăm sóc mình rất nhiều dù hai đứa yêu xa. Sau các mối quan hệ trước mình cũng mắc sai lầm thì trong mối quan hệ này, mình trưởng thành hơn khá nhiều và hiện tại, mình rất hạnh phúc với người này. Mình hay nói mình thật sự may mắn khi có được anh ấy. 

Chuyện bạn làm tiếp viên hàng không phải di chuyển liên tục có làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn với người yêu hay không? 

Do hai đứa yêu xa nên cũng ít thời gian gặp nhau, bạn đó cũng hay bay vào Sài Gòn. Nếu mình đi làm thì bạn đó sẽ làm việc hoặc đi chơi cùng với một vài người bạn thân, khi đi làm về thì mình sẽ tham gia đi chung với cả hội. Quan trọng là cả hai hiểu và thông cảm cho công việc của nhau vì bạn đó đôi khi còn bận hơn cả mình.

Bạn có phải là một người thích đọc sách hay không vì những gì bạn nói khiến Karen rất thích và tin tưởng? 

Thật sự mình không phải người hay đọc sách, nhưng mình thích xem và tìm hiểu những vấn đề về tâm lý. Những người mà mình từng gặp thì mình cũng học hỏi khá nhiều từ họ, không phải chỉ những người có vị trí cao hơn mà tất cả mọi người xung quanh đểu có cái hay để học, đặc biệt là khi mỗi ngày mình lại tiếp xúc với các bạn tiếp viên khác nhau. Nhưng người mình học nhiều nhất chính là bạn trai. 

Cảm xúc của bạn khi được Karen chọn? Bạn có cảm thấy có lỗi với Karen hay không? 

Mình khá bất ngờ khi được Karen chọn, điều này mọi người có thể thấy trong show. Cảm thấy có lỗi một tí với Karen, nhưng đó cũng là show truyền hình, dù không hẹn hò được nhưng mình với Karen vẫn làm bạn, anh em với nhau. Karen là cô gái tốt, xinh đẹp, như mình có nói với Karen, hạnh phúc sẽ tự tìm đến Karen vì cô ấy xứng đáng với điều đó.

Bạn là trường hợp đầu tiên có cả bố và mẹ tham gia, bạn đã thuyết phục họ bằng cách nào? 

Vì mẹ cũng ủng hộ mình tham gia, còn ba thì mẹ chỉ hỏi ý và ba đồng ý. 

Nhựt Long (Người ấy là ai): Bạn trai rất vui vì tôi đã giúp cộng đồng LGBT có một cái nhìn đẹp hơn - Ảnh 6.
Nhựt Long (Người ấy là ai): Bạn trai rất vui vì tôi đã giúp cộng đồng LGBT có một cái nhìn đẹp hơn - Ảnh 7.

Bạn xác định tâm lý như thế nào khi tham gia chương trình? 

Đến với chương trình thì mình không suy nghĩ nhiều, mục đích lớn nhất là ủng hộ các bạn LGBT, để mọi người có cái nhìn đẹp hơn về LGBT. Cuộc sống của mình khá đơn giản nên cũng không ngại để mọi người tìm hiểu, còn áp lực dư luận thì mình không ngại vì chưa bao giờ mình cố ý giấu mọi người Long là thành viên của gia đình LGBT. 

Sau khi chương trình phát sóng thì cuộc sống của bạn và gia đình có bị đảo lộn hay không?

Mình không nghĩ mọi người yêu thích nhiều đến vậy, những gì ba mẹ Long chia sẻ cũng được mọi người quan tâm. Rất nhiều bạn nhắn tin hỏi Long cách come out cũng như thể hiện tình cảm như những gì cả nhà mình đã chia sẻ. Vì phải đi làm nên mình không trả lời ngay hết những tin nhắn và bình luận của các bạn, nhưng sau chuyến bay, mình ngồi lại xem và chia sẻ kinh nghiệm của mình với các bạn. 

Mình rất cám ơn mọi người đã quan tâm đến gia đình mình và show "Người ấy là ai". Riêng về ba mẹ, dù hai người cũng khá mạnh mẽ với dư luận nhưng ba mẹ cũng nói là mình không ngăn được những gì mọi người xung quanh nghĩ và nói, quan trọng là mình chọn cách quan tâm hay không. 

Bạn có sợ tình cảm bị ảnh hưởng khi mình được nhiều người biết đến nhiều hơn trước?

Mình có gọi và nói chuyện. Người yêu mình rất vui vì mình đã giúp cộng đồng LGBT có một cái nhìn đẹp hơn và mọi thứ vẫn rất tốt.

Nhựt Long (Người ấy là ai): Bạn trai rất vui vì tôi đã giúp cộng đồng LGBT có một cái nhìn đẹp hơn - Ảnh 8.

Cảm ơn những chia sẻ của Nhựt Long!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm